4 Views

Bảo dưỡng và làm sạch giúp duy trì hoạt động của con lăn băng tải

Đăng bởi adminquantri - 17:59 23/02/2022

Mỗi một hệ thống băng tải lại có những yêu cầu vệ sinh bảo dưỡng khác nhau. Nó tùy thuộc vào môi trường tiếp xúc giữa sản phẩm với băng tải. Nếu hệ thống băng tải con lăn là một phần của chuỗi phân phối các mặt hàng đã được đóng gói bao bì, thì yêu cầu công việc vệ sinh đối với loại băng tải này sẽ ít hơn so với những con lăn tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Việc vệ sinh con lăn băng tải và bảo dưỡng đúng cách sẽ đảm bảo việc vận chuyển hiệu quả và tuổi thọ hữu ích của con lăn băng tải.

Chính vì vậy, bạn cần phải thực hiện quy trình bảo dưỡng thường xuyên theo quy định của nhà sản xuất như:

Bảo dưỡng và làm sạch giúp duy trì hoạt động của con lăn băng tải

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu về 5 phương pháp gia công tiện kim loại

So sánh băng tải góc và băng tải Z

Làm sạch con lăn băng tải

Con lăn băng tải được làm bằng các vật liệu khác nhau tùy thuộc vào loại sản phẩm mà nó được sử dụng. Một trong những khía cạnh mà chúng ta phải lưu ý là các sản phẩm mà chúng ta sử dụng để làm sạch (các sản phẩm hóa học) không làm hỏng thành phần của con lăn hoặc thay đổi cấu trúc của nó. Ví dụ, nếu đó là con lăn có bề mặt tráng cao su hoặc con lăn bằng thép không gỉ, PVC, thép, nhôm hoặc mạ kẽm và sơn; mỗi loại vật liệu có thể không có khả năng chống lại một số sản phẩm nhất định.

Xem thêm  Nguyên lý hoạt động của băng tải băng chuyền hàng

Ngành nông nghiệp thực phẩm là một trong những ngành đòi hỏi phải làm sạch các trục lăn trong nhà kho và nhà máy chế biến của nó. Ngoài ra, điều này là cần thiết trong các hệ thống chế biến di động đặt tại trang trại và trong các ngành công nghiệp thịt, bánh mì và thực phẩm khác. Nhiều sản phẩm ngon ngọt (cam và trái cây họ cam quýt nói chung, cà chua, v.v.) và có thể tạo ra chất lỏng (nhiều trong số chúng là axit) trong quá trình chế biến. Các axit này có thể làm hỏng trục lăn nếu chúng không được làm sạch thường xuyên.

Trong trường hợp làm sạch thủ công các con lăn, thông qua các dịch vụ làm sạch, điều cần thiết là họ phải biết thành phần của bề mặt và họ chỉ sử dụng các sản phẩm làm sạch không làm hỏng vật liệu. Vì lý do này, có những sản phẩm làm sạch cụ thể để làm sạch con lăn đảm bảo hiệu quả làm sạch của chúng trong khi không làm hỏng con lăn. Chúng tôi cũng có các loại chổi lăn chuyên dụng để vệ sinh băng tải con lăn, với nhiều loại sợi khác nhau phù hợp với từng chất liệu và mục đích sử dụng.

Nói chung, khi chúng ta làm việc với số lượng bề mặt nhiều bằng con lăn, thì việc vệ sinh cẩn thận và kỹ lưỡng hơn là cần thiết; chúng tôi có các hệ thống làm sạch con lăn được cơ giới hóa có sẵn trên thị trường mang lại kết quả làm sạch tuyệt vời, giảm thời gian chết và giảm chi phí bảo trì.

Xem thêm  10 lời khuyên để tận dụng tối đa công suất hoạt động của băng tải

Vệ sinh con lăn bằng robot làm sạch. Đây là những hệ thống làm sạch được đặt trên các con lăn khi nó đang chạy (quay). Hệ thống làm sạch di chuyển dọc theo con lăn hoặc các con lăn làm quay vòng. Ở cơ sở của nó, nó có thể có các loại hệ thống tiếp xúc con lăn cụ thể khác nhau để làm sạch và xử lý từng loại con lăn. Các robot này nhả sản phẩm làm sạch thích hợp trong quá trình di chuyển của nó trên trục lăn trong khi nó quay trong khi làm sạch. Nó có thể được sử dụng và thích ứng với bất kỳ hệ thống băng tải nào. Nó rất hiệu quả và với những điều này chúng tôi thu được một kết quả tuyệt vời. Ví dụ, chúng ta có thể tìm thấy nó trong quá trình làm sạch các trục lăn bằng sứ của lò luyện.

Bản thân các con lăn băng tải có thể là một hệ thống làm sạch cho ngành nông sản thực phẩm. Do đó, chúng ta có con lăn sợi được làm từ các loại sợi khác nhau (nylon, polyamide, polypropylene, sợi tự nhiên, sợi kim loại hoặc sợi mài mòn). Đổi lại, những con lăn này có thể có sự sắp xếp khác nhau trong các sợi của nó (nhỏ gọn, xoắn ốc sang phải hoặc trái, theo hình chữ V, song song, theo nhóm 3 con,…) và với mật độ khác nhau để thực hiện làm sạch hiệu quả trong các hệ thống vận chuyển khác nhau . Những con lăn này cũng được sử dụng trong việc vệ sinh máy móc công nghiệp.

Xem thêm  Sử dụng băng tải an toàn và cách nhận biết những lỗi gặp phải khi sử dụng

 Việc duy trì các con lăn băng tải ở tình trạng tốt đòi hỏi phải xem xét lại các cấu trúc liên quan đến chuyển động và cơ giới hóa, đồng thời cũng có một quy trình làm sạch thích hợp cho từng loại hoạt động.

Trên đây là bài viết về những lợi ích khi bảo dưỡng và làm sạch con lăn băng tải. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

 

 

Rate this post