18 Views

Có những loại con lăn băng tải nào được dùng phổ biến hiện nay

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 13:44 12/10/2022

Băng tải con lăn có tính ứng dụng rất lớn trong các lĩnh vực sản xuất. Vậy bạn biết có những loại con lăn băng tải nào được dùng phổ biến hiện nay? Nếu chưa chắc chắn thì hãy theo dõi bài viết này của Cosmo Việt Nam để xem bạn biết được những loại nào rồi nhé!

Con lăn bọc cao su

Bên ngoài vỏ con lăn được bọc cao su. Còn phần lõi thường được chế tạo bằng thép mạ kẽm. Con lăn bọc cao su bao gồm 3 loại chính: mặt cao su xương cá, mặt cao su mịn, mặt cao su kim cương. Mỗi loại có đặc điểm riêng để đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Con lăn bọc cao su
Con lăn bọc cao su

Nó được sử dụng trong ngành in ấn, sản xuất bao bì, may mặc,.. Bên cạnh đó còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng như ép nhựa, sản xuất kính,… Trong sản xuất, nó giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, đẩy nhanh tiến độ công việc và giảm sức lao động.

Con lăn inox

Sử dụng chất liệu Inox chống gỉ, có độ bền cao và khả năng chống mài mòn tốt. Vì thế nó rất quan trọng trong dây chuyền sản xuất công nghiệp và khai thác khoáng sản.

Con lăn inox có khả năng chịu nước và chịu sự ăn mòn cao. Do đó, nó được sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, sản xuất linh kiện điện tử. Chuyển động chính xác của con lăn inox giúp quá trình sản xuất trong các nhà máy này diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Xem thêm  Quy trình sản xuất sản phẩm cơ khí

Bên cạnh đó, nó có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Nhất là môi trường ăn mòn cao. Có thể kể đến các ngành nghề như thực phẩm, thủy sản, nông sản, dược phẩm…

Con lăn thép mạ kẽm

Thiết kế của con lăn sử dụng các ống thép mạ kẽm và trục mạ kẽm. Thêm nữa với loại vòng bi chuyên sử dụng giữ được dầu & mỡ tốt nên con lăn rất bền bỉ trong khi sử dụng. 

Nó là thành phần của băng tải con lăn, dài con lăn truyền động. Giúp  cho việc vận chuyển hàng hóa dễ dàng với độ bền cao. Khi chuyển động, hai dây băng và bề mặt con lăn tiếp xúc nhau làm giảm thiểu tối đa lực ma sát trong vận chuyển. Đường kính và độ dày phù hợp khiến băng tải có được hiệu quả tốt nhất.

Con lăn băng tải nhựa

Đây là loại con lăn được chế tạo từ chất liệu nhựa cao cấp. Nó nhẹ, độ cơ động cao lại có chi chi phí sản xuất thấp. Vì thế nó được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp chế tạo máy. Tuy nhẹ nhưng nó vẫn đảm bảo độ cứng, khả năng đàn hồi và khả năng chịu nhiệt độ cao.

Con lăn băng tải nhựa
Con lăn băng tải nhựa

Các nhà máy sản xuất có quy trình khép kín là nơi lý tưởng cho con lăn băng tải này. Chẳng hạn như nhà máy sản xuất bia, nước ngọt, sản xuất bao bì, thùng carton.Thêm nữa nó có thể kết hợp với các loại băng tải khác để tải hàng lên xe tải hoặc container.

Xem thêm  Bạn biết được bao nhiêu hình thức gia công cơ khí cnc?

Con lăn băng tải nhôm

Loại con lăn này không phổ biến như các loại con lăn khác. Tuy nhiên với một số ngành thì nó rất cần thiết. Thành phần chế tạo từ nhôm cuộn với cường độ cao, nhẹ và có bề mặt sáng bóng. Nó có độ bền, độ cứng cao và chịu mài mòn tốt. 

Ứng dụng của con lăn nhôm:

– Các nhà máy sản xuất các sản phẩm đóng thùng, đóng phi, bình ga, két bia…

– Kho của nhà máy sản xuất bao bì. Nó chứa giấy bán thành phẩm, giấy thành phẩm, đưa giấy đầu vào máy in,… 

– Phù hợp với môi trường có độ ẩm cao so nó có tính chống gỉ

Xem thêm: 

Bài viết trên đã chia sẻ cho mọi người 5 loại con lăn băng tải được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài ra còn có những loại con lăn khác giúp ích trong quá trình sản xuất. Nếu bạn muốn biết nhiều thông tin liên quan thì hãy truy cập ngay trang web của Cosmo Việt Nam để tìm được thông tin cần thiết nhé!

Rate this post