18 Views

Có nên sử dụng băng tải cũ đã qua sử dụng hay không?

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 11:00 05/09/2022

Rất nhiều doanh nghiệp nhỏ với nguồn tài chính hạn hẹp đã quyết định sử dụng băng tải cũ đã qua sử dụng như một cách để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên lựa chọn đó có thật sự tiết kiệm? Xem ngay bài viết dưới đây của Cosmo Việt Nam để tìm câu trả lời.

Bang Tai Cu
Băng tải cũ, nên hay không?

Rủi ro khi sử dụng băng tải cũ đã qua sử dụng

Hiện nay, số lượng băng tải cũ đã qua sử dụng đang ngày một tràn lan trên thị trường. Những công ty sử dụng băng tải hết khấu hao cũng bán lại để kiếm thêm thu nhập. Chính vì lý do đó, khi sử dụng băng tải cũ, khách hàng sẽ phải chịu một số rủi ro như:

  • Băng tải có chất lượng kém, không có độ thẩm mỹ;
  • Hoàn thiện không tốt, tuổi thọ thấp;
Băng tải cũ đã qua sử dụng
Rủi ro khi sử dụng băng tải cũ
  • Không phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bạn;
  • Hiệu quả mang lại không tương xứng với vốn đầu tư đã bỏ ra;
  • Phát sinh thêm chi phí sửa chữa, bảo hành, bảo trì.
Xem thêm  LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI CỦA HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG SO VỚI HỆ THỐNG THỦ CÔNG

Có nên mua băng tải cũ hay không?

Câu trả lời là bạn có thể mua băng tải cũ với mức chấp nhận rủi ro là 50%

50% là bạn sẽ gặp may mắn khi mua băng tải đã qua sử dụng

Bang Tai Cu 2
Băng tải đã qua sử dụng

Giá thành của băng tải cũ đã qua sử dụng luôn rẻ hơn rất nhiều so với băng tải mới. Trung bình mà khách hàng phải bỏ ra mức giá khoảng 1⁄4 hoặc 1⁄3 số tiền so với mua máy mới. Mức giá còn phụ thuộc vào việc băng tải đã sử dụng được bao lâu.

Tuy nhiên để kiểm chứng được độ mới của băng tải không phải là điều dễ dàng. Để nhận biết được phải là người có chuyên môn cao và hiểu rõ về sản phẩm. Nếu may mắn, bạn sẽ có cơ hội mua được sản phẩm có chất lượng tốt với giá thành cực rẻ.

50% còn lại, bạn sẽ lâm vào tình cảnh “tiền mất tật mang”

Bang Tai Cu 3
Băng tải cũ đã qua sử dụng

Cho dù băng tải là cũ hay mới thì chúng đều có tuổi thọ nhất định. Nếu không may bạn mua phải băng tải đã gần hết tuổi thọ. Bạn sẽ phải bảo trì và thay thế liên tục. Như vậy không chỉ mất tiền mua linh kiện thay thế mà còn tiến độ sản xuất cũng bị gián đoạn. Điều này gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh. 

Xem thêm  Các tai nạn băng tải thường gặp cần phòng ngừa

Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là chỉ nên mua băng tải cũ khi chi phí đang thật sự là vấn đề của doanh nghiệp bạn. Nếu điều kiện tài chính tương đối ổn, bạn nên sử dụng các sản phẩm băng tải mới. Vừa có chất lượng tốt và chế độ bảo hành theo đúng cam kết.

Lưu ý cần biết khi mua băng tải cũ đã qua sử dụng

Bang Tai Cu 4
Lưu ý khi mua băng tải đã qua sử dụng

– Điều quan trọng nhất khi mua băng tải là dù chúng cũ hay mới, thiết bị này phải đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng. Người mua cần phải xem sản phẩm mà mình dự định mua có thật sự phù hợp với môi trường cũng như vật liệu vận chuyển hay không. 

– Chỉ khi sử dụng đúng loại băng tải, năng suất làm việc mới cao, kéo theo tuổi thọ tăng lên. Sử dụng băng tải ở những môi trường có điều kiện không tốt sẽ rất nhanh bị hư hại.

– Người dùng cũng nên xem xét trọng lượng hàng hóa. Vì quá tải chính là nguyên nhân trực tiếp khiến tiến độ sản xuất bị trì trệ.

– Xem xét các đặc điểm về kỹ thuật nhất là những bộ phận riêng lẻ sẽ là yếu tố giúp bạn biết được khoản chi của bạn có hiệu quả hay không. 

– Tuy nhiên bạn nên nhận thức một điều rằng việc mua băng tải đã qua sử dụng còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Vì thể khi mua hãy đưa ra những yêu cầu chi tiết về các bộ phận để bên cung ứng có thể tìm kiếm thiết bị phù hợp giúp bạn.

Xem thêm  Gia công cơ khí cắt dây là gì?

– Ở những băng tải cũ đã qua sử dụng, phần dây đai sẽ bị hao mòn, xuống cấp khá nhiều. Vậy nên khi lựa chọn được băng tải phù hợp, phần dây đai có thể thay mới để sử dụng được lâu dài.

Xem thêm:

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời rằng có nên sử dụng băng tải cũ đã qua sử dụng hay không? Truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích về các loại băng tải.

Rate this post