47 Views

Ứng dụng băng tải vận chuyển và phân loại trong kho Logistic

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 14:40 19/12/2022

Vận chuyển hàng hóa là việc làm không thể thiếu ở trong lĩnh vực Logistics nói chung. Hiện nay, nhờ có băng tải mà quá trình trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Vậy hôm nay hãy cùng Cosmo Việt Nam tìm hiểu về ứng dụng của băng tải vận chuyển và phân loại trong kho Logistics nhé.

Ứng dụng băng tải vận chuyển và phân loại trong kho Logistic
Ứng dụng băng tải vận chuyển và phân loại trong kho Logistic

Có thể dễ dàng nhận thấy, trong logistics, việc di chuyển và phân loại các hàng hóa là điều quan trọng. Thông qua đó, giúp tăng năng suất và giảm giá thành sản phẩm. Nhờ có băng tải thay thế con người mà các nguy hiểm tiềm ẩn cũng được giảm thiểu đáng kể. 

Nhận ra điều đó, hiện nay các công ty logistics đều có xu hướng sử dụng băng tải nhiều hơn. Và dưới đây chính là ứng dụng của băng tải vận chuyển trong kho logistics:

Xem thêm  Bí quyết bảo dưỡng hệ thống băng tải đúng tiêu chuẩn

Sử dụng chuyển bóng hoặc bàn nâng để định vị công việc dễ dàng hơn

Băng tải vận chuyển và phân loại giúp công việc trở nên dễ dàng hơn
Băng tải vận chuyển và phân loại giúp công việc trở nên dễ dàng hơn

Bạn có thể sử dụng con lăn băng tải để di chuyển tải từ tâm băng tải sang phía cần làm việc. Nó giúp quá trình hoàn thành công việc của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sử dụng băng tải xoắn ốc, máng trượt và băng tải nghiêng để chuyển tải giữa các cấp

Nếu bạn cần đưa băng tải xuống dốc hoặc lên cao thì đều có thể sử dụng những loại băng tải này. Chúng chiếm ít không gian, nhưng với độ nghiêng, chúng sẽ giúp ích cho rất nhiều trường hợp đó. Và khoảng cách lý tưởng nhất là khi chúng tạo với mặt sàn một góc 30 độ. 

Sử dụng băng tải trọng lực để xử lý các mặt hàng có thể di chuyển bằng tay

Sử dụng băng tải trọng lực
Sử dụng băng tải trọng lực

Thay vì sử dụng công nhân vận chuyển bằng tay từ kho đến vị trí cần thì bạn nên sử dụng băng tải trọng lực. Hiện nay có rất nhiều loại băng tải trọng lực có giá thành phù hợp. Như vậy bạn có thể bớt phải xử lý thủ công với công việc đó rồi. 

Sử dụng băng tải di động để có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí nào hoặc bất kỳ nơi nào khi cần

Loại băng tải này giúp giảm bớt việc xử lý thủ công. Đặc biệt là tại các cảng, tinh linh hoạt càng được phát huy rõ ràng hơn hết. Bạn có thể tự do điều chỉnh theo nhu cầu khi phát sinh vấn đề. Bạn cũng có thể di chuyển chúng đến các điểm có thể xử lý tải. 

Xem thêm  Phân Loại Băng Tải Cao Su Theo Tính Năng Và Môi Trường Hoạt Động

Sử dụng vận chuyển bằng pallet thay vì các phương pháp di chuyển khác

Sử dụng băng tải hồi Pallet thay vì các loại khác
Sử dụng băng tải hồi Pallet thay vì các loại khác

Băng tải hồi Pallet không chỉ giúp phát huy sức mạnh cơ bắp mà còn cho phép công nhân có thể làm việc quanh đó. Và công nhân sẽ không phải chịu áp lực hoặc căng thẳng khi xử lý các mặt hàng như các loại băng tải khác. Thêm nữa, pallet còn cho phép nâng hạ để phù hợp hơn với các thiết bị cũng như các thiết kế khác trong cùng hệ thống vận chuyển của kho Logistics. 

Đạt chiều cao của băng tải phù hợp với vị trí của đốt ngón tay

Giá đỡ có thể điều chỉnh được nhưng nó không hề dễ dàng trong khi đang di chuyển. Tốt hơn hết là nên đặt chiều cao để tránh việc uốn cong để tiếp cận tải. Và vị trí của đốt ngón tay, tức khoảng cách thẳng đứng từ sàn đến tâm tay của bạn khoảng 30 độ là lý tưởng nhất. 

Xem thêm:

Trên đây là những ứng dụng của băng tải vận chuyển và phân loại trong kho Logistics mà Cosmo Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các thông tin khác liên quan đến băng tải – băng chuyền thì bạn có thể ghé thăm trang web của chúng mình nhé!

Rate this post