12 Views

Các loại con lăn băng tải được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 10:56 29/08/2022

Băng tải con lăn hiện là một trong những loại băng tải được sử dụng phổ biến nhất. Vậy các loại con lăn nào đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng Cosmo Việt Nam đi tìm câu trả lời ngay tại bài viết dưới đây.

Cac Loai Con Lan Bang Tai Pho Bien
Các loại con lăn băng tải được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Các loại con lăn băng tải được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Con lăn inox

Con Lan Bang Tai 2
Con lăn INOX

Được thiết kế bằng Inox chống gỉ, có độ bền cao và khả năng chống mài mòn tốt. Con lăn inox là thiết bị rất quan trong các hệ thống băng chuyền hay trong các dây chuyền sản xuất trong công nghiệp và khai thác khoáng sản.

Kích thước con lăn tùy vào mục đích sử dụng, thông thường sẽ được thiết kế theo dạng con lăn dài.

Con lăn inox có kết cấu đơn giản, độ cứng tốt, tải được các mặt hàng có trọng lượng lớn. Sử dụng loại con lăn này giúp vận chuyển dễ dàng, nhanh gọn. Nhờ đó mà tiết kiệm thời gian và giảm sức lao động trong sản xuất. Hầu hết, các ngành sản xuất như nông sản, thủy sản, thực phẩm thậm chí là điện tử,…đều lựa chọn con lăn băng tải bằng inox để truyền tải nhiều vật liệu dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Xem thêm  Vì sao nên sử dụng dịch vụ gia công cơ khí cnc?

Con lăn truyền động xích 

Con Lan Truyen Dong Xich
Con lăn truyền động xích

Ưu điểm của con lăn truyền động xích là dàn con lăn sẽ giúp điều hướng sản phẩm di chuyển qua các góc cong dễ dàng. Bên cạnh đó, loại con lăn này có độ bền cao cùng những đặc điểm như chịu lực tốt, không bị biến dạng và gỉ sét trong quá trình vận hành. Nhờ vậy mà chúng có thể hoạt động tốt trong môi trường dù là khắc nghiệt nhất.

Đó chính là lý do vì sao con lăn truyền động xích lại được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Con lăn thép mạ kẽm

Con Lan Thep Ma Kem 2
Con lăn thép mạ kẽm

Được thiết kế từ ống thép ruột đặc, bên ngoài được phủ một lớp kẽm với loại vòng bi chuyên dụng giữ dầu mỡ tốt. Con lăn thép mạ kẽm phù hợp với nhiều hệ thống băng tải. Thông thường, con lăn này được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt đối với các sản phẩm có mặt đáy cứng.

Với nguyên lý chuyển đổi ma sát trượt của 2 dây băng và bề mặt con lăn tiếp xúc khi chuyển động. Tác dụng của con lăn thép mạ kẽm làm giảm thiểu tối đa lực ma sát.

Ống thép làm con lăn băng tải phải đạt độ đồng tâm và quay tròn đều. Đường kính của con lăn thép và độ dày sẽ được tính toán phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Xem thêm  Vì sao nên sử dụng hệ thống băng tải lắp ráp linh kiện điện tử của Cosmovina?

Con lăn nhôm

Bang Tai Con Lan Nhom 1
Con lăn nhôm

Con lăn nhôm cấu tạo từ nhôm định hình cao cấp. Với đặc tính bền nhẹ, chúng thường được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa có trọng lượng trung bình.

Con lăn nhôm chịu được mài mòn cao, ít tốn chi phí bảo dưỡng, sử dụng lâu dài. Đây là thiết bị hỗ trợ cho nhiều loại băng tải. Từ đó giúp cho công nhân di chuyển hàng hóa một cách dễ dàng, tiết kiệm sức lao động và mang lại hiệu quả sản xuất, vận chuyển cao.

Con lăn nhựa

Con Lan Boc Nhua
Con lăn nhựa

Là thiết bị được cấu tạo nên từ chất liệu nhựa cao cấp. Con lăn nhựa được thiết kế với trọng lượng nhẹ, khả năng đàn hồi cao và chịu nhiệt tốt. Con lăn băng tải kết hợp với dây chuyền tạo nên hệ thống vận chuyển hàng hóa linh hoạt.

Con lăn nhựa được chia làm 4 loại cơ bản sau:

  • Con lăn nhựa PTFE có khả năng chịu nhiệt, hóa chất tốt, cách điện tốt
  • Con lăn nhựa PA chịu lực, chịu nhiệt tốt, bề mặt trơn nhẵn, ít bị ăn mòn
  • Con lăn nhựa PVC sử dụng phổ biến trong môi trường có tính axit, kiềm cao
  • Con lăn nhựa POM bề mặt dày, có khả năng chịu nhiệt tốt
  • Con lăn nhựa Nylon độ dẻo cao và chịu được sự mài mòn.

Xem thêm:

Xem thêm  Băng tải góc cong con lăn – sự lựa chọn hoàn hảo cho các đơn vị sản xuất

Trên đây là 05 loại con lăn băng tải đang được sử dụng phổ biến. Tùy vào khả năng và nhu cầu của doanh nghiệp, bạn nên chọn những loại con lăn phù hợp.

Rate this post