16 Views

Mách bạn cách cải thiện băng tải để gia tăng đơn hàng

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 16:02 10/02/2023

Hệ thống băng tải trong các kho hàng logistics đã không còn xa lạ gì nữa. Chúng giúp đếm sản phẩm và vận chuyển một cách nhanh chóng đến vị trí cần thiết. Tuy nhiên, khi số lượng công việc lớn dần thì bạn cần cải thiện băng tải để gia tăng đơn hàng. Bài viết này của Cosmo Việt Nam sẽ mách bạn cách thực hiện, cùng theo dõi bạn nhé!

Đối với những sản phẩm có sẵn, sẽ nhanh hơn nếu bạn quyết định tập trung vào việc nâng cao các hệ thống trong cơ sở sản xuất và vận chuyển. Thực hiện bằng một số biện pháp như sau:

Xử lý các SKU chuyển động nhanh và thường xuyên

Để có thể xử lý một cách nhanh nhất thì bạn nên lưu trữ cũng như phân loại hiệu quả hàng tồn kho. Lúc này, bạn nên đặt các băng tải ở vị trí gần lối vào kho của bạn. Nhờ đó mà khi bạn chọn được mặt hàng đang cần thì có thể để ngay lên băng tải chuyển hàng và di chuyển đến địa điểm cần đóng gói.

Đặt băng tải ở vị trí gần lối vào của kho
Đặt băng tải ở vị trí gần lối vào của kho

Tuy nhiên, trong kho phân loại luôn có rất nhiều vấn đề xảy ra. Bạn cần sử dụng người có thể di chuyển nhanh chóng đến khu vực tập trung nhằm thuận tiện cho người chọn. Các SKU phổ biến với thời gian di chuyển tối thiểu trong hệ thống có thể chuyển từ chọn hàng sang đóng hàng một cách linh hoạt.

Xem thêm  Băng tải cấp liệu hoạt động như thế nào?

Nếu các SKU vẫn không thể xử lý hết thì bạn cần xem xét việc thiết lập các module chọn chuyên dụng và quan tâm vào điều đó. Nó sẽ giúp bạn chọn ra những vị trí lưu trữ tốt nhất cho các mặt hàng quan trọng. Từ đó bạn có thể cải thiện nhanh hơn và thực hiện nhiều đơn đặt hàng nhanh hơn.

Công suất hệ thống chậm làm tăng thời gian chuyển hàng của bạn

Hệ thống chậm có thể do một phần đánh giá sai ngay từ khi mua băng tải. Thế nên bạn cần tìm ra giải pháp để đối phó một cách thích hợp nhất. 

Việc vận chuyển chậm có thể làm tê liệt toàn bộ hệ thống. Chẳng hạn như việc hàng hóa bị ngưng trệ, tắc nghẽn. Điều này còn nghiêm trọng hơn vào những thời điểm số lượng đơn hàng đạt đến cao điểm.

Bạn nên phân loại chúng để có những lựa chọn tối ưu. Những sản phẩm cần thiết thì nên được ưu tiên trong quá trình vận chuyển. Tức với những sản phẩm cần tốc độ thì bạn cần cải thiện tỷ lệ chọn của nó.

Sử dụng máy quét tốt nhất ở vị trí đếm và phân loại
Sử dụng máy quét tốt nhất ở vị trí đếm và phân loại

Tiếp cận với hệ thống tự động hóa

Băng tải với số lượng nhân công ít hiện là xu thế. Chúng không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giảm số lượng nhân viên trong quá trình vận hành. Băng tải lắp ráp, băng tải đếm sản phẩm ngày càng phổ biến trong ngành sản xuất. 

Xem thêm  Thế nào được gọi là gia công cơ khí chính xác?

Tự động hóa cung cấp và nâng tốc độ bền vững cho hoạt động thực hiện đơn hàng. Quá trình này cũng đạt độ chính xác cao và nhanh chóng. Nhờ vậy mà nâng cao chất lượng và hiệu quả so với các loại băng tải khác.

Cân nhắc khi dùng tự động hóa băng tải:

  • Tự động hóa một cách có chọn lọc: Không chỉ giảm chi phí mà còn giúp gia tăng hiệu quả. Nó giúp bạn đầu tư chính xác vào những vị trí cần thiết.
  • Luôn để phương án dự phòng để có thể cải tiến trong tương lai. Như thế, bạn vẫn có thể nâng cấp hệ thống của mình khi có điều kiện, chi phí cũng phù hợp hơn.
  • Sử dụng máy quét tốt nhất ở vị trí đếm và phân loại. Thông qua đó giúp tăng tốc quá trình chuyền tải.
  • Tự động hóa các công đoạn thủ công như băng keo, lấp đầy, làm trống, cân, niêm phong,.. để giảm bớt việc xử lý thủ công

Xem thêm: 

Trên đây là những cách cải thiện băng tải giúp bạn gia tăng đơn hàng. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thì có thể liên hệ với Cosmo Việt Nam để được cung cấp những sản phẩm tốt nhất.

Rate this post