14 Views

Đặc điểm nổi bật của băng tải hai chiều

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 11:24 11/08/2022

Băng tải hai chiều được sử dụng khá phổ biến trong một số ngành sản xuất công nghiệp. Vậy loại băng tải này có gì nổi bật hơn khi so sánh với băng tải thông thường? Hãy cùng Cosmo Việt Nam đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Băng tải hai chiều là gì?

Đặc điểm nổi bật của băng tải hai chiều
Băng tải 2 chiều là gì?

Băng tải hai chiều hay còn gọi là băng tải đảo chiều là loại băng tải được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp. Khác với các sản phẩm băng tải công nghiệp khác, băng tải hai chiều được thiết kế với hệ thống bánh xe ở 4 góc. Điều này giúp dễ dàng di chuyển nguyên vật liệu theo 2 chiều. 

Cấu tạo cơ bản

  • Khung băng tải: làm từ thép, nhôm định hình hoặc inox chất lượng, chắc chắn và có khả năng chịu trọng tải lớn.
  • Hệ thống con lăn: hệ thống con lăn chủ động, bị động, con lăn đỡ dây, con lăn chuyển hướng,… Thêm vào đó là các thiết bị chống lệch dây băng hay động cơ giảm tốc,…
  • Dây băng tải: Được thiết kế từ cao su hoặc nhựa dẻo chất lượng cao. Đảm bảo an toàn cho hàng hóa và công nhân trong quá trình sản xuất.
Đặc điểm nổi bật của băng tải hai chiều
Cấu tạo cơ bản của băng tải 2 chiều
  • Biến áp: Băng tải hai chiều được điều khiển bằng bộ biến áp tiện lợi, dễ dàng sủ dụng
Xem thêm  Bạn biết gì về băng tải tích lũy?

Các bộ phận được lắp ráp với nhau theo quy chuẩn, gọn nhẹ nhưng có độ vững chắc tuyệt đối, mang lại hiệu suất công việc cực cao.

Chiều cao của các băng tải 2 chiều được thay đổi thông qua hoạt động của mô tơ hoặc tay quay. Thông thường, khi hoạt động, băng tải sẽ tạo một góc so với mặt sàn để vận chuyển sản phẩm nằm ngang. Góc nghiêng này có thể được thay đổi sao cho phù hợp với trọng lượng của sản phẩm trong quá trình vận chuyển. 

Cấu tạo của băng tải đảo chiều khá đơn giản nhưng lại được nhiều khách hàng yêu thích. Tất cả do khả năng tích hợp nhiều thao tác cùng lúc. Bên cạnh đó máy cũng gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt.

Đặc điểm nổi bật của băng tải hai chiều 

Đặc điểm nổi bật của băng tải hai chiều
Đặc điểm nổi bật của băng tải 2 chiều
  • Băng tải hai chiều có đa dạng kích thước. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng mà lựa chọn kích thước băng tải phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.
  • Hoạt động linh hoạt hai chiều. Vận chuyển lên –  xuống dễ dàng trong phạm vi nhỏ hơn 40 độ.
  • Ứng dụng được trong những trường hợp có chiều cao lớn. Ví dụ như hệ thống ròng rọc điện hay hệ thống nâng hạ thủy lực. Băng tải đảo chiều đáp ứng nhu cầu của các hoạt động một cách nhanh nhất.
  • Tiết kiệm không gian sử dụng, tính cơ động và độ bền cao. Có thể vận chuyển hàng hóa ở mọi môi trường khác nhau.
  • Có thể kết hợp với các sản phẩm khác để mang lại hiệu quả vượt trội.
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư khá lớn khi sử dụng băng tải hai chiều. Điển hình như: giảm nhân lực, giảm thời gian làm việc, mở rộng không gian sản xuất, tiết kiệm điện năng. Từ đó góp phần đẩy mạnh khả năng cạnh tranh và gia tăng mức lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Xem thêm  Những sản phẩm có thể gia công bằng máy CNC

Xem thêm:

Trên đây là một số đặc điểm nổi bật của băng tải hai chiều mà chúng tôi đã tổng hợp được. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các loại băng tải khác, hãy truy cập ngay website của chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Rate this post