16 Views

Băng tải ngành dược phẩm nên dùng loại nào?

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 10:42 13/09/2022

Băng tải ngành dược phẩm nên dùng loại nào? Chúng có những ưu điểm gì? Để trả lười hai câu hỏi trên, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Cosmo Việt Nam.

Bang Tai Nganh Duoc 2
Băng tải dược phẩm

Đặc điểm cần có của băng tải dược phẩm

– Dược phẩm có những yêu cầu đặc thù nên việc vận chuyển chúng đòi hỏi độ chính xác cao và sự kiểm soát nghiêm ngặt.

– Đặc điểm chung của các sản phẩm dược phẩm là nhỏ, nhẹ và dễ vỡ. Việc xử lý, định hướng và di chuyển các sản phẩm này cũng khá khó khăn. Vì thể quá trình lựa chọn băng tải cho ngành công nghiệp này cũng cần phải được xem xét kỹ lưỡng.

Bang Tai Nganh Duoc 1
Băng tải dược phẩm

– Tuy nhiên do đặc điểm sản phẩm khá nhẹ, cần sự vệ sinh tuyệt đối. Vì thế cho dù sử dụng loại băng tải ngành dược phẩm nào cũng cần có kích thước nhỏ và độ chuyển tiếp băng tải không quá lớn. Điều này để tránh việc sản phẩm bị rơi vào mối chuyển tiếp giữa hai băng tải trong quá trình vận chuyển. 

– Việc đảm bảo vệ sinh cũng nên được chú trọng tuyệt đối. Ưu tiên sử dụng các loại băng tải có bề mặt nhẵn, sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh.

Xem thêm  Đặc điểm của băng tải đảo chiều sản phẩm

Hai loại băng tải ngành dược phẩm phổ biến nhất

Băng tải dây đai

– Với sự đa dạng của dược phẩm, thiết bị băng tải có dây đai vận chuyển phù hợp là điều cần thiết nhất. 

– Băng tải dây đai thích hợp xử lý các sản phẩm dạng bột, hạt, viên nén, viên nang và các mặt hàng dược phẩm khác.

– Dây đai băng tải cần phải mỏng và có xu hướng cuộn lại khi đặt dưới lực căng.

Bang Tai Nganh Duoc 3
Băng tải dược phẩm

– Băng tải dây đai thông thường thích hợp vận chuyển những có trọng lượng không quá nhẹ. Các sản phẩm quá nhẹ sẽ rất khó để giữ cố định trên dây đai. Từ đó khiến việc định hướng chuyển động của sản phẩm trở thành một thách thức. 

– Băng tải chân không có thể giúp giữ các vật nhẹ như gói vỉ và có thể được tùy chỉnh tùy thuộc vào kích thước và hình dạng sản phẩm của bạn.

– Để đảm bảo an toàn vệ sinh, băng tải thường sử dụng dây đai được làm từ nhựa tổng hợp PU hoặc PVC.

Bang Tai Nganh Duoc 4
Băng tải dược phẩm

Băng tải khí nén chân không

– Với các sản phẩm dược dạng bột, nước, việc vận chuyển bằng băng tải dây đai là điều hoàn toàn không khả thi. Lúc này doanh nghiệp sẽ ưu tiên lựa chọn băng tải khí nén chân không.

– Sử dụng băng tải khí nén chân không giúp sản phẩm được định hướng di chuyển theo cài đặt sẵn có của người sử dụng.

Xem thêm  Hướng dẫn cách sử dụng băng tải bền lâu cho doanh nghiệp

– Các sản phẩm thuốc dạng bột hay có trọng lượng luôn gây khó khăn cho các loại băng tải khác. Tuy nhiên chúng cũng rất dễ dàng để vận chuyển thông qua băng tải chân không.

Bang Tai Nganh Duoc 5
Băng tải dược phẩm

– Bên cạnh đó, một số sản phẩm dạng nước hoặc có đặc tính không thể tiếp xúc với không khí quá lâu. Cũng nên sử dụng loại băng tải này.

– Sử dụng băng tải chân không giúp sản phẩm được đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối. Do quá trình vận chuyển hoàn toàn khép kín và không tiếp xúc với môi trường bên ngoài

– Bên cạnh hai loại băng tải trên, tùy vào đặc tính của dược phẩm mà các loại băng tải khác cũng sẽ tham gia vào quá trình vận chuyển.

Xem thêm:

Trên đây là 02 loại băng tải được ứng dụng nhiều nhất trong ngành dược phẩm. Truy cập website của chúng tôi để biết thêm các thông tin liên quan.

Rate this post