25 Views

Ứng dụng tự động hóa băng chuyền trong ngành giải khát

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 15:11 06/12/2022

Hệ thống băng tải trong ngành thực phẩm đã không còn xa lạ với nhiều đơn vị. Đặc biệt là trong ngành giải khát. Vậy hôm nay hãy cùng Cosmo Việt Nam tìm hiểu về ứng dụng giải pháp tự động hóa băng chuyền trong ngành giải khát bạn nhé!

Giúp nâng cao hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp
Giúp nâng cao hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp

Lợi ích của việc ứng dụng giải pháp tự động hóa băng chuyền trong ngành giải khát

  • Vận chuyển nguyên vật liệu và thành phẩm với khối lượng lớn, bất chấp mọi khoảng cách
  • Hiệu suất công việc được nâng cao nhờ hệ thống làm việc một cách liên tục, đồng bộ về chất lượng của sản phẩm.
  • Các khâu được liên kết và vận hành liên tục, nhờ đó các lỗi sai cũng được giảm thiểu tối đa. Cũng chính vì thế mà tăng doanh thu cho các sản phẩm sản xuất. 
  • Tiết kiệm thời gian sản xuất nói chung khi giữa các khâu không bị gián đoạn. Đồng thời tiết kiệm chi phí cho việc thuê nhân công như trước đây. 

Ứng dụng của giải pháp tự động hóa băng chuyền trong ngành giải khát

Hệ thống băng chuyền tự động hóa bao gồm một chuỗi các hoạt động liên tục và nối tiếp nhau. Nhờ đó đẩy nhanh tiến độ sản xuất, giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô và có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay:

Xem thêm  Tổng hợp 5 loại băng tải công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Vận chuyển sản phẩm trong cả quá trình
Vận chuyển sản phẩm trong cả quá trình

Vận chuyển

Nó luôn luôn vận chuyển, từ nguyên vật liệu đến bán thành phẩm hay thành phẩm. Nó luôn di chuyển để thực hiện đúng nhiệm vụ của mình. Thế nên, đây là công việc cơ bản nhất mà nó cần làm.

Làm đầy

Thay vì phải làm đầy thủ công bằng sức lao động như trước thì khi áp dụng hệ thống này, các vật chứa sẽ được làm sạch và sắp xếp trên dây chuyền. Vật chứa sẽ lần lượt  được làm đầy theo vòng quay bởi vòi dẫn ngay phía trên. Khi vật chứa di chuyển đến đúng vị trí thì vòi sẽ tự mở. Rót đến định mức được cài đặt sẵn thì vòi sẽ tự ngắt và chờ vật chứa tiếp theo tới.

Đóng chai

Sau khi làm đầy thì sẽ theo hệ thống vận chuyển tới nơi đóng chai. Quá trình cũng tương như với quá trình làm đầy. Lần lượt từng chai sẽ đóng nắp theo đúng quy chuẩn của đơn vị sản xuất. 

Làm đầy và đóng chai sản phẩm
Làm đầy và đóng chai sản phẩm

Dán nhãn

Nhãn dán thể hiện các thông tin về sản phẩm cũng có thể được ứng dụng trong hệ thống tự động hóa này. Và nó được thực hiện ngay sau quá trình đóng chai. Tự động hóa sẽ khiến sai sót trong bước này duy trì ở mức 0,1 – 0,5%. Có thể nói là sai sót khôn đáng kể.

Đóng gói

Khi đã hoàn tất các quy trình thì việc cuối cùng cần làm chính là đóng gói sản phẩm nữa thôi. Nó sẽ làm theo những lệnh được cài đặt sẵn. Do đó, việc đóng gói cũng là một phần của quy trình này.

Xem thêm  Những điều bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư hệ thống băng tải

Xem thêm: 

Có thể nói, trong một dây chuyền sản xuất khép kín như ngành giải khát thì tự động hóa băng chuyền chính là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình.

Rate this post