5 Views

Dấu hiệu nhận biết cần thay thế hệ thống băng tải mới

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 10:14 09/09/2022

Được chế tạo bằng vật liệu bền, băng tải là một phần không thể thiếu trong toàn bộ dây chuyền sản xuất của bạn. Tuy nhiên, không có gì là tồn tại mãi mãi. Trong bài viết này, Cosmo Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết khi nào bạn cần thay thế hệ thống băng tải mới. 

Dấu hiệu nhận biết cần thay thế hệ thống băng tải mới

Hao mòn

Bang Tai Cao Su Bi Rach 5
Băng tải bị rách

Hệ thống băng tải có thể chịu đựng được một số vết trầy xước nhất định. Tuy nhiên một số loại va đập có thể làm mất ổn định các cơ chế của băng tải, khiến máy móc rơi vào tình trạng hư hỏng nặng. Một số dấu hiệu nhận biết bạn cần lưu ý xem có cần thay thế hệ thống băng tải mới hay không:

  • Máy móc kêu lạch cạch khi hoạt động.
  • Bề mặt có vết xước làm rách dây đai. 
  • Có tiếng rít và âm thanh khác phát ra từ hệ thống băng tải.
  • Rỉ sét và các dấu hiệu hư hỏng khác.

Bạn nên để ý những dấu hiệu này khi sử dụng băng tải. Nếu các dấu hiệu trên xảy ra ở biên độ nhỏ nên nhanh chóng đưa ra phương án sửa chữa. Nếu dấu hiệu xảy ra với tần suất lớn và nghiêm trọng hơn. Vậy thì đã đến lúc bạn thay thế một hệ thống băng tải mới

Xem thêm  Băng tải PVC trong ngành công nghiệp in ấn

Nhờ các đơn vị chuyên nghiệp

Dấu hiệu nhận biết cần thay thế hệ thống băng tải mới
Nhờ đơn vị chuyên nghiệp kiểm tra

Cách đơn giản hơn để biết khi nào cần thay thế băng tải mới. Đó là tìm đến các nhà phân phối hoặc vận hành băng tải. Đặc biệt là sự tư vấn từ đơn vị cung cấp băng tải cho bạn.

Bạn chỉ cần chụp ảnh băng tải và gửi cho bên cung ứng. Nếu cần thay thế băng tải mới, họ sẽ thông báo điều này cho bạn biết.

Đừng ngại nhờ các chuyên gia trong ngành đến để kiểm tra xem băng tải của bạn có cần thay thế hay không. Họ sẽ biết chính xác những dấu hiệu trên băng tải của bạn. Từ đó giúp bạn kiểm tra xem băng tải của bạn có còn hoạt động tốt hay cần thay mới.

Tuổi thọ băng tải

Dấu hiệu nhận biết cần thay thế hệ thống băng tải mới
Tuổi thọ băng tải

Thông thường các dấu hiệu nhận biết cần thay thế băng tải sẽ dần xuất hiện khi tuổi thọ của sản phẩm tăng lên. Khi mua băng tải, nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn ước tính về tuổi thọ sản phẩm. Bạn nên ghi nhớ con số này và vạch ra kế hoạch bảo trì thường xuyên.

Thông thường, nếu băng tải của bạn đã quá tuổi thọ trung bình, bạn nên lên kế hoạch thay thế nó. Điều này không chỉ mang đến cho bạn một băng tải mới hoạt động tốt mà còn giúp bạn tránh được những tác hại và sự chậm trễ khi băng tải cũ gây ra trong công việc.

Xem thêm  LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI CỦA HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG SO VỚI HỆ THỐNG THỦ CÔNG

Xem thêm:

Quyết định thay thế băng tải có thể khó khăn. Nhưng với lời khuyên ở trên, bạn sẽ có thể chọn thời điểm tối ưu để thay thế máy móc của mình trong tương lai.

Rate this post