49 Views

Băng tải chịu nhiệt là gì? Ứng dụng của băng tải chịu nhiệt

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 14:24 13/07/2022

Băng tải chịu nhiệt là một trong những hệ thống băng tải công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất. Hiện nay, loại băng tải này rất phong phú và đa dạng về chủng loại cũng như chất lượng băng tải. Vậy băng tải chịu nhiệt là gì? Ứng dụng của nó như thế nào? 

Băng tải chịu nhiệt là gì?

Là hệ thống băng tải được thiết kế để truyền tải, vận chuyển các vật liệu có nhiệt độ cao. Băng tải này có khả năng hoạt động tuyệt vời ngay cả trong môi trường khắc nghiệt nhất. Nâng cao hiệu quả sản xuất, đặc biệt là trong các ngành luyện kim, luyện thép,…

Băng tải chịu nhiệt chủ yếu được dùng trong ngành công nghiệp luyện kim, xây dựng và các ngành công nghiệp khác; dùng để vận chuyển vật liệu có nhiệt độ cao như thiêu kết, than cốc, …. 

Băng Tải Chịu Nhiệt

Đặc điểm 

 • Độ bền cao
 • Kết cấu mạnh mẽ và chắc chắn
 • Khả năng chống mài mòn, ăn mòn tuyệt đối, khả năng chống oxi hóa
 • Không bị ảnh hưởng khi hoạt động trong môi trường khắc nghiệt
 • Giảm chi phí thuê nhân công lao động
 • Nâng cao hiệu suất làm việc
 • Bảo vệ băng tải khỏi bị nứt và cứng khi hoạt động trong nhiệt độ cao
 • Vận hành liên tục trong quá trình sản xuất mà không bị lỗi
Xem thêm  Top 5 đơn vị cung cấp hệ thống băng tải uy tín trên địa bàn Hà Nội

Các loại băng tải chịu nhiệt

+ Loại băng tải HR:

Loại băng tải này có khả năng chịu nhiệt liên tục lên đến 125oC trên bề mặt dây đai; 180oC đối với vật liệu được xử lý. Loại băng tải này chủ yếu được dùng trong hoạt động sản xuất giày, đúc, hóa chất nóng, phân bón,….

+ Loại băng tải SHR:

Loại này có khả năng chịu nhiệt lên đến 150oC trên bè mặt đai; 200oC đối với vật liệu được xử lý. Lại băng tải chủ yếu được dùng để vận chuyển quặng thiêu kiết, xi măng nóng, bột nóng,…

+ Loại băng tải UHR:

Loại băng tải này có khả năng chịu nhiệt lên đến 180oC trên bề mặt vành đai; 220oC đối với vật liệu được xử lý. Loại này chủ yếu được dùng để xử lý các vật liệu nóng như xi măng, clinker, phốt phát,…

Ứng dụng 

Băng tải chịu nhiệt được ứng dụng phổ biến và rộng rãi trong các ngành như: nhà máy nung quặng, than nung; chuyền tải clinker, xi măng, gang thép, phân bón, hóa chất và các dạng vật liệu khác có nhiệt độ cao.

Ứng Dụng Của Băng Tải Chịu Nhiệt

Một số lưu ý khi mua băng tải chịu nhiệt

 • Kiểm tra chính xác nhiệt độ cao nhất của vật liệu để chọn được băng tải phù hợp nhất với quy mô và điều kiện hoạt động sản xuất của xí nghiệp
 • Cần đo nhiệt độ trên mặt băng tải tiếp xúc với vật liệu 
 • Các vật liệu tải và mặt băng tải không tiếp xúc trực tiếp nên nhiệt mặt băng tải có thể thấp hơn so với vật liệu
 • Chọn đúng loại băng tải với vật liệu sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho băng tải, giúp băng tải hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm các chi phí trong sản xuất.
Xem thêm  Cấu tạo của băng tải xích bao gồm những thành phần nào?

Băng tải chịu nhiệt có những ứng dụng vượt trội trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Không chỉ nâng cao hiệu quả sản xuất mà còn tiết kiệm được một lượng lớn các chi phí cho doanh nghiệp. COSMOVINA là đơn vị chuyên cung cấp chuyên cung cấp các hệ thống băng tải với chất lượng đã được kiểm duyệt. Nếu các bạn quan tâm hay có thắc mắc gì về sản phẩm của chúng tôi thì hãy liên hệ vào số hotline: 024.6688.6686-093.2488.998-0975384345; hoặc truy cập vào website: https://cosmocorp.vn/ .

Xem thêm: 

Rate this post