33 Views

Khám phá xu hướng thiết kế băng tải những năm gần đây

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 11:19 05/10/2023

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì ngày càng xuất hiện nhiều xu thế mới. Băng tải cũng không ngoại lệ. Vậy hôm nay hãy cùng Cosmo Việt Nam khám phá xu hướng thiết kế băng tải những năm gần đây nhé!

Khám phá xu hướng thiết kế băng tải những năm gần đây
Khám phá xu hướng thiết kế băng tải những năm gần đây

Xu hướng thiết kế: Không gây ra tiếng ồn

Mọi nơi làm việc đều tràn ngập bởi vô số tiếng ồn của các loại máy móc va chạm vào nhau. Vì thế, người ta sẽ rất ngại làm việc trong một môi trường có quá nhiều tiếng ồn. Và từ đó, tạo ra một xu hướng thiết kế mới, băng tải được thiết kế để không gây ra tiếng ồn cho các nhà máy sản xuất. Các loại máy móc cũ được thay thế bằng những băng tải tự động.

Chúng không chỉ giúp cho tiết kiệm điện năng mà còn cho băng tải hoạt động một cách êm ái nhất. Chúng có điện áp thấp, thế nên chúng đủ yên tĩnh và êm ái để mọi người có thể làm việc xung quanh chúng. 

Xem thêm  Lắp đặt hệ thống băng tải than đá trong nhà máy xí nghiệp

Xu hướng thiết kế: Băng tải có kích thước phù hợp với không gian của từng nhà máy

Kích thước phù hợp với không gian
Kích thước phù hợp với không gian

Hiện nay, thay vì cố gắng thiết kế không gian của nhà máy theo kích thước có sẵn của băng tải thì điều này hoàn toàn được làm ngược lại. Với những thiết kế để thích ứng với nhiều không gian khác nhau, giờ đây, mỗi một đơn vị sản xuất đều có thể lựa chọn nhiều loại băng tải tùy theo kích thước còn trống trong nhà xưởng. Chúng vừa tận dụng không gian một cách tối ưu nhất, lại vừa giúp nhà xưởng không lãng phí không gian, sử dụng chúng với mục đích tốt nhất. 

Nếu chẳng may nhà xưởng có kích thước nhỏ hẹp thì bạn vẫn có nhiều lựa chọn về chiều cao, giúp công việc sản xuất vẫn đảm bảo thực hiện một cách tốt nhất. Đem lại hiệu suất cao trong công việc. 

Xu hướng thiết kế: Thu gọn kích thước, linh hoạt vận động

Áp dụng tự động hóa giúp cho năng suất cải thiện một cách đáng kể. Kết hợp thêm việc ứng dụng robot khiến khả năng vận động linh hoạt hơn. Chúng sẽ tuân theo một quy trình được lập trình sản và có thể làm việc với công suất cao. Như vậy, việc sử dụng cũng dễ dàng hơn khi mà con người chỉ cần giám sát, kiểm tra chứ không cần tham gia quá nhiều vào quá trình sản xuất. Chúng cũng rất dễ dàng sử dụng, cần ít nhân công lại rút ngắn thời gian vận chuyển so với loại truyền thống. 

Xem thêm  Thông số kỹ thuật của băng tải và cách đọc những thông số này
Giữ lại khung và thay thế dây đai
Giữ lại khung và thay thế dây đai

Xu hướng thiết kế: Giữ lại khung và thay thế các dây đai, con lăn cũ trên băng tải

Sau một thời gian hoạt động, băng tải của bạn sẽ xuống cấp, dây đai, con lăn có thể bị mòn và không thể sử dụng tiếp được nữa. Thay vì phải bỏ cả băng tải để thay mới thì lúc này bạn chỉ cần thay thế các bộ phận dây đai, con lăn đã cũ. Trong khi đó, khung băng tải vẫn có thể giữ lại. Lúc này, chi phí bạn cần bỏ ra sẽ thấp hơn rất nhiều so với khi thay mới hoàn toàn cả hệ thống. 

Xem thêm:

Có thể dễ dàng nhận ra những xu hướng này đang dần phổ biến và được ưa chuộng trong các nhà máy sản xuất hiện nay. Và nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp này, vui lòng liên hệ với Cosmo Việt Nam để được tư vấn bạn nhé. 

Rate this post