4 Views

Băng tải – giải pháp cho ngành công nghiệp phụ trợ

Đăng bởi adminquantri - 18:08 23/02/2022

Ngành công nghiệp phụ trợ là ngành chuyên sản xuất nguyên vật liệu, phụ kiện, phụ tùng, linh kiện bán thành phẩm. Chính vì vậy, rất cần đến sự trợ giúp của những chiếc băng tải trong quá trình sản xuất. Vừa là hỗ trợ rút ngắn thời gian sản xuất, nhưng đồng giúp kiểm soát quy trình được chặt chẽ hơn.

Chính vì vậy, hôm nay Cosmovina chúng tôi xin được gửi tới bạn bài viết: “Băng tải – giải pháp cho ngành công nghiệp phụ trợ”.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Vì sao nên sử dụng dịch vụ cơ khí cnc

Top 5 loại con lăn được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay           

Có thể bạn chưa biết, đối với ngành công nghiệp phụ trợ, những sản phẩm được làm ra thường rất nhỏ như là những chiếc đinh vít, bu lông… Do đó, nếu như sản xuất theo phương pháp truyền thống sẽ rất khó có thể kiểm soát được số lượng sản phẩm làm ra, bởi chúng rất dễ dơi mất. Chính vì vậy, những chiếc băng tải sẽ giúp bạn kiểm soát tốt được điều này.

Băng tải – giải pháp cho ngành công nghiệp phụ trợ

Nguyên lý hoạt động của băng tải

Khi tìm hiểu về băng tải thì điều đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu chính là nguyên lý hoạt động của chúng. Vậy, những chiếc băng tải có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Xem thêm  Tìm hiểu xu hướng trong băng chuyền đóng gói sản phẩm

Nguyên lý hoạt động của băng tải là khi động cơ bật, rulô quay nhờ lực ma sát giúp dây băng tải di chuyển. Tùy vào nhu cầu vận chuyển mà điều chỉnh tốc độ dây băng phù hợp. Khi sản phẩm, vật liệu để trên bề mặt băng tải, nó sẽ được vận chuyển nhờ sự chuyển động của dây băng tải. Trong quá trình vận chuyển để tránh tình trạng bị võng, thường lắp đặt thêm con lăn đỡ băng giúp tránh hiện tượng võng dây băng tải.

Nguyên lý hoạt động của băng tải

Lợi ích mà băng tải mang lại

Giảm sức lao động của con người

Quá trình sản xuất trong một nhà máy không hề đơn giản và nó đòi hỏi cần có một nguồn nhân lực đáng kể. Lao động của con người là một phần không thể thay thế của quá trình sản xuất nhưng có những khía cạnh sẽ được thực hiện tốt hơn, nếu như thông qua hệ thống băng tải. Việc sử dụng băng tải đảm bảo mức độ an toàn cao, vì thương tích cho nhân viên được giảm thiểu. Ngoài ra, lỗi của con người cũng sẽ được giảm đi đáng kể.

Quá trình làm việc của băng tải là tự động                                    

Hệ thống băng tải được tự động hóa. Nó có thể thực hiện một vài điều chỉnh như tốc độ bằng cách nhấn nút, máy móc sẽ bắt đầu vận chuyển hàng hóa. Tính tự động hóa này của băng tải sẽ yêu cầu sự can thiệp của con người ít hơn.

Xem thêm  10 lời khuyên để tận dụng tối đa công suất hoạt động của băng tải

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên hy vọng có thể giúp được cho bạn!

Rate this post