37 Views

Mẹo xử lý mùi trên băng tải thực phẩm nhanh chóng hiệu quả

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 11:12 17/12/2022

Mùi thức ăn bám lại trên băng tải là vấn đề được nhiều doanh nghiệp băn khoăn trăn trở. Vậy thì đừng lo, để Cosmo Việt Nam mách cho bạn các mẹo xử lý mùi trên băng tải thực phẩm nhanh chóng và hiệu quả nhé. 

Sử dụng chất trung hòa mùi

Chất trung hòa mùi là một trong những giải pháp được sử dụng để kiểm soát và làm sạch mùi trong không khí. Thông qua việc sản xuất bằng quy trình điện phân ozone từ oxy trong không khí mà không sử dụng các hóa chất độc hại. 

Sử dụng các chất trung hòa mùi để tan từ từ và an toàn cho thực phẩm
Sử dụng các chất trung hòa mùi để tan từ từ và an toàn cho thực phẩm

Lúc này, trong không khí sẽ không lưu lại mùi sau mỗi lần xử lý mà chỉ yêu cầu vệ sinh băng tải cũng như bảo trì thường xuyên, định kỳ. Có được điều nó là vì nó là một chất giúp cho mùi có hại hòa lẫn. Vậy nên có lưu trữ các thành phần điện và điện tử để tạo ra ozone. và họ chỉ sử dụng một lượng điện rất nhỏ. 

Sử dụng hóa chất

Các hóa chất khử mùi sẽ khác so với các chất trung hòa mùi. Mùi sẽ được khử sạch nhanh chóng chứ không phải hòa lẫn và tan từ từ. Tuy nhiên, hóa chất có thể một phần nào đó làm hao mòn băng tải của bạn. Hoặc gây ra sự kích ứng về da, về hô hấp nếu không được xử lý một cách cẩn thận.

Xem thêm  Tổng hợp những sự cố thường gặp với dây băng tải cao su

Một số loại giúp bạn loại bỏ mùi hôi của thùng rác nhưng không gây hại có thể kể đến như:

  • Bột vôi: hiệu quả cùng chi phí thấp nhưng cần xử lý cẩn thận
  • Đất sét: giá rẻ và an toàn, giúp hấp thu mùi và chất lỏng, lại không gây kích ứng da

Phân loại sản phẩm rõ ràng trong khi vận tải

Phân loại sản phẩm trong khi vận chuyển
Phân loại sản phẩm trong khi vận chuyển

Với băng tải thực phẩm, việc vận chuyển một lúc nhiều loại thành phẩm là không thể tránh khỏi. Lời khuyên cho bạn là nên vận chuyển đồ khô trước, hoặc có tấm lót vận chuyển đồ ướt. Nếu là bán thành phẩm và cần giữ băng tải ẩm thì bạn có thể để nhân viên ở gần nhất xử lý mùi. Tránh cho vi sinh vật gây mùi hoạt động. Việc này cũng làm cho quá trình kiểm soát trở nên dễ dàng hơn, tránh mất mát, thất lạc ở mỗi khâu.

Phân hủy chất thải và dùng túi bọc kỹ

Các loài gặm nhấm hoặc loài gây hại khác có thể phát hiện ra mùi kể cả khi đã được niêm phong. Và khi đã ngửi thấy mùi thì chỉ còn vấn đề thời gian cho đến khi chúng tìm đến và cắn xé. 

Nếu doanh nghiệp bạn có nhiều chất thải thực phẩm và không sử dụng được. Bạn cần sự trợ giúp đều đặn của máy xay rác thải trước khi thải ra cống. Và việc này đòi hỏi một lượng chi phí lớn để đầu tư cho hệ thống xử lý rác. 

Xem thêm  Tìm hiểu về băng tải có quạt làm mát

Đảm bảo nơi làm việc sạch sẽ và thoáng khí

Vị trí đặt băng tải sạch sẽ thoáng khí
Vị trí đặt băng tải sạch sẽ thoáng khí

Nên đặt băng tải ở không gian rộng rãi và thoáng mát. Lúc này, không khí sẽ tự lưu thông và việc xử lý mùi trở nên hiệu quả cũng như tiết kiệm hơn. Nếu bạn lắp đặt một hệ thống vệ sinh thì việc xử lý mùi trên băng tải thực phẩm trở nên đơn giản hơn nhiều.

Kiểm tra và vệ sinh băng tải định kỳ

Kiểm tra, bảo dưỡng để phát hiện vấn đề có thể xảy ra với băng tải cũng là một giải pháp giúp ngăn ngừa mùi. Quá trình này giúp phát hiện và xử lý kịp thời các tác nhân gây mùi. Tuy nhiên, cần hạn chế sử dụng hóa chất tẩy rửa hay chất tẩy mùi để tránh vướng thêm các mùi hóa chất ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Xem thêm:

Trên đây là một số mẹo xử lý mùi trên băng tải thực phẩm nhanh chóng hiệu quả mà Cosmo Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thành công loại bỏ mùi trên băng tải và giữ cho băng tải luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. 

Rate this post