18 Views

Cấu tạo của băng tải chịu nhiệt gồm những bộ phận nào?

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 10:02 19/08/2022

Băng tải chịu nhiệt là gì và cấu tạo của băng tải chịu nhiệt gồm những bộ phận nào? Hãy cùng Cosmo Việt Nam tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Băng tải chịu nhiệt là gì?

Băng tải chịu nhiệt là gì
Băng tải chịu nhiệt là gì?

Băng tải chịu nhiệt là một trong những loại băng tải chuyên biệt. Loại băng tải này chỉ được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt yêu cầu có tính chịu nhiệt cao.  

Thực tế hiện nay, trên thị trường có phong phú các dòng băng tải chịu nhiệt. Với nhiều chủng loại và chất lượng khác nhau. 

Băng tải chịu nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy nung quặng, than nung, hay chuyển tải clinker, xi măng, gang thép, phân bón, hóa chất,… Nói chung loại băng tải này sẽ dùng để vận chuyển các dạng vật liệu có nhiệt độ cao.

Cấu tạo của băng tải chịu nhiệt

Cấu tạo của băng tải chịu nhiệt khá giống với băng tải thông thường. Điểm đặc biệt ở đây là chất liệu cấu thành nên băng tải:

  • Khung băng tải: là phần kiên cố nhất và sử dụng các loại vật liệu chịu nhiệt cao như inox 304,316 hoặc thép A515.
  • Lưới băng tải: Lưới băng tải là điểm tạo nên sự khác biệt của băng tải chịu nhiệt. Khác với các loại băng tải PVC hay băng tải PU thông thường. Để đảm bảo khả năng làm việc, băng tải chịu nhiệt phải dùng lưới chịu nhiệt PTFE.
Xem thêm  Gia công cơ khí cnc – phương pháp gia công thế hệ mới
Cấu tạo của băng tải chịu nhiệt
Lưới băng tải chịu nhiệt
  • Động cơ của băng tải: cung cấp năng lượng cho băng tải chuyển động. Bên cạnh đó có thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm. Ngoài ra còn được tích hợp các nút bấm on/off và nút khẩn cấp

Ưu điểm của băng tải chịu nhiệt:

Đặc điểm của băng tải chịu nhiệt
Ưu điểm của băng tải chịu nhiệt

Với cấu tạo của băng tải chịu nhiệt ở phía trên, băng tải chịu nhiệt có một số ưu điểm vượt trội có thể kể đến:

  • Các loại vật liệu sử dụng có khả năng chịu nhiệt cao và độ bền tốt, không bị biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao
  • Khả năng chịu nhiệt lên đến 300 độ C trong khoảng thời gian dài.
  • Trên bề mặt của vật liệu băng tải được thiết kế với thể từ thô đến xốp và đến siêu nhẵn. Do đó, khả năng bay hơi sẽ có thể cho ra những kết quả như mong muốn.
  • Có tải trọng cao và khả năng vận chuyển các vật có kích thước lớn nhỏ. Tùy theo yêu cầu và sản phẩm của khách hàng

Khi nào nên sử dụng băng tải chịu nhiệt

Ứng dụng của băng tải chịu nhiệt
Khi nào nên sử dụng băng tải chịu nhiệt

Khi nhiệt độ của vật liệu vượt quá 70ºC. Nếu sử dụng băng tải phổ thông sẽ bị ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm. Tuổi thọ băng tải cũng bị rút ngắn. Vì thế bạn cần lựa chọn đúng loại băng tải có chất lượng đảm bảo và nhiệt độ chịu tải phù hợp. 

Xem thêm  Băng tải nhiều tầng được ứng dụng như thế nào trong các nhà kho?

Để chọn đúng loại phù hợp với điều kiện tải, bạn phải kiểm tra chính xác nhiệt độ cao nhất của vật liệu và mua đúng loại băng tải sốc nhiệt ở nhiệt độ đó thì tuổi thọ sẽ được kéo dài hơn.

Nhiệt độ hoạt động của băng tải thông thường sẽ nhỏ hơn nhiệt độ sốc nhiệt. Lưu ý nhiệt độ cao nhất trong quá trình tải sẽ là điều kiện để quyết định việc chọn mua.

Xem thêm:

Trong bài viết này, Cosmo Việt Nam đã cung cấp cho bạn thông tin về cấu tạo của băng tải chịu nhiệt và một số đặc điểm khác. Truy cập website của chúng tôi để được tư vấn lựa chọn những loại băng tải phù hợp nhất đối với nhu cầu của bạn.

Rate this post