Xe tự hành AGV - AMR

Robot AGV là gì?

Robot AGV hay xe tự hành AGV (Automation Guided Vehicle) là một phương tiện không người lái sử dụng để vận chuyển hàng hóa, sản phẩm, nguyên vật liệu đến địa chỉ được cài đặt sẵn, áp dụng công nghệ dẫn đường hiện đại. Xe tự hành AGV di chuyển dọc theo những hàng dài hoặc dây điện được đánh dấu trên sàn, hoặc sử dụng sóng radio, camera quan sát, nam châm hoặc laser để điều hướng. Xe tự hành AGV còn có các tên gọi khác như: Robot tự hành, Robot kéo hàng, Robot vận chuyển hàng tự động,…

 • Điều hướng: Theo truyền thống được dẫn hướng bằng dải từ tính hoặc dây dẫn được lắp đặt trên hoặc dưới sàn nhà kho
 • Triển khai: Yêu cầu cài đặt các hướng dẫn điều hướng, đôi khi yêu cầu cải tạo cơ sở đáng kể
 • Tính linh hoạt trong hoạt động: Việc thay đổi mô hình hoạt động AGV yêu cầu lặp lại toàn bộ quá trình triển khai
 • Khả năng đáp ứng: Tính linh hoạt hạn chế để thích ứng với môi trường thay đổi hoặc quy trình làm việc thay đổi

 

Robot AGV là một phương tiện sử dụng các cảm biến và bộ xử lý trên bo mạch để tự động di chuyển vật liệu mà không cần đến các hướng dẫn vật lý hoặc điểm đánh dấu. AMR tự tìm hiểu môi trường, ghi nhớ vị trí và tự động lập kế hoạch đường đi của nó từ một điểm tham chiếu (một vị trí hoặc điểm đến trong môi trường) đến một điểm khác.

 • Điều hướng: Sử dụng công nghệ như cảm biến LiDAR & Bản đồ hóa và bản đồ đồng thời (SLAM), AMR sẽ xác định tuyến đường tốt nhất giữa các điểm tham chiếu
 • Triển khai: Điều này có thể khác nhau, nhưng AMRs tuyệt vời có thể được mở hộp và bắt đầu hoạt động trong vòng chưa đầy 15 phút
 • Tính linh hoạt trong hoạt động:  Một AMR sẽ tự động lập kế hoạch cho con đường ngắn nhất dựa trên các điều kiện và yêu cầu hiện tại, nếu công việc thay đổi từ ngày này sang ngày khác, lộ trình của AMR sẽ thay đổi theo
 • Khả năng phản hồi:  AMR sẽ tự động cảm nhận và tránh các chướng ngại vật cũng như lối đi bị chặn để tìm ra tuyến đường tốt nhất đến điểm tham chiếu tiếp theo của nó

Robot Agv Thế Gi

 

Lợi ích của xe tự hành AGV

Xe tự hành AGV mang lại nhiều lợi ích cho quy trình quản lý kho hàng. Dưới đây là một số điểm nổi bật:

Tăng cường hiệu suất vận chuyển

Xe tự hành AGV có thể thực hiện các nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác một cách tự động và nhanh chóng. Không cần sự can thiệp của con người, AGV có thể hoạt động liên tục và không bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhân lực. Điều này giúp tăng cường hiệu suất vận chuyển và giảm thời gian chờ đợi cho các quy trình kho hàng.

Tối ưu hóa không gian lưu trữ

Khi được tích hợp vào hệ thống quản lý kho hàng, xe tự hành AGV có thể tìm kiếm và vận chuyển hàng hóa trong không gian lưu trữ một cách hiệu quả. Chúng có khả năng di chuyển linh hoạt và điều chỉnh tốt để tránh va chạm và xung đột trong quá trình hoạt động. Điều này giúp tối ưu hóa việc sắp xếp hàng hóa trong kho và tận dụng tối đa không gian có sẵn.

Nâng cao sự an toàn và độ tin cậy

Xe tự hành AGV được thiết kế với các tính năng an toàn như cảm biến va chạm và hệ thống giám sát liên tục. Chúng có khả năng phát hiện các vật cản và ngừng lại trong trường hợp có tình huống bất thường xảy ra. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho cả hàng hóa và nhân viên làm việc trong kho hàng. Ngoài ra, xe tự hành AGV còn mang lại độ tin cậy cao, không mệt mỏi và luôn hoạt động đúng theo yêu cầu.

