31 Views

Băng tải trọng lực là gì? Có những loại băng tải trọng lực nào?

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 10:34 02/11/2022

Trên thị trường có rất nhiều loại băng tải với tính năng khác nhau. Vậy thì hôm nay hãy cùng Cosmo Việt Nam tìm hiểu băng tải trọng lực là gì? Cũng như trên thị trường có những loại băng tải trọng lực nào bạn nhé!

Băng tải trọng lực là gì?

Có thể hiểu đây là một loại băng tải không có lực. Nó sử dụng lực của trọng lực để di chuyển với sự trợ giúp của lực nghiêng hoặc lực bằng tay. Ví dụ như một người đẩy tải vật lý. Việc truyền tải đường dọc theo các con lăn hoặc bánh xe kim loại. Nó giúp cho quá trình vận chuyển từ khu vực này đến khu vực khác theo chỉ định.

Bang Tai Trong Luc D
Băng tải trọng lực là gì?

Lý do khiến nó trở nên phổ biến?

  • Thiết kế mô-đun: Sử dụng trong nhiều môi trường , kể cả nơi có địa hình khó.
  • Dễ lắp đặt: Có thể lắp đặt một cách dễ dàng và đáng tin cậy
  • Tiết kiệm chi phí: Do không cần nguồn điện nên tiết kiệm chi phí từ việc tiêu thụ điện năng
  • Khả năng tương thích: Thiết kế đơn giản nên dễ dàng tương thích với các hệ thống phức tạp hoặc hệ thống lớn
Xem thêm  Ưu nhược điểm của băng tải cao su mà bạn chưa biết?

Vậy có những loại băng tải trọng lực nào?

Băng tải trọng lực máng

Bang Tai Trong Luc B
Băng tải máng

Phương pháp sử dụng trọng lực cơ bản. Được sử dụng khi liên kết hai thiết bị và tạo ra sự tích tụ trong khu vực vận chuyển. Các mặt hàng có trên băng tải sẽ được vận chuyển đến các tầng khác nhau. Loại này có hệ số ma sát thấp, vì thế sản phẩm, vật liệu có thể trượt dễ dàng. Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà có thể trượt thẳng hoặc cong. 

Nó có chi phí tương đối rẻ. Do đó, được ứng dụng nhiều trong hoạt động xếp dỡ hàng loạt. Chẳng hạn như di chuyển bột hoặc chất lỏng. Nó lý tưởng với các sản phẩm trọng lượng nhẹ có bao bì.

Băng tải con lăn trọng lực

Bang Tai Trong Luc A
Băng tải con lăn

Vật liệu sẽ được vận chuyển trên con lăn hoặc bánh xe. Phụ thuộc vào không gian và ứng dụng mà có thể được thiết kế thành các kiểu khác nhau. Có thể là thẳng, cong, gấp khúc hoặc hợp nhất. 

Ứng dụng trong ngành công nghiệp phân phối, đóng gói và sản xuất là chủ yếu. Con lăn được gắn trên trục và chúng có ma sát rất thấp nên cần ít lực để quay con lăn. Chúng cũng dễ lắp đặt và ít yêu cầu về bảo trì. Đặc biệt là có thể kết hợp với các hệ thống băng tải khác nhằm hỗ trợ.

Xem thêm  Hướng dẫn cách vận hành máy tiện CNC chi tiết nhất

Băng tải trọng lực Skate wheel

Bang Tai Trong Luc C
Băng tải Skate wheel

Nó thường được ứng dụng để xử lý các gói hàng nhẹ hoặc thùng có đáy phẳng nhẵn. Hoặc dùng trong khu vực vận chuyển, tiếp nhận và lắp ráp. Hệ thống này bao gồm các bánh xe đặt trên trục và ngăn cách bởi miếng đệm để tránh sự di chuyển giữa hai bên của trục. Số lượng bánh xe sẽ thay đổi theo trọng lượng  và kích thước. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tối thiểu 10 bánh xe bên dưới mỗi sản phẩm. Ngành xử lý bưu kiện, thực phẩm, đồ uống và hàng tiêu dùng là những ngành được hưởng lợi nhiều nhất từ hệ thống này. 

Xem thêm:

Vậy là Cosmo Việt Nam đã giới thiệu cho bạn về băng tải trọng lực và những loại thường gặp rồi đó. Nếu bạn đang có nhu cầu về băng tải, băng chuyền thì có thể liên hệ trực tiếp với Cosmo để nhận được tư vấn, hỗ trợ kịp thời nhé!

Rate this post