24 Views

Tác dụng to lớn mà băng tải phân loại hàng hóa mang lại cho doanh nghiệp

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 10:39 26/08/2022

Tại các kho hàng hay các trung tâm phân phối thường được trang bị hệ thống băng tải phân loại hàng hóa. Nơi các dòng hàng hóa ngẫu nhiên được sắp xếp thành các đơn hàng để vận chuyển. Vậy tác dụng to lớn mà loại băng tải này mang lại cho doanh nghiệp là như thế nào?

Băng tải phân loại hàng hóa là gì?

hệ thống băng tải đề cập đến việc xác định các mặt hàng trên băng tải. Sau đó máy phân loại sẽ chuyển hướng chúng đến trạm đóng gói thích hợp.

Băng tải phân loại hàng hóa là những hệ thống phân loại phổ biến và hiệu quả. Băng tải phân loại được lên kế hoạch tốt nhằm đáp ứng được nhu cầu về kích thước đơn hàng phải nhỏ hơn và độ chính xác vận chuyển cao.

Phân loại hàng hóa theo yêu cầu
Phân loại hàng hóa theo yêu cầu

Tác dụng 

  • Giúp doanh nghiệp giảm thiểu được nhiều loại chi phí
  • Tăng thông lượng để theo kịp với khối lượng đơn hàng cao
  • Cải thiện độ chính xác cho mỗi đơn hàng 
  • Phát triển các quy trình kết nối chéo với các thiết bị khác
  • Giảm thiểu chi phí vận chuyển và giao hàng nhanh chóng
  • Phân loại hàng hóa hoàn toàn bằng tự động
Xem thêm  Băng tải tích lũy được sử dụng ở đâu?

Các hệ thống băng tải được thiết kế đáp ứng các đơn đặt hàng khối lượng thấp hoặc cao. Để thúc đẩy độ chính xác và khả năng vận chuyển thường xuyên hơn. Hệ thống băng tải phân loại hàng hóa giúp tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm sức lao động và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Các loại băng tải phân loại hàng hóa phổ biến hiện nay

1. Băng tải phân loại theo mã vạch

Băng tải phân loại theo mã vạch là một loại băng tải được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Băng tải này dùng để phân loại các mặt hàng đã được đóng thùng carton, đóng túi có dãn mã vạch barcode hoặc mã QR. Thông qua mã vạch hoặc mã QR, hệ thống sẽ nhận ra và sàng lọc, gom sản phẩm có tính chất giống nhau tùy theo yêu cầu đặt ra như sau:

  • Đối với những sản phẩm là đồ điện tử, công nghệ: Phân loại theo lô sản xuất, ngày sản xuất,…
  • Đối với hàng hóa là bưu phẩm, đơn hàng: Phân loại theo ngày, cách đóng gói, địa chỉ giao hàng, hình thức giao hàng nhanh hay tiêu chuẩn,…
  • Đối với hàng hóa là nông sản: Phân loại theo hạn sử dụng, số lô của sản phẩm,…
Phân loại hàng hóa theo kích thước
Phân loại hàng hóa theo kích thước

2. Băng tải phân loại hàng hóa theo khối lượng

Là hệ thống băng tải dùng để phân cỡ, phân loại sản phẩm theo nguyên tắc kiểm tra khối lượng online trước, sau đó phân ra từng cỡ theo yêu cầu.

Xem thêm  Băng tải chống tĩnh điện là gì?

Loại băng tải này được ứng dụng phổ biến nhất trong ngành thực phẩm: thủy hải sản, nông sản,…

3. Băng tải phân loại theo màu

Băng tải này sẽ sàng lọc, chọn những loại sản phẩm có cùng màu sắc với nhau. Nếu như trước đây việc phân loại màu sắc chỉ có con người làm được thì ngày nay máy móc cũng có thể hoàn toàn làm được việc này. 

Ngoài ra băng tải phân loại hàng hóa theo màu được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp dầu, hóa chất, dược phẩm, linh kiện điện tử, thiết bị y tế,…

4. Băng tải phân loại theo kích thước

Băng tải này được ứng dụng nhiều nhất trong phân loại trái cây và rau quả. Băng tải được thực hiện trên cơ sở là kích thước bao gồm bộ phận cấp, hệ thống phân loại, thả và thu hồi sản phẩm.

Không chỉ được ứng dụng để phân loại trái cây, rau quả mà còn được ứng dụng phổ biến trong phân loại các loại hàng hóa khác.

Phân loại hàng hóa là trái cây
Phân loại hàng hóa là trái cây

Như vậy băng tải phân loại hàng hóa có tác dụng rất to lớn đối với doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt băng tải thì hãy liên hệ cho Cosmovina để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Xem thêm: 

Rate this post