Loi Ich Cua Robot Agv

 

Ứng dụng của robot AGV trong các ngành nghề 

Hệ thống robot AGV được sử dụng cho các công việc thường được xử lý bởi xe nâng, hệ thống băng tải hoặc xe đẩy thủ công, di chuyển khối lượng lớn vật liệu theo cách lặp đi lặp lại trong những nhà máy sản xuất.

 • Robot AGV được sử dụng trong vận chuyển nguyên liệu thô

Robot AGV thường được sử dụng để vận chuyển các nguyên liệu thô như kim loại, nhựa, cao su hoặc giấy. Ví dụ, các xe tự hành AGV có thể vận chuyển nguyên liệu thô từ nơi nhận đến kho hoặc đưa nguyên liệu trực tiếp đến dây chuyền sản xuất. Robot AGV cung cấp nguyên liệu thô cần thiết một cách thống nhất và đáng tin tưởng mà không cần sự can thiệp của con người, đảm bảo rằng dây chuyền sản xuất luôn có nguyên liệu họ cần mà không bị gián đoạn.

 • Robot AGV được sử dụng trong vẩn chuyển hàng hóa thành phẩm

Ngoài việc vận chuyển nguyên liệu thô, xe tự hành AGV được sử dụng trong quá trình làm việc với hàng hóa thành phẩm để hỗ trợ dây chuyền sản xuất hoặc chế tạo. Trong quy trình làm việc, robot AGV di chuyển vật liệu hoặc bộ phận từ nhà kho đến dây chuyền sản xuất hoặc từ trạm làm việc này sang trạm làm việc khác, giúp cho sự di chuyển lặp đi lặp lại và hiệu quả của vật liệu trong suốt quá trình sản xuất.

Nếu không có robot AGV, quy trình sản xuất có thể bị dừng lại khi dây chuyền chế biến hết nguyên liệu. Sau đó, quá trình sản xuất bị trì hoãn trong khi công nhân lấy các vật liệu cần thiết từ kho chứa và vận chuyển chúng đến dây chuyền sản xuất.

 • Robot AGV được sử dụng trong xử lý hàng tồn kho

Robot AGV cũng được sử dụng trong xử lý hàng tồn kho gửi đến và gửi đi để bổ sung và lấy hàng khi cần thiết. Các xe tự hành AGV di chuyển hàng tồn kho từ kho lưu trữ dài hạn đến các địa điểm lấy hàng chuyển tiếp đảm bảo rằng người lấy hàng có thể tiếp cận đủ hàng tồn kho, giúp quá trình chọn hàng hiệu quả hơn.

Các robot AGV như rô bốt di động cộng tác hỗ trợ trong quá trình lấy hàng bằng cách hướng dẫn các nhân viên kho hàng thực hiện các nhiệm vụ và vận chuyển các đơn hàng đã chọn đến các máy trạm đóng gói và vận chuyển.

Giá robot AGV được tính như thế nào?

Giá robot AGV chịu sự tác động bởi những yếu tố như sau:

 • Chất lượng của xe AGV

Chất lượng của robot AGV tác động lớn đến giá thành của sản phẩm. Những mẫu AGV có nhiều tính năng, được chế tạo chính xác với độ tỉ mỉ cao, vật liệu dùng làm xe có chất lượng tốt thì chi phí sẽ cao hơn nhiều. Quá trình thiết kế và thi công lắp ráp các xe AGV yêu cầu phải có sự cẩn thận, được kiểm soát chặt chẽ để tránh xảy ra tình trạng lỗi trong quá trình vận hành.

 • Đơn vị sản xuất robot AGV

Trên thị trường có nhiều đơn vị sản xuất robot AGV, có sự khác biệt khá rõ giữa nhà cung cấp trong và ngoài nước.

Robot AGV được cung cấp bởi các công ty nước ngoài có giá khá cao. Bên cạnh đó, nhiều công ty trong nước đã tự chủ nghiên cứu, sản xuất thành công AGV và đưa vào sử dụng thì giá thành sẽ rẻ hơn.

 • Công nghệ dẫn đường của robot AGV

Công nghệ dẫn hướng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá của robot AGV. Xe tự hành sử dụng công nghệ dẫn đường Laser sẽ có mức giá cao hơn sử dụng Slam. Chi phí sẽ tăng lên khi sử dụng các công nghệ dẫn đường sau đây: Băng từ, Slam, QR Code, Laser.

 • Tải trọng của robot AGV

Tải trọng của robot AGV sẽ ảnh hưởng tới quá trình thiết kế, chế tạo khung xe và tốc độ quay của động cơ. Những mẫu robot AGV chuyên chở được những tải trọng nặng thì cần khung xe chắc chắn, động cơ sinh momen lớn để thắng được trọng lượng của hàng hóa. Chính vì thế, robot AGV có tải trọng lớn sẽ có mức giá cao hơn so với xe có tải trọng nhỏ.

 • Loại xe tự hành

Robot AGV được phân thành nhiều loại theo cách vận chuyển như: AGV dạng kéo, AGV dạng chở, AGV dạng nâng, AGV dạng đẩy, … Mỗi loại xe tự hành sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy, mức giá của từng loại xe này sẽ có sự chênh lệch.

Các loại xe tự hành AGV phổ biến nhất hiện nay

1. Robot AGV dạng kéo (Towing Vehicle)

Robot AGV dạng kéo xuất hiện đầu tiên và hiện đang được sử dụng trong nhiều nghành nghề nhất hiện nay. Robot AGV dạng kéo được sử dụng trong các việc như: Nâng vật nặng, kéo hàng, tải pallet, chuyển tải.

Robot AGV dạng kéo được sử dụng trong nhiều ngành nghề: Ô tô, tiêu dùng, thực phẩm, đồ uống, đóng gói, … Chúng có khả năng chuyên chở lớn hơn so với các loại robot AGV khác. Có thể dự đoán và lên kế hoạch về tính hiệu quả của việc chuyên chở cũng như đảm bảo an toàn. Phù hợp với thiết bị có 3 bánh xe.

Xe Tu Hanh Agv Keo Hang

2. Robot AGV dạng chở (Unit Load Automatic Guided Vehicle)

Robot AGV dạng chở (Unit Load) được trang bị các cảm biến sẽ chờ sẵn tại vị trí băng tải. Tiếp theo khi hàng hóa được chuyển từ bằng tải lên xe, xe tự hành AGV sẽ tự động chạy đến các vị trí đã được lập trình sẵn.

Xe tự hành AGV dạng chở di chuyển nhanh, linh hoạt và có độ bền cao. Tải trọng của chúng được phân phối và di chuyển theo yêu cầu. Giảm thiểu tắc nghẽn trong quá trình chuyên chở. Phù hợp để vận chuyển hàng hóa nhỏ gọn, tải trọng nhẹ.

 

Xe Tu Hanh Agv Dang Cho

3. Robot AGV dạng nâng (Fork Vehicle)

Xe tự hành AGV dạng nâng được thiết kế với chức năng vận chuyển hàng hóa lên cao. Chúng phù hợp để vận chuyển hàng hóa được đặt trên bục hoặc pallet. Có khả năng đưa hàng lên cao. Có mức giá cao hơn so với các loại AGV khác do thiết kế phức tạp hơn.

 

Xe Tu Hanh Agv Dang Nang

4. Robot AGV dạng đẩy (Cart Vehicle)

Xe tự hành AGV dạng đẩy thường được sử dụng để chuyên chở vật liệu và dây chuyền lắp ráp. Chúng có tính linh hoạt cao, giá thành thấp, phù hợp để chuyên chở các thiết bị, linh kiện đơn lẻ, sử dụng công nghệ dẫn đường thông minh.

 

Xe Tu Hanh Agv Dang Day

———————————-

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các sản phẩm và dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN VŨ TRỤ VIỆT NAM

Trụ sở kinh doanh: Tầng 7, Tòa nhà An Phú, Số 24 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Nhà xưởng Hà Nội 1: Khu nghiên cứu và Triển khai công nghệ Cổ Nhuế, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 2: Thôn 4, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 3: Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội.
Nhà xưởng Hồ Chí Minh: Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Nhà xưởng Đà Nẵng: Ngã 3 Lê Trọng Tấn Giao Lê Đình Kỵ, Phường Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline/Zalo: 0932.488.998