26 Views

Có những loại pallet băng tải được sử dụng nhiều nhất hiện nay?

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 11:16 06/02/2023

Băng tải được tạo ra nhằm xử lý các công việc cần ứng dụng hạng nặng, xử lý các pallet hoặc các thùng có kích thước và trọng lượng lớn. Và pallet là một phần rất quan trọng. Bài viết này của Cosmo Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn những loại pallet băng tải được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Pallet băng tải gỗ

Đây là một loại khá quen thuộc với hầu hết các băng tải, thường được làm bằng gỗ GMA với các miếng được gắn với nhau bằng đinh. Chúng có vai trò như một nền tảng để các sản phẩm có thể xếp chồng lên nhau một cách ổn định.

Pallet gỗ
Pallet gỗ

Thường sẽ có từ 3 – 5 bảng ở dưới cùng. Bởi chúng được đặt cách nhau khá xa, tốt nhất nên đặt chúng trên các tấm ván chạy vuông góc với con lăn để quá trình vận chuyển trở nên trơn tru hơn. Đồng thời để con lăn có thể đặt xa nhau hơn. Như thế sẽ tiết kiệm số lượng con lăn cho cả băng tải.

Pallet thùng nhựa

Loại pallet này ẩn chứa nhiều thách thức do có nhiều cách trong thiết kế. Thùng nhựa có thể là phần đáy hoàn toàn nhẵn, có các đường ray hoặc đường gân, đôi khi cũng có dạng tổ ong. Phần đáy có hoa văn càng bất thường thì càng khó cho việc di chuyển. Nó sẽ càng khó khăn nếu công ty bạn không có kỹ năng cao trong việc tùy chỉnh giải pháp cho nhu cầu.

Xem thêm  Những điều cần lưu ý khi gia công vật liệu sắt
Pallet thùng nhựa
Pallet thùng nhựa

Loại pallet này đòi hỏi con lăn và tâm ở gần nhau, nhiều sợi xích hoặc bề mặt của băng tải phải rộng. Tốt hơn hết là tránh chuyển bóng vì khả năng bánh lăn bị mắc kẹt trong đường gờ của rãnh chi tiết là rất cao. 

Pallet kệ thép

Tương tự như thùng nhựa, kệ thép có sự đồng bộ thấp hơn so với pallet gỗ. Có 2 loại phổ biến: loại 2 rãnh chạy bằng thép và loại có đáy khung tranh. Tùy theo thiết kế, bạn có thể dùng xích con lăn hoặc nhiều làn của con lăn hẹp. Chúng sẽ cung cấp thêm sự hỗ trợ ổn định cho giá đỡ thép khung tranh. 

Pallet kệ thép
Pallet kệ thép

Do thép là một vật liệu vô cùng bền và chắc nên các loại kệ cũng có thể gây hư hỏng cho hệ thống băng tải. Nếu bạn không thể tránh khỏi việc sử dụng các kệ thép thì hãy kiểm tra và áp dụng quy trình bảo dưỡng để băng tải luôn ở tình trạng tốt nhất. Tránh gây mất thời gian và chi phí cho việc sửa chữa.

Pallet băng tải nhựa

Loại pallet này có thể dễ dàng trong việc tải hàng như pallet gỗ, nhưng chỉ thực sự hiệu quả khi tất cả các pallet đều được cấu tạo theo cùng một thiết kế. Loại pallet nhựa chịu nhiệt nhiều chân là loại rất khó vận chuyển. Do chúng được nâng đỡ bằng các chân hoặc gốc cây làm từ nhựa dẻo. 

Xem thêm  Các loại dao phay phổ biến trong gia công phay CNC
Pallet nhựa
Pallet nhựa

Bề mặt chân không quá rộng và vật liệu không vững so với các vật liệu pallet khác. Vì thế cần các giải pháp để đảm bảo sự ổn định. Băng tải nên các các rãnh hẹp với đường kính nhỏ và các con lăn khổ nặng ở các tâm gần nhau. Hoặc cũng có thể sử dụng nhiều dây xích nhựa trên mặt chiếu hoặc dây xích để bàn.

Xem thêm:

Trên đây là những loại pallet băng tải được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn cần thêm các thông tin khác liên quan thì vui lòng liên hệ với Cosmo Việt Nam chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Rate this post