19 Views

Băng tải phi lê cá là gì? Đặc điểm của băng tải phi lê cá

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 09:00 14/11/2022

Quy trình chế biến, sơ chế thủy sản được thực hiện trên băng tải phi lê cá? Vậy băng tải phi lê cá là gì? Đặc điểm của loại băng tải này ra sao? Cùng Cosmo Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Băng tải phi lê cá là gì?

Là một loại băng tải giúp vận chuyển các loại thủy sản đã được phi lê để tránh bị chúng bị ảnh hưởng đến chất lượng. Có thể nói, băng tải này chính là một đòn bẩy trong việc nâng cao tốc độ vận hành cũng như sự ổn định của hệ thống. Nó được coi như công cụ không thể thