16 Views

Những loại băng tải may mặc được sử dụng nhiều nhất

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 14:01 20/10/2022

Băng tải được ứng dụng nhiều trong các ngành, kể cả may mặc. Vậy bạn có biết những loại băng tải may mặc được sử dụng nhiều nhất hiện nay là gì không? Cùng đón đọc bài viết của Cosmo Việt Nam để tìm kiếm đáp án bạn nhé!

Đâu là băng tải may mặc được sử dụng nhiều nhất?
Đâu là băng tải may mặc được sử dụng nhiều nhất?

Băng tải may mặc là gì?

Là băng tải được sử dụng trong ngành may mặc. Giúp cho công việc sản xuất diễn ra thuận tiện hơn, nhanh hơn, hiệu suất cao hơn. 

Đặc điểm của loại băng tải này chính là bề mặt trơn nhẵn. Khi đó, việc vận chuyển ở công đoạn tiếp theo không bị bám dính với nhau. Do đó, thời gian sản xuất được rút ngắn lại. Hiện nay còn có nhiều dòng băng tải có thể vận hành tự động, tăng tính chính xác về thời gian sản xuất một sản phẩm. 

Ưu điểm của băng tải may mặc

  • Không làm rơi rớt sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Đồng thời băng tải còn giúp vận chuyển trong nhiều điều kiện môi trường. 
  • Tính linh hoạt cao, dễ kiểm soát và điều chỉnh
  • Thiết kế riêng để đảm bảo việc vận hành liên tục. Vừa đảm bảo thời gian nghỉ cho băng tải cũng như nâng cao tuổi thọ cho băng tải. 
  • Cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt và bảo trì. Có thể kịp thời phát hiện những sai sót. 
Xem thêm  Băng tải ngành dược phẩm nên dùng loại nào?

Những loại băng tải may mặc được sử dụng nhiều nhất

Băng tải PVC 

Băng tải PVC
Băng tải PVC

Trong may mặc, vận chuyển vải vóc hay các bán thành phẩm là việc cần phải làm. Việc vận chuyển được thực hiện băng tải PVC giúp quá trình này được đẩy nhanh hơn. Tốc độ vận chuyển và mức độ chính xác cao giúp hiệu suất gia tăng đáng kể. Từ khâu may đến khâu cắt chỉ được nối liền với nhau, tránh sự gián đoạn trong sản xuất. 

Chúng đều được thiết kế với bề mặt nhẵn, có khả năng chống bám dính tốt. Khi đó, bán thành phẩm vận chuyển không bị dính với nhau. Việc kiểm kê số lượng cũng như phân loại trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

Băng tải xích treo

Băng tải xích treo
Băng tải xích treo

Chúng được sử dụng khi thành phẩm may mặc đã hoàn thành. Sản phẩm được treo lên để vận chuyển sang bước là ủi phẳng và kiểm tra lần cuối trước khi đóng bao bì chuyển tới khâu phân phối. Hoặc sử dụng trong khâu nhuộm màu cho quần áo, vải vóc,…. Chúng sẽ đều màu hơn, tăng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm. Nhờ đó, tăng lượng tiêu thụ, doanh số cho sản phẩm.

Ngoài hai loại thường sử dụng như trên thì còn có các loại băng tải khác đóng góp quan trọng trong ngành sản xuất này. Tùy theo mục đích sử dụng của doanh nghiệp cũng như sản phẩm, năng lực sản xuất mà thiết kế có sự biến tấu để phù hợp hơn. 

Xem thêm  Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán 2021

Xem thêm:

Bài viết trên vừa giới thiệu cho bạn những loại băng tải may mặc được sử dụng nhiều nhất. Hy vọng chúng giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn băng tải phù hợp. Nếu bạn muốn biết thêm về chủ đề gì, hãy comment dưới bài viết nhé. Cosmo sẽ cố gắng giải đáp cho bạn. 

Rate this post