66 Views

Có những loại băng chuyền thông dụng nào hiện nay?

Đăng bởi adminquantri - 03:05 05/02/2021

Với những nhu cầu sử dụng cao, tính ứng dụng vào thực tiễn ngày càng nhiều, BĂNG CHUYỀN dần trở nên quen thuộc đối với các doanh nghiệp hiện nay. Vậy băng chuyền là gì? Các loại băng chuyền phổ biến hiện nay như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Băng chuyền công nghiệp là gì?

Băng chuyền là một hệ thống máy móc được sử dụng nhiều trong các nhà máy, cơ sở sản xuất . Thiết bị này giúp tiết kiệm được sức lao động, nhân công, thời gian và gia tăng hiệu quả làm việc.

Không những thế băng chuyền còn là một thiết bị có tính kinh tế cao trong ứng dụng vận chuyển hàng hóa và nguyên vật liệu trong sản xuất

Đây là một trong những bộ phận quan trọng trong dây chuyền sản xuất, lắp ráp của doanh nghiệp, nhà máy. Góp phần tạo nên một môi trường sản xuất năng động, khoa học, giải phóng được sức lao động và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Các loại băng chuyền thông dụng hiện nay.

Băng chuyền con lăn

Băng chuyền con lăn rất thích hợp để di chuyển các sản phẩm có mặt phẳng đáy cứng như các thùng hàng, thùng carton, khung pallet nhờ có hệ thống chuyển động là dàn con lăn vững chắc.

Khi sử dụng băng chuyền con lăn nên lựa chọn những con lăn có chất lượng tốt. Thông thường các con lăn được làm từ inox, thép hoặc nhựa. Khung băng chuyền được chế tạo từ sơn tĩnh điện, inox hoặc nhôm định hình với kết cấu chắc chắn. Băng chuyền con lăn là giải pháp phù hợp để vận chuyển sản phẩm có trọng lượng từ nhẹ, trung bình đến rất nặng

Xem thêm  Các loại công tắc giới hạn được sử dụng trong hệ thống băng tải

Băng chuyền con lăn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất- tự động hóa để tiết kiệm thời gian và sức lao động. Băng chuyền có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng xếp gọn nên bạn có thể dễ dàng di chuyển và điều chỉnh tùy theo mỗi nhu cầu ở công ty.

Bằng chuyền mini

Bằng chuyền mini hay được sử dụng trong việc đếm, phân loại và cân sản phẩm. Máy được kết nối với máy tính và máy in, kết hợp với bảng điều khiển bằng màn hình cảm ứng nên bạn có thể dễ dàng xuất các file kiểm toán và thống kê

Băng chuyền mini có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với không gian, môi trường làm việc của từng doanh nghiệp. Giá cả của băng chuyền mini tại COSMO Việt Nam thuộc loại giá cả cạnh tranh và không chênh lệch quá lớn so với các thiết bị khác.

Băng chuyền đóng gói

Băng chuyền đóng gói là sản phẩm kết hợp giữa hệ thống băng tải và bàn thao tác. Băng chuyền đóng gói có thể vận chuyển những hàng hóa có khối lượng lớn, có bề mặt rộng và kích thước lớn

Các khung của nó có thể tháo rời và lắp ráp một cách dễ dàng và đơn giản.

Hiệu suất an toàn và đáng tin cậy, do đó nó có thể dễ hoạt động ổn định. Tiết kiệm được rất nhiều nhân lực và nâng cao năng lực chế tạo.

Xem thêm  Những lưu ý khi vận hành băng tải công nghiệp

Hệ thống máy móc của băng chuyền đóng gói được thiết kế đơn giản, tiếng ồn thấp và dễ dàng bảo trì. Băng chuyền đóng gói được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy sản xuất, lắp ráp linh kiện, linh kiện điện tử, điện dân dụng,…

Băng chuyền cong

Băng chuyền cong

Băng chuyền cong là sản phẩm được thiết kế theo các ý tưởng kỹ thuật của các nhân viên lắp ráp với mục tiêu mang lại những giải pháp tiện ích cho các dây chuyền sản xuất

Băng chuyền cong có thiết kế nhỏ gọn, thích hợp với các vị trí có diện tích nhỏ hẹp. Đây là thiết bị sử dụng để tối ưu hóa cho quá trình sản xuất.

Băng chuyền chế biến

Băng chuyền chế biến là một hệ thống băng tải được sử dụng trong các ngành chế biến thực phẩm. Đơn giản bạn có thể nhìn thấy nó trong các dây chuyền chế biến hoa quả đến chế biến thực phẩm gia súc hay các nhà máy sản xuất đồ hộp, đóng gói,..

Băng chuyền chế biến với những thiết kế ưu Việt, đáp ứng tốt những đòi hỏi về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Việc ứng dụng băng chuyền trong quá trình chế biến thực phẩm được xem là một giải pháp hữu ích nhằm tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất lao động

Ngoài ra, năng chuyền chế biến còn được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy xí nghiệp sản xuất,lắp ráp linh kiện nhựa, điện tử, điện gia dụng,..

Xem thêm  Tự động hóa trong công nghiệp là gì?

Mỗi loại băng chuyền công nghiệp khác nhau thì được ứng dụng vào từng công việc khác nhau. Để có những dây chuyền phù hợp với loại hình sản xuất của doanh nghiệp cũng như đảm bảo hiệu quả khi sử dụng và tiết kiệm được chi phí lớn nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Rate this post