8 Views

Băng tải xoắn ốc và những lợi ích thiết thực khi sử dụng

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 09:50 23/09/2022

Băng tải xoắn ốc là loại băng tải có thể vận chuyển hàng hóa, sản phẩm theo một chuỗi liên tục. Chúng vận chuyển theo hướng đi lên hoặc đi xuống. Vậy băng tải xoắn ốc có gì đặc biệt. Hãy cùng giải đáp qua bài viết dưới đây của Cosmo Việt Nam nhé!

Tìm hiểu về băng tải xoắn ốc

Loại băng tải này có thiết kế hình trôn ốc, độ nghiêng khoảng 10 độ, di chuyển cả hai chiều. Cho dù là di chuyển từ trên xuống dưới hay từ dưới lên trên thì đều được đảm  bảo độ nghiên tương đối. Điều này giúp cho hàng hóa, sản phẩm trên băng tải không bị trượt trong quá trình di chuyển.

Xung quanh băng tải được bao quanh bởi những tấm kim loại có khả năng chống gỉ cao. Chúng được uốn cong theo hình dạng thiết kế trôn ốc của băng tải. Nó tạo ra đường đi cho sản phẩm, nguyên vật liệu. Tránh cho chúng bị đổ, rơi ra trong quá trình vận chuyển đến khâu khác.

Tìm hiểu về băng tải xoắn ốc
Tìm hiểu về băng tải xoắn ốc

So với các loại băng tải thông thường khác thì băng tải này có khả năng hoạt động ổn định hơn. Có được điều này là nhờ vào vành đai trống. Động cơ này di chuyển sẽ tạo ra năng lượng giúp vận chuyển hàng hóa một cách nhẹ nhàng hơn. 

Thiết bị vận hành trơn tru, linh hoạt đồng thời còn tiết kiệm năng lượng trong khi vận hành. Mẫu mã khá dạng, phục vụ nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tùy theo nhu cầu mà băng tải sẽ được điều chỉnh để tương thích tốt nhất. Chúng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành chế biến thực phẩm, đồ uống,… Cụ thể là cho các nhà máy sản xuất nước ngọt, thực phẩm, đồ ăn đóng hộp,… Có thể coi băng tải xoắn ốc là một loại băng tải thực phẩm.

Xem thêm  Vật liệu đồng là gì? Tính chất, phân loại, ưu điểm của vật liệu đồng

Có thể bạn quan tâm:

Các lợi ích thiết thực khi sử dụng băng tải xoắn ốc

Băng tải xoắn ốc di chuyển quanh một cột trung tâm. Sản phẩm được di chuyển giữa các tầng hoặc trên các lối đi. Từ đó, ta có thể thấy được một số lợi ích của nó khi sử dụng. 

Các lợi ích thiết thực khi sử dụng
Các lợi ích thiết thực khi sử dụng
  • Tiết kiệm không gian nhờ thiết kế trôn ốc nhiều tầng. Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với các đơn vị sản xuất có diện tích khiêm tốn. 
  • Có thể đáp ứng nhiều loại tải trọng khác nhau. Bạn không cần phải dừng hoạt động để điều chỉnh hoặc thay đổi sản phẩm. Băng tải được thiết kế nhằm đáp ứng nhiều loại tải trọng có kích cỡ khác nhau để tiện cho quá trình sản xuất.
  • Thông lượng cao. Hoạt động ở tốc độ cao, dòng chảy liên tục không bị gián đoạn. Đây là điều khiến cho loại băng tải này trở thành lựa chọn tuyệt vời để vận chuyển nguyên vật liệu.
  • Khả năng hoạt động tốt. Động cơ chạy êm, ít phát ra tiếng máy chạy ồn áo như nhiều loại băng tải khác. Giúp môi trường làm việc của người lao động yên tĩnh, thoải mái hơn.
  • Cấu hình tiện lợi. Có thể điều chỉnh hệ thống vành đai theo yêu cầu xử lý vật liệu. Tiện lợi cho việc thay đổi và phát triển về sau của doanh nghiệp.
  • Dễ dàng cài đặt, nhanh chóng lắp đặt. Giúp đơn giản hóa và hợp lý hóa quá trình cài đặt. Tăng hiệu quả lắp đặt và sử dụng, thay thế.
Xem thêm  Cách vệ sinh băng tải nhanh chóng và đúng kĩ thuật

Bài viết đã chỉ ra một số đặc điểm và lợi ích thiết thực khi sử dụng băng tải xoắn ốc. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thì hãy liên hệ ngay với Cosmo chúng mình để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Rate this post