14 Views

Băng tải tích lũy được sử dụng ở đâu?

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 09:13 27/08/2022

Băng tải tích lũy có vai trò quan trọng trong việc giữ và tích tụ hàng hóa để chuẩn bị cho các quá trình hạ lưu có thể hoạt động ở tốc độ khác với chức năng ngược dòng. Vậy loại băng tải này được sử dụng ở những đâu?

Băng tải tích lũy là gì?

Băng tải tích lũy là một bộ phận trong dây chuyền vận chuyển hàng hóa. Nó được thiết kế để giữ hoặc dừng các hàng hóa trên băng tải và tích tụ chúng chờ được giải phóng.

Loại băng tải này được sử dụng phổ biến để hỗ trợ các ứng dụng chọn và đóng gói. Băng tải tạo ra vùng đệm tạm thời giữa các sản phẩm di chuyển lên xuống.

Băng tải giúp đệm và tích tụ hàng hóa
Băng tải giúp đệm và tích tụ hàng hóa

Băng tải tích lũy được sử dụng ở đâu?

Loại băng tải này thường được áp dụng cho các nhà máy sản xuất lớn với trữ lượng sản phẩm cao. Băng tải này thường áp dụng ở giai đoạn đóng gói hoặc thành phẩm tạo ra vùng đệm giữa các quá trình luân chuyển hàng hóa.

Lợi ích của băng tải tích lũy

  • Với những quy trình yêu cầu thời gian khác nhau thì sẽ tạo vùng đệm hữu ích
  • Thiết lập vùng mát và sấy khô. Đây là việc cần thiết cho các mặt hàng để chúng được nghỉ ngơi trước khi được chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong dây chuyền sản xuất
  • Cho phép người quản lý giám sát được nhiều trạm cùng một lúc. Trong thời gian băng tải giữ và tích tụ hàng hóa thì các nhà khai thác có cơ hội để di chuyển giữa các khu vực làm việc
  • Tạo một hàng đợi hiệu quả cho các sản phẩm thông qua các máy trên dây chuyền sản xuất. Điều này hữu ích cho cả hàng hóa vào trước hoặc ra trước. Ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn hoặc thiệt hại về hàng hóa trên các đường nghiêng, giảm và xoắn ốc
Xem thêm  Hệ thống băng tải công nghiệp
Lợi ích khi sử dụng băng tải tích lũy
Lợi ích khi sử dụng băng tải tích lũy

Phân loại 

2 loại băng tải tích lũy: áp suất ngược tối thiểu và áp suất ngược bằng không.

Sự khác biệt giữa 2 loại này là các vật phẩm tích tụ trên băng tải áp suất tối thiểu sẽ chạm vào nhau. Ngược lại trên băng tải áp suất bằng không thì vật phẩm không chạm nhau. Trong khi băng tải áp suất bằng không có vẻ vượt trội, áp suất tối thiểu thường lý tưởng cho các mặt hàng có cùng trọng lượng và kích thước.

Trên đây là những thông tin về băng tải tích lũy. Hy vọng với những thông tin vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua website: https://cosmocorp.vn/  để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Xem thêm:

Rate this post