87 Views

Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát và giao tiếp của robot AGV

Đăng bởi noidung - 15:58 20/12/2023

Máy tính chủ gửi nhiệm vụ đến robot AGV và thu thập thông tin được cung cấp trở lại để theo dõi trạng thái hoạt động của xe từ hành AGV, trong khi đó robot AGV truyền tải trạng thái của mình đến máy tính chủ trong quá trình xử lý tự động. Việc kiểm soát thủ công, kích hoạt thiết bị an toàn, tình trạng pin, giới hạn lái, giải phóng phanh, đèn di chuyển, kiểm soát động cơ lái có thể được theo dõi thông qua máy tính trên bảng điều khiển.

Máy tính trên bảng điều khiển mà robot AGV được trang bị thường được triển khai bằng phần cứng thông qua một vi xử lý chip đơn hoặc bộ điều khiển PLC. Nó đóng vai trò như điểm kiểm soát chính cho chuyển động và khả năng hoạt động của robot AGV. Các chức năng chính bao gồm: chấp nhận lệnh và nhiệm vụ từ máy tính kiểm soát chính; báo cáo trạng thái của nó bao gồm vị trí, tốc độ chạy, hướng và trạng thái lỗi; tự động chạy đến trạm xếp dỡ đích theo nhiệm vụ và tuyến đường chấp nhận được; và tự động chọn tuyến đường chạy và điều chỉnh tốc độ chạy trong quá trình hoạt động. Các chức năng khác bao gồm báo động an ninh, tự động dỡ hàng, tránh trolley trong hướng chạy,…

Robot Agv Dieu Khien

Để thực hiện lịch tránh va chạm, phát hiện trạng thái làm việc và lập lịch nhiệm vụ giữa các robot AGV, thường chúng giao tiếp với máy tính chủ thông qua sóng radio, hoặc thực hiện giao tiếp từ xa thông qua dây đặt ngầm, hoặc qua tia laser hồng ngoại. Trong khi robot AGV tự do thường sử dụng giao tiếp radio, robot AGV theo tuyến thường sử dụng cáp giao tiếp đặt ngầm hoặc thiết bị hồng ngoại ở các vị trí cố định. Sử dụng tần số siêu cao (300–3000 Hz) hoặc cao hơn cho giao tiếp để giảm nhiễu và tiếng ồn, vì giao tiếp radio được sử dụng trong môi trường công nghiệp có thể bị nhiễu. 

Xem thêm  Các loại robot nào được sử dụng phổ biến trong kho hàng?

Hệ thống giao tiếp có hai dạng: liên tục và phi tập trung.

  1. Liên tục. Robot AGV được phép sử dụng phương pháp tần số radio bất cứ lúc nào và ở bất kỳ địa điểm nào liên quan đến bộ điều khiển, cũng như các phương pháp giao tiếp từ xa bao gồm radio và tia laser hồng ngoại sử dụng cáp ẩn trong tuyến đường hướng dẫn. Hiện tại, có thể truyền tải trực tuyến dữ liệu hai chiều thời gian thực bằng tia laser hồng ngoại trong khoảng 120 mét. Nếu công suất của tia laser không đủ, nó có thể được truyền tiếp mỗi 15 đến 20 mét.

  2. Phi tập trung. Tại những địa điểm cụ thể như các trạm dừng của robot AGV, nó cho phép giao tiếp giữa các AGV cụ thể và bộ điều khiển đất. Thông thường, các kỹ thuật giao tiếp cáp hoặc quang học được sử dụng để tạo ra giao tiếp này. Giao tiếp phi tập trung có điểm yếu là nếu một trong hai điểm giao tiếp thất bại, robot AGV sẽ không thể liên lạc được với trạm kiểm soát đất. Hiện nay, đa số các robot AGV sử dụng giao tiếp phân tán, chủ yếu vì nó chi phí rẻ và vấn đề về sự cố giữa hai điểm giao tiếp xảy ra ít.

———————————-

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các sản phẩm và dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Xem thêm  Ưu điểm khi sử dụng băng tải đóng gói trong sản xuất

CÔNG TY CỔ PHẦN VŨ TRỤ VIỆT NAM

Trụ sở kinh doanh: Tầng 7, Tòa nhà An Phú, Số 24 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Nhà xưởng Hà Nội 1: Khu nghiên cứu và Triển khai công nghệ Cổ Nhuế, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 2: Thôn 4, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 3: Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội.
Nhà xưởng Hồ Chí Minh: Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Nhà xưởng Đà Nẵng: Ngã 3 Lê Trọng Tấn Giao Lê Đình Kỵ, Phường Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline/Zalo: 0932.488.998

5/5 - (1 vote)