71 Views

Tìm hiểu về đặc điểm và ứng dụng của băng tải gấp khúc

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 17:23 12/09/2022

Hiện nay, việc sử dụng băng tải đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm để gia tăng hiệu quả trong sản xuất. Đặc biệt là băng tải gấp khúc, được ứng dụng nhiều trong việc vận chuyển hàng hóa. Vậy băng tải gấp khúc là gì? Đặc điểm và ứng dụng của nó trong các doanh nghiệp như thế nào. Hãy để Cosmo Việt Nam giải đáp cho bạn thông qua bài viết này nhé!

Băng tải gấp khúc là gì?

Là một loại băng tải được sử dụng để truyền, vận chuyển hàng hóa ở những nơi có địa hình không bằng phẳng, nơi có địa hình nhỏ hẹp hoặc để vận chuyển hàng hóa từ dây chuyền này sang dây chuyền khác hoặc sang một khâu khác trong quy trình sản xuất.

Băng tải gấp khúc là gì?
Băng tải gấp khúc là gì?

Thông số kỹ thuật của sản phẩm băng truyền này sẽ tùy theo yêu cầu của mỗi đơn vị sử dụng mà có những thông số khác nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn có một số đặc điểm chung nhất định.

Đặc điểm của băng tải gấp khúc

  • Sản phẩm được thiết kế với nhiều độ nghiêng và các đoạn gấp khúc khác nhau để phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng. Nhờ đó đem đến sự thuận tiện lớn nhất trong việc vận chuyển hàng hóa từ khâu này sang khâu khác.
  • Khung của băng tải được sản xuất từ nhôm định hình. Đây là loại nhôm có độ vững chắc cao, chịu được va đập cũng như khả năng chống gỉ sét cao. Vì thế mà sản phẩm có thể truyền tải nhiều hàng hóa có trọng tải lớn. Đồng thời có thể sử dụng trong những điều kiện sản xuất khắc nghiệt như môi trường nhiệt độ cao, hay môi trường luôn ẩm ướt,…
Xem thêm  Xe tự hành AGV sử dụng trong công ty thực phẩm
Đặc điểm của băng tải gấp khúc
Đặc điểm của băng tải gấp khúc
  • Mặt băng tải sử dụng chất liệu PVC có độ dẻo dai, đàn hồi tốt. Do đó bạn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài mà không cần lo lắng về việc thay mới hay sửa chữa. Ngoài ra còn sử dụng các chất liệu như PU, mặt lưới có chất liệu tốt để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, giúp tiết kiệm chi phí.
  • Sử dụng loại động cơ tốt nhất, có thể điều chỉnh tốc độ. Động cơ vận hành ổn định, êm ái khiến bạn an tâm khi sử dụng. Đồng thời giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình hoạt động.
  • Chân băng tải có sử dụng bát chân inox tạo cảm giác chắc chắn khi sử dụng. Việc này cũng giúp băng tải ít bị dịch chuyển khi có tác nhân bên ngoài. Tránh làm cho quá trình lưu chuyển hàng hóa qua đây bị gián đoạn.

Ứng dụng của băng tải gấp khúc

Do đặc điểm chính là vận chuyển hàng hóa qua lại giữa các khâu mà băng tải gấp khúc được sử dụng khá phổ biến trong ngành sản xuất. Đặc biệt là sử dụng trong các nhà xưởng có diện tích nhỏ và hẹp. Có thể thấy loại băng tải này được sử dụng nhiều trong các ngành đóng gói, vận chuyển linh kiện, điện tử, dệt may, thực phẩm, dược phẩm,… và nhiều ngành nghề khác.

Xem thêm  Ưu điểm của Gia Công Tiện CNC trong ngành cơ khí hiện đại
Ứng dụng trong sản xuất kinh doanh
Ứng dụng trong sản xuất kinh doanh

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như môi trường máy sẽ làm việc, vị trí đặt máy mà lựa chọn kích thước, độ nghiêng cũng như chất liệu máy khác nhau.

Xem thêm:

Bài viết trên đã tổng hợp lại những đặc điểm cũng như ứng dụng của băng tải gấp khúc trong sản xuất. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt và sử dụng băng tải gấp khúc thì đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay cho Cosmo Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Rate this post