9 Views

Băng tải lòng máng được dùng để làm gì?

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 11:14 13/08/2022

Băng tải lòng máng là gì và được dùng để làm gì? Hãy cùng Cosmo Việt Nam trả lời câu hỏi trên trong bài viết dưới đây về ứng dụng của băng tải lồng máng!

Băng tải lòng máng là gì?

Bang Tai Long Mang 3
Băng tải lồng máng

Băng tải lòng máng (còn gọi là băng tải lồng máng) là loại băng tải có cấu tạo đặc biệt. Loại băng tải này chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa, vật liệu rời một cách liên tục, tự động trọng quá trình sản xuất.

Thông thường băng tải lòng máng được sử dụng để vận chuyển các loại vật liệu có dạng bột, hạt, khối nhỏ hoặc chất lỏng,…

Với cấu tạo khá giống như băng tải phẳng. Nhưng điểm khác biệt nhất cấu tạo của loại băng tải này các con lăn có giá đỡ riêng biệt hình chữ V hay chữ U tạo hình dạng Mo – Dủm với mục đích vận chuyển những nguyên liệu dạng rời. Ví dụ như : xi măng, cát, đá, gạo, tấm và các loại bột,…

Chình vì thể mà băng tải này được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, nông nghiệp. Đặc biệt là những ngành khai thác, chế biến và sản xuất.

Hiện nay trên thị trường có 4 loại băng tải lồng máng:

  • Băng lồng máng tải di động
  • Băng lồng máng tải cố định
  • Băng lồng máng tải dây gai
  • Băng lồng máng tải dây trơn
Xem thêm  Băng tải nước đá – thiết bị không thể thiếu được trong ngành sản xuất nước đá

Ưu điểm của băng tải lòng máng

Bang Tai Long Mang 4
Băng tải lồng máng

Lý giải nguyên nhân vì sao băng tải lòng máng lại được ưa chuộng đến vậy. Cosmo Việt Nam đã tổng hợp một số ưu điểm sau:

  • Khác với các loại băng tải khác. Băng tải lồng máng thích hợp và có khả năng chuyển các loại vật liệu có tính phân tán như dạng hạt, bột, khối nhỏ. Hay các vật liệu có tính chất như chất lỏng, dễ rơi vãi khi vận chuyển.
  • Bên cạnh đó, loại băng tải này có khả năng vận chuyển hàng hóa ở các mức khối lượng khác nhau. Từ nhẹ đến nặng với cự ly vận chuyển dài.
  • Băng tải được lắp ráp trên quy trình tiêu chuẩn hóa với các linh kiện đạt chuẩn; được kiểm định kỹ lưỡng.
  • Nhờ kết cấu đơn giản, hệ thống băng tải lòng máng vận hành luôn ổn định và không gây ra những tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến quá trình làm việc.
  • Cũng nhờ kết cấu đơn giản mà băng tải dễ dàng hoạt động, ít tiêu hao năng lượng và thuận tiện trong việc sửa chữa.
  • Loại băng tải này có thể sử dụng linh hoạt ở nhiều dạng địa hình nhờ thiết kế ngang và nghiêng đặc trưng.

Ứng dụng của băng tải lòng máng

Bang Tai Long Mang 2
Băng tải lồng máng

Vì có thể vận chuyển mọi vật liệu ở nhiều trạng thái và nhiều kích thước, trọng lượng khác nhau. Băng tải lồng máng có thể được ứng dụng ở mọi ngành công nghiệp sản xuất.

Xem thêm  Băng tải chuyển hàng và ứng dụng trong ngành công nghiệp

Thực tế hiện nay loại băng tải này được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp. Đặc biệt là những ngành khai thác, chế biến và sản xuất.

Bên cạnh đó, băng tải lòng máng còn được ứng dụng trong ngành xây dựng. Mục đích chính để vận chuyển xi măng hoặc cát cho các công trình.

Bên cạnh đó, nhờ vào thiết kế nghiêng lượn sóng. Băng tải còn được ứng dụng để sử dụng trên nhiều địa hình mà không lo vật liệu bị rơi ra ngoài. Đặc tính năng cũng xuất hiện nhờ các thiết kế nghiêng hoặc ngang đặc trưng.

Băng tải lòng máng được sử dụng trong nhiệt độ môi trường khoảng từ -20 đến 40 độ C. Nhiệt độ vật liệu vận chuyển trên bền mặt thường ở mức dưới 50 độ C. Với các vật liệu có nhiệt độ cao hơn như xỉ than lò nhiệt, quặng thì người ta sẽ chọn dây băng tải có khả năng chịu nhiệt tốt hơn.

Xem thêm:


Trên đây là ưu điểm cũng như một số ứng dụng của băng tải lòng máng. Truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến các loại băng tải sản xuất thường dùng!

Rate this post