64 Views

5 loại băng tải được sử dụng phổ biến nhất trong công nghiệp

Đăng bởi adminquantri - 05:42 05/02/2021

Hiện nay, băng tải đang dần trở nên quen thuộc và phổ biến đối trong các doanh nghiệp sản xuất, chế tạo và lắp ráp. Chính vì vậy, hôm nay, Cosmovina chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn 7 loại băng tải đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong công nghiệp.

Vậy, những loại băng tải đó là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

7 loại băng tải được sử dụng phổ biến trong công nghiệp

1. Băng tải xích

Băng tải xích có thiết kế đơn giản, vận hành linh hoạt, dễ dàng lắp đặt và bảo trì. Hơn nữa, dòng băng tải này có có khả năng chống chịu mài mòn tốt. Có thể vận chuyển được các vật liệu có khối lượng lớn. Ngoài ra, đối với băng tải xích góc cong có thể chuyển hướng vật liệu từ 30° – 60° – 180° vô cùng thuận tiện.

2. Băng tải con lăn

Băng tải con lăn có ưu điểm lớn nhất chính là độ bền. Thông thường thì một hệ thống băng tải con lăn có độ dài lớn. Chính vì thế, khả năng chịu lực của nó luôn được tính toán rất kỹ lưỡng. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng công việc khi phải vận chuyển những khối lượng vật liệu, hàng hóa lớn cùng một lúc.

Hệ thống có thể hoạt động bằng xích, dây đai, hoặc tự con lăn có chức năng truyền động. Tùy vào nhu cầu và giá cả mà các doanh nghiệp sẽ lựa chọn hình thức truyền động phù hợp với công việc của mình.

Xem thêm  Băng tải lưới inox được dùng để làm gì?

Băng tải có thể được làm cong, thẳng và xoắn ốc tùy vào mục đích. Việc này rất tiện lợi cho các nhà máy nhỏ và cần tận dụng diện tích để làm những việc khác. Chúng ta không cần làm một hệ thống dài mà có thể tùy biến, quả là một giải pháp hoàn hảo.

3. Băng tải cao su

Băng tải cao su có khả năng tải được vật liệu nặng: nhờ vào độ MPA cao, có độ đàn hồi cao, số lớp bố nhiều, độ dày lớn.

– Bền: độ dãn theo chiều dọc ít.

– Có khả năng chống mài mòn.

– Chịu được độ ẩm, nhiệt độ cao, hóa chất.

– Khó bị tách lớp do các lớp bố và cao su được kết nối với nhau rất chắc chắn.

4. Băng tải xoắn ốc

Băng tải xoắn ốc có nhiều đặc điểm vượt trội như vận hành linh hoạt. Máy chạy êm, tiết kiệm diện tích và năng lượng tối đa trong quá trình vận hành. Loại băng tải này rất được ưa chuộng trong các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm vì chúng giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

5. Băng tải đứng

Băng tải đứng có ưu điểm là cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng, vận chuyển và lắp đặt. Ngoài ra chúng còn có khả năng vận hành ổn định trong thời gian dài, giúp hệ thống cấp liệu nhịp nhàng hơn. Nhờ kích thước đa đạng nên loại băng tải này có thể được sử dụng trong mọi trường hợp, ngay cả những trường hợp có độ cao lớn. Đặc biệt là không có hiện tượng trơn trượt trong khi vận chuyển hàng.

Xem thêm  Những bí mật không ai nói vs bạn về gia công cơ khí chính xác

Trên đây là bài viết giới thiệu về 5 loại băng tải được sử dụng phổ biến trong công nghiệp hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Tìm hiểu về băng tải có quạt làm mát

Tìm hiểu về băng tải lắp ráp linh kiện điện tử

Rate this post