4 Views

TOP 5 loại băng tải nông nghiệp được sử dụng nhiều nhất

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 11:19 10/09/2022

Băng tải nông nghiệp là gì? Những loại băng tải nào được sử dụng nhiều nhất? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời chính xác.

Xem thêm:

Băng tải nông nghiệp là gì?

Băng tải cho nông nghiệp được thiết kế đặc biệt để phục vụ nhu cầu của ngành nông nghiệp. Nó không những tiết kiệm chi phí mà còn vô cùng hiệu quả. Ngoài ra có thể điều chỉnh trong mọi điều kiện nhiệt độ môi trường.

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong ngành nông nghiệp là vô cùng quan trọng. Chính vì thế băng tải phải tuân thủ các quy định về thực phẩm khi tiếp xúc trực tiếp với hàng nông sản như trái cây hay rau củ. Băng tải được sử dụng trong nông nghiệp rất chắc chắn, mạnh mẽ và có độ giãn dài thấp.

Băng tải nông nghiệp được sử dụng trong quá trình chế biến hoặc đông lạnh rau, trái cây và các sản phẩm nông nghiệp khác để đóng gói gửi đến các nhà bán lẻ hoặc các nhà máy chế biến.

TOP 5 loại băng tải nông nghiệp được sử dụng nhiều nhất

Băng tải lòng máng

Bang Tai Long Mang 2
Băng tải lòng máng

Nhờ ưu điểm vận chuyển vật liệu ở nhiều trạng thái, kích thước và trọng lượng khác nhau. Bên cạnh đó với thiết kế đặc biệt giúp sản phẩm không bị tràn ra bên ngoài. Băng tải lòng máng được coi là một trong những loại băng tải nông nghiệp được sử dụng nhiều nhất.

Tại Việt Nam, băng tải lòng máng được ứng dụng nhiều để vận chuyển gạo, tiêu, điều, cà phê,… và một số nông sản tương tự. Sản phẩm sẽ được chuyển từ các cánh đồng lên phương tiện vận chuyển thông qua băng tải lòng máng. Nhờ vậy mà giúp tiết kiệm công sức cho người nông dân. 

Băng tải xích 

Bang Tai Xich
Băng tải xích

Băng tải xích được ứng dụng rất nhiều trong ngành thực phẩm, đặc biệt là tỏng sản xuất đồ uống và nông sản. 

Băng tải xích được sử dụng chủ yếu trong khâu chế biến nông sản. Việc vận chuyển nông sản bằng băng tải xích giúp chúng giữ được sự tươi mới, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Băng tải lưới

TOP 5 loại băng tải nông nghiệp được sử dụng nhiều nhất
Băng tải lưới

Trong quá trình sơ chế nông sản, người ta thường sử dụng băng tải lưới. 

Nông sản sau khi đến khu vực sản xuất sẽ được vận chuyển, rửa và sấy khô. Quá trình này được thực hiện trên bề mặt băng tải lưới.

Nguyên nhân do cấu tạo đặc biệt với bề mặt là một tấm lưới mỏng giúp nước sẽ được thoát ra hoàn toàn và không bị tích tụ như các loại băng tải khác.

Băng tải PVC

Bang Tai Pvc
Băng tải PVC

Băng tải PVC là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong ngành nông nghiệp sản xuất trà. 

Với đặc tính co giãn thấp, hoàn toàn chống ẩm, chống gây mùi hay nấm mốc. Băng tải PVC sẽ giúp đảm bảo chất lượng lá trà tuyệt đối. Mặt băng tải có khả năng bám dính tốt giúp lá trà vận chuyển dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, băng tải PVC còn được sử dụng nhiều trong các giai đoạn chế biến nông sản giúp đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Băng tải con lăn

Con Lan Bang Tai 2
Băng tải con lăn

Dù cho ở bất cứ lĩnh vực sản xuất nào, công đoạn đóng gói cũng vô cùng quan trọng. Đó là lý do vì sao chúng tôi xếp băng tải con lăn vào Top 05 loại băng tải nông nghiệp được sử dụng nhiều nhất.

Băng tải con lăn vận chuyển nông sản đã qua đóng bao, đóng thùng đến các công đoạn sản xuất khác như dán tem, nhãn,…

Với lợi thế bề mặt phẳng, các sản phẩm sau khi vận chuyển qua băng tải con lăn sẽ giữ được độ hoàn chỉnh, không bị móp méo hay va đập.

Trên đây là 5 loại băng tải nông nghiệp được sử dụng nhiều nhất. Riêng với một số loại nông sản sẽ ứng dụng những loại băng tải đặc biệt khác nhau. Truy cập website của Cosmo Việt Nam Để biết thêm thông tin chi tiết.

Rate this post