11 Views

Giải pháp giúp tiết kiệm điện năng phát sinh bởi hệ thống băng tải

Đăng bởi adminquantri - 18:41 23/02/2022

 

Sử dụng hệ thống băng tải gần như là thiết yếu với các nhà máy sản xuất, vận chuyển. Băng tải đóng vai trò quan trọng là bởi nó giúp tối ưu hóa hoạt động ở nhiều giai đoạn sản xuất. Nhưng điều các doanh nghiệp lo ngại là mức tiêu thụ điện năng của hệ thống băng tải là khá lớn. Thực tế, hệ thống băng tải điều khiển bằng động cơ sử dụng đến 50% công suất tiêu thụ điện năng của toàn hệ thống sản xuất. Vậy giải pháp nào giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí điện năng phát sinh bởi hệ thống băng tải?

Hiện nay, tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới đã và đang thiết kế hệ thống sản xuất sao cho đảm bảo hiệu quả về điện năng. Băng tải được đưa vào hệ thống và tiêu thụ phần lớn điện năng trong quá trình sản xuất. Vì thế, một trong những mục tiêu hàng đầu của doanh nghiệp là giảm sự hao tốn điện năng và giảm thiểu tối ưu chi phí điện năng.

Nhằm giúp doanh nghiệp hướng tới mục tiêu đó, Cosmovina sẽ đưa ra 5 giải pháp thông minh giúp tiết kiệm chi phí điện năng phát sinh bởi hệ thống băng tải. Cùng tham khảo nhé!

Giải pháp 1: Tắt hệ thống khi không sử dụng

Ngay cả ở chế độ nghỉ, băng tải cũng sẽ tiêu tốn phần nào điện năng. Vì thế bạn chỉ nên bật hệ thống băng tải khi cần thiết. Điều này sẽ cắt giảm rất nhiều chi phí điện năng khi không sử dụng.

Xem thêm  Phân loại các băng tải hiện nay chi tiết nhất

Hơn nữa việc tắt hệ thống cũng giúp cho băng tải có thời gian nghỉ ngơi, “hồi sức” cho những lần làm việc tiếp theo.

Giải pháp 2: Bảo trì hệ thống băng tải định kỳ

Sau một thời gian sử dụng, băng tải không được bảo trì hoặc bảo trì kém sẽ dẫn đến hao mòn bộ phận, linh kiện. Đồng thời làm tăng điện năng tiêu thụ của hệ thống sản xuất.

Do đó, người dùng cần bảo trì băng tải định kỳ để băng tải duy trì trạng thái hoạt động tốt nhất và không làm tiêu tốn nhiều điện năng. Bên cạnh đó, việc bảo trì băng tải là rất cần thiết, giúp kịp thời sửa chữa những sự cố nhỏ của băng tải. Phát hiện sớm vấn đề hỏng hóc sẽ giảm thiểu thời gian sửa chữa và thay thế bộ phận với chi phí cao hơn.

Giải pháp 3: Thay cũ đổi mới

Băng tải cũ sau nhiều năm hoạt động sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Càng sử dụng lâu thì nó càng “ngốn” điện năng. Điều này gây ra khoản chi phí điện năng khá lớn cho doanh nghiệp.

Vì vậy, thay mới hệ thống băng tải là điều nên làm. Vừa giúp tăng hiệu suất, hiệu quả sử dụng, vừa giúp tiết kiệm điện năng sản xuất.

Giải pháp 4: Giảm ma sát cho băng tải

Việc xử lý vật liệu hoặc trọng lượng gây ma sát trên dây chuyền băng tải là điều cần thiết. Ma sát càng lớn thì càng khiến cho hệ thống băng tải tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng máy đóng đai nhựa dùng pin P328 Fromm

Giải pháp 5: Chọn hệ thống băng tải phù hợp với vật liệu truyền tải

Mỗi loại băng tải có khả năng truyền tải các loại vật liệu nhất định. Vì thế việc chọn lựa băng tải phù hợp với tải vật liệu là cần thiết. Vừa giúp đem lại hiệu quả sản xuất cao, vừa giúp giảm thiểu điện năng, vừa tránh lãng phí không cần thiết.

Lúc này bạn cần đến sự tư vấn và hỗ trợ của nhà cung cấp băng tải uy tín, chuyên nghiệp.  Họ sẽ giúp bạn thiết kế và chế tạo băng tải phù hợp với vật liệu cần tải. Giúp truyền tải nhanh gọn và đạt hiệu quả cao.

XEM THÊM:

     –     Băng tải xoắn ốc – giải pháp cho không gian sản xuất nhỏ

     –     Vận chuyển đơn giản với Băng tải nâng hạ chuyển hàng lên xe

Trên đây là 5 giải pháp thông minh giúp tiết kiệm điện năng cho hệ thống băng tải. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thêm thông tin để thiết kế và xây dựng hệ thống sản xuất tối ưu.

Để tham khảo và nhận tư vấn, báo giá về những dòng băng tải công nghiệp, vui lòng liên hệ với Cosmo Việt Nam

Rate this post