22 Views

Tầm quan trọng của việc chọn điểm dừng băng tải phù hợp

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 16:45 03/11/2022

Điểm dừng băng tải là một cơ chế an toàn ngăn sản phẩm quay trở lại băng tải. Vậy nó quan trọng như thế nào? Chọn điểm dừng băng tải thế nào là phù hợp? Cùng Cosmo Việt Nam tìm hiểu nội dung này bạn nhé!

Tầm quan trọng của việc chọn điểm dừng băng tải phù hợp

  • Giúp dây đai không chạy ngược khi nó đang vận chuyển sản phẩm trên băng tải
  • Trong tình trạng băng tải bị sốc, nó sẽ giúp ngăn ngừa hư hỏng sản phẩm 
  • Giúp đảm bảo an toàn cho công nhân trong quá trình làm việc
  • Giảm khả năng bảo trì băng tải giúp tiết kiệm chi phí.
Diem Dung Bang Tai C
Tầm quan trọng của điểm dừng băng tải

Các loại điểm dừng băng tải

Điểm dừng được xác định bằng sử dụng tốc độ thấp hoặc cao. Nếu vượt quá 50HP thì nên dừng lại ở tốc độ thấp. Có ba loại chính: 

  • Ratchet & Pawl – bánh cóc và bánh xích: ngân sách phù hợp. Tuy nhiên có thể bị mòn hoặc ảnh hưởng bởi bụi bẩn. Nó không yêu cầu điều chỉnh và có mức độ tập trung cao. 
  • Phanh tay vi sai:  ngân sách phù hợp. Nó có yêu cầu điều chỉnh và không có mức độ tập trung cao. 
  • Thiết kế ly hợp hợp trội: là một dạng cấp cao, có sẵn ở dạng ly hợp con lăn và ly hợp lò xo. Chúng vận hành rất chính xác và tự động truyền mô-men xoắn dựa trên hướng của chuyển động tương đối.
Xem thêm  Lắp đặt bàn thao tác cho công nhân xưởng sản xuất khu công nghiệp
Diem Dung Bang Tai B
Các loại điểm dừng

Cách chọn điểm dừng băng tải phù hợp

Tốc độ thấp với tốc độ cao

Để chọn được điểm dừng phù hợp thì cần cân nhắc đến việc chọn backstop tốc độ nào sẽ tốt hơn cho băng tải của bạn. Tốc độ cao hay tốc độ thấp?  Thông thường, tốc độ thấp thường chạy ở tốc độ ròng rọc của ổ đĩa băng tải. Và chúng được gắn vào đầu đối diện với ổ đĩa. 

Kích thước

Thông số quan trọng nhất mà bạn cần xem xét đó chính là xếp hạng mô-men xoắn. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là điểm dừng được định kích thước bằng cách phù hợp với mô-men xoắn cực đại của băng tải. Thực hiện bằng cách này giúp cho mặt sau của băng tải không bị hỏng. Kẻ cả trong trường hợp dây đai có vấn đề hoặc có quá tải trên dây đai.  

Diem Dung Bang Tai A
Cách chọn điểm dừng phù hợp

Dung tích

Nếu muốn chọn điểm dừng phù hợp thì bạn cần đánh giá được mức độ lực tối đa mà băng tải có thể chịu được. Bạn cũng nên chú ý là điểm tựa phù hợp nhất là điểm tựa được xác định dựa trên sản phẩm và ứng dụng. 

Cài đặt

Một số đơn vị lựa chọn tự mình thực hiện việc lắp đặt. Họ không cần dựa vào sự cài đặt chuyên nghiệp. Điều này cũng có thể thực hiện được. Có thể thấy một số mặt sau dễ dàng lắp đặt hơn các loại khác. Nhưng vẫn cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm nào là phù hợp. Hãy ưu tiên tihs dễ lắp đặt khi lựa chọn. Bởi lẽ nó còn ảnh hưởng đến cả việc bảo trì về sau, đặc biệt là khi cần thay trở lại. 

Xem thêm  Băng tải chống tĩnh điện được sử dụng ở những đâu?

Lựa chọn đúng

Từ những thông tin trên, bạn có thể nhận thấy rõ ràng việc chọn điểm dừng bao gồm rất nhiều yếu tố. Do đó, hay đảm bảo tất cả các yếu tố trên. Cũng như lựa chọn nhà sản xuất điểm dừng mà bạn cảm thấy uy tín nếu đã từng hợp tác. 

Xem thêm:

Những điều nên làm và không nên làm trong an toàn băng tải

Băng tải trọng lực là gì? Có những loại băng tải trọng lực nào?

Có thể nói, xác định đúng điểm dừng của băng tải sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn chưa chắc chắn, hãy liên hệ với Cosmo Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhé!

Rate this post