13 Views

Những điều bạn cần biết trước khi chọn mua băng tải

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 09:14 30/08/2022

Ngày nay nhu cầu sử dụng băng tải công nghiệp đang ngày càng phổ biến và dần trở nên quan trọng. Nó giúp quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Vì thế bất cứ doanh nghiệp, nhà máy sản xuất nào cũng đều tìm mua những băng tải có chất lượng tốt để không làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Vậy những điều cần bạn biết trước khi chọn mua băng tải là gì? Cùng Cosmovina tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Những điều bạn cần biết trước khi chọn mua băng tải

1. Giá thành của băng tải

Đây là yếu tố đầu tiên mà doanh nghiệp quan tâm khi mua băng tải. Nếu mua được giá thành tốt thì sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư của công ty và thu hồi vốn nhanh chóng. 

Giá Thành Băng Tải
Một trong những điều bạn cần biết trước khi chọn mua băng tải đó là giá thành băng tải

Tuy nhiên không phải cứ mua được giá tốt là mua được sản phẩm chất lượng. Người xưa thường có câu “Tiền nào của ấy” hoặc “Đắt xắt ra miếng”. Vì vậy bạn nên tìm hiều thêm nhiều thông tin để chọn mua được loại băng tải phù hợp nhất.

Xem thêm  Vì sao con lăn được sử dụng làm băng tải sẽ giúp dây chuyền hoạt động tốt hơn

2. Chế độ bảo hành và các dịch vụ sau khi mua băng tải

Bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề này nữa. Vì có nhiều đơn vị không hỗ trợ tố cho khách hàng sau khi lắp đặt xong. Điều này ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị đó.

Cosmovina chúng tôi thường có chế độ bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm tùy vào từng sản phẩm. Ngoài ra còn có chế độ hỗ trợ khách hàng được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Chính Sách Bảo Hành Và Dịch Vụ Sau Khi Mua Băng Tải
Chính sách bảo hành và dịch vụ sau khi mua băng tải

Ngoài chế độ bảo hành thì bạn cũng nên tìm hiểu về dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng như: hỗ trợ cải tiến dây chuyền sản xuất, dây băng tải,…. Hỗ trợ hướng dẫn cho nhân viên công ty vận hành băng tải, dây chuyền chính xác và an toàn.

3. Tiến độ giao hàng – Một trong những điều bạn cần biết trước khi chọn mua băng tải

Thông thường thời gian giao hàng sẽ từ 7 – 14 ngày kể từ ngày nhận PO tùy từng dự án. Điều này phụ thuộc vào yêu cầu tiến độ của bên mua và sự đàm phán giữa 2 bên để phù hợp với năng lực sản xuất của bên bán.

Tiến độ Giao Hàng - Một trong những điều bạn cần biết trước khi chọn mua băng tải
Tiến độ Giao Hàng

Khi nhận báo giá từ bên bán, bạn nên nắm rõ được tiến độ giao hàng của đơn hàng để có thể thu xếp nhận hàng và lắp đặt sao cho hợp lý nhất. Bạn cũng nên quan tâm xem đối tác giao hàng tận xưởng hay bạn phải đến nhận hàng; chi phí giao hàng sẽ do bên nào thanh toán,….

Xem thêm  Băng tải nghiêng có cấu tạo và ứng dụng như nào trong sản xuất, vận chuyển?

4. Hợp đồng và công nợ, hải quan

Khi có báo giá và bạn đã chốt được bản thiết kế. Hãy hỏi một cách chắc chắn rằng công nợ và hợp đồng và khai báo hải quan như thế nào? Hình thức thanh toán ra sao? Từ đó có những chiến lược hợp lý đối với việc kinh doanh của mình.

Một công ty chuyên nghiệp và uy tín sẽ có những chính sách hỗ trợ của họ dành cho bên mua để 2 bên cùng nhau kí kết hợp đồng. Thông thường trong lần hợp tác đầu tiên, bên cung cấp sẽ yêu cầu bên mua thanh toán trước khoảng từ 30-50% giá trị hợp đồng. Sau khi đã hợp tác lâu dài, bên cung cấp sẽ có những chính sách hỗ trợ tài chính tốt hơn. 

5. Các thông số kỹ thuật của băng tải

Đây là những thông tin quan trọng mà bên bán cần cung cấp cho bên mua. Nếu bên bán không cung cấp đầy đủ thông tin thì sẽ dần đến chậm báo giá hoặc báo giá cao. Từ đó ảnh hưởng đến tiến độ set up và sản xuất của công ty.

Các Thông Số Kỹ Thuật Của Băng Tải
Các Thông Số Kỹ Thuật Của Băng Tải

Các thông số kỹ thuật mà bạn nên quan tâm:

  • Kích thước băng tải: chiều dài, chiều rộng và chiều cao
  • Tải trọng của băng tải
  • Mục đích sử dụng của băng tải: Tùy vào từng mục đích sử dụng của băng tải mà có những loại băng tải khác nhau như băng tải con lăn, băng tải sấy, băng tải xích,…
  • Không gian lắp đặt băng tải: Băng tải cần được lắp đặt trong không gian sạch sẽ, có nhiệt độ cao. Hóa chất hay dầu mỡ cũng sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến thiết kế.
Xem thêm  Băng tải linh hoạt – giải pháp cho mọi địa hình

Trên đây là top 5 những điều bạn cần biết trước khi chọn mua băng tải. Hy vọng với những thông tin này thì các bạn sẽ biết cách chọn mua băng tải chuẩn để đem lại hiệu quả kinh tế tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Xem thêm:

Rate this post