34 Views

Tìm hiểu chung về đặc điểm của con lăn cao su

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 15:53 09/02/2023

Con lăn cao su hiện đang là một sản phẩm được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là nhu cầu về sản phẩm này cũng gia tăng không kém. Cùng Cosmo Việt Nam tìm hiểu chung về đặc điểm của con lăn cao su qua bài viết sau bạn nhé!

Đặc điểm của con lăn cao su

Quy trình sản xuất con lăn cao su cần tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Đặc biệt, nhà sản xuất cần chú ý đến độ đồng tâm và độ thẳng của sản phẩm để đảm bảo không gây ra lực ly tâm, không bị võng,…

Con lăn phù hợp với nhiều môi trường khác nhau, cho dù là ẩm ướt hay bụi bẩn. Nhờ thế mà hiệu suất làm việc cao hơn hẳn.

Thích hợp với nhiều loại môi trường
Thích hợp với nhiều loại môi trường

Thường thì con lăn được làm từ gang hoặc thép. Tuy nhiên, đôi khi tùy theo nhu cầu cụ thể về môi trường, yêu cầu của khách hàng,… sẽ sử dụng những loại vật liệu khác.

Phân loại dựa trên bề mặt, chẳng hạn như nhẵn, xương cá, kim cương,… Chất liệu cũng đa dạng không kém, vì thế được dùng trong nhiều lĩnh vực như băng tải chuyển hàng, băng tải đếm sản phẩm,…

Điểm đặc biệt trong cấu tạo của con lăn cao su

Về mặt cấu tạo, để đảm bảo cho con lăn có thể hoạt động một cách liên tục ở tốc độ cao nên lõi của con lăn được làm bằng sắt. Trong khi đó, phần trục lại được tạo nhờ các rãnh xoắn, nhờ đó tạo ra ma sát khi hoạt động cũng như có thể loại bỏ bụi bẩn trong quá trình sản xuất. Cuối cùng, phần ngoài cùng được bọc một lớp cao su để gia tăng tuổi thọ.

Một số loại cao su thường được dùng sử dụng như:

  • Cao su thiên nhiên: chống mài mòn, khả năng đàn hồi cao nên phù hợp với nhiều môi trường khác nhau
  • Cao su tổng hợp: độ bền cao nên tiết kiệm chi phí hơn cao su thiên nhiên
Bề ngoài làm từ cao su tổng hợp hoặc cao su thiên nhiên
Bề ngoài làm từ cao su tổng hợp hoặc cao su thiên nhiên

Những ưu điểm hấp dẫn của con lăn cao su bạn không thể bỏ lỡ

  • Khả năng chống chịu cực kỳ tốt: không chỉ chịu nhiệt, chống mài mòn hơn nữa độ ma sát lại cao, giúp chống va đập giữa các bề mặt
  • Khả năng chịu lực tốt: từ kích thước nhỏ cho đến lớn đều có khả năng chịu lực va đập và chúng đều được đánh giá rất cao.
  • Tuổi thọ cao: Với lớp cao su bên ngoài, sản phẩm này không chỉ tạo ma sát với bề mặt của băng tải mà còn có độ bền vô cùng cao.

Ứng dụng của con lăn bọc cao su trong đời sống

Một điển hình của loại con lăn này là sử dụng với mục đích hỗ trợ lắp ráp, vận chuyển hàng hóa, khai thác khoáng sản. Với việc ứng dụng chúng, bạn có thể đẩy nhanh hiệu quả công việc mà không tốn quá nhiều sức lao động như bình thường.

Bên cạnh đó, con lăn cũng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất thủy tinh, ép nhựa, in ấn, đóng gói,… Do mang đặc tính chống ăn mòn tốt nên nó có thể làm việc trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt. 

Xem thêm: 

Trên đây là những thông tin về con lăn cao su mà Cosmo Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin liên quan thì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

 

Rate this post