28 Views

Xu hướng phát triển tự động hóa trong sản xuất

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 16:44 07/12/2022

Tự động hóa đang là một trong những giải pháp cho ngành sản xuất. Càng ngày càng hiện đại hơn với nhiều sự đổi mới. Hôm nay hãy cùng Cosmo Việt Nam tìm hiểu về các xu hướng phát triển tự động hóa trong sản xuất bạn nhé!

Xu hướng IOT vẫn được chú trọng

IOT vẫn là xu hướng
IOT vẫn là xu hướng

IOT là một trong những xu hướng đang được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất. Thông qua thiết bị kết nối Internet với cơ sở hạ tầng, các dữ liệu sẽ phản ánh theo thời gian thực. Nhờ đó nhà sản xuất có thể đưa ra quyết định chính xác và dễ dàng đạt được mục tiêu.

  • Giảm chi phí
  • Nâng cao hiệu quả sản xuất
  • Cải thiện, đổi mới sản phẩm
  • Đảm bảo an toàn lao động

Xu hướng hợp nhất công nghệ kỹ thuật số và vận hành

Là việc tích hợp an ninh mạng, nó cho phép mô phỏng và thử nghiệm ảo với các máy móc trên sàn công nghiệp. Các cơ sản sản xuất có thể trưng bày sản phẩm của mình trước mà không cần sản xuất hàng mẫu. Các số liệu theo dõi và bảo trì cũng được update liên tục. Từ đó hình thành một hệ thống đang tin cậy để lập lịch và quản lý các tác vụ tự động. An minh mạng cũng giúp bảo vệ nhà máy của bạn. Điều này đảm bảo độ bảo mật cao hơn cho toàn ngành. 

Xem thêm  Băng tải bố vải là gì? Tại sao nên sử dụng băng tải bố vải

Xu hướng AI dự đoán và thích ứng thay đổi

Xu hướng AI
Xu hướng AI

Thông qua AI, doanh nghiệp vừa có thể thực hiện các nhiệm vụ thông thường như robot truyền thống đã làm. Đồng thời có thể kịp thời điều chỉnh một cách nhanh chóng thông qua công nghệ AI. Nó sẽ tự đưa ra quyết định trong những trường hợp khẩn cấp nhờ các dữ liệu sẵn có và khả năng tính toán tuyệt vời. Khi ấy, AI có thể hoàn toàn thực hiện các điều chỉnh của mình mà không cần sự tham gia của con người. 

Xu hướng công nghệ ảo giúp giảm thiểu rủi ro và cải thiện việc triển khai

Trải nghiệm trong công nghệ ảo tạo ra cảm nhận thực tế về sản phẩm cuối cùng. Nhờ đó đảm bảo người dùng cuối cùng có thể nhận được những gì họ mong muốn. Giảm thiểu các xung đột và làm lại sản phẩm. 

Nó cũng giúp xác định các sai sót sớm hơn nhờ độ trực quan của dữ liệu. Chúng được xử lý thông qua phần mềm và minh họa lại cho khách hàng một cách nhanh chóng. Do đó, nó cho phép sự cải tiến một cách liên tục. Qua đó thúc đẩy sự thành công lâu dài của ngành. 

Xu hướng Robot kết nối với nhau

Kết nối robot với nhau
Kết nối robot với nhau

Các robot thực hiện các hoạt động,nhiệm vụ của riêng mình và chúng kết nối với nhau để có thể vận hành cả hệ thống. Các hệ thống vận tải không người lái là ví dụ điển hình. Chúng chuyển hướng đến các trạm khác nhau mà không xảy ra đụng chạm hay lỗi lầm nào. Chính là nhờ việc liên kết chúng về một hệ thống và thực hiện thông qua thông tin được lập trình. 

Xem thêm  Những loại dây băng tải được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Xu hướng con người làm việc với AI và cải thiện đào tạo nhân viên về cơ sở kiến thức

Robot sẽ thay thế con người làm những công việc khó khăn. Đồng thời, AI cũng sẽ như một người bạn cùng làm việc chung với con người. Từ đó gia tăng năng suất nói chung, đồng thời gia tăng lợi thế cạnh tranh nhờ mức giá hợp lý.

Đồng thời quá trình ấy cũng giúp con người tương tác nhiều hơn với AI. Quá trình này sẽ nâng cao hiểu biết của cả hai với nhau. Việc này giúp cả hai đều có những mặt phát triển hơn về cơ sở kiến thức.

Xem thêm: 

Thế giới càng phát triển thì những xu hướng mới cũng liên tục xuất hiện. Và các xu hướng tự động hóa ấy chính là giải pháp cho ngành sản xuất hiện nay. Vì thế các doanh nghiệp cần liên tục cập nhật và đổi mới để tương thích với sự phát triển chung của ngành. 

Rate this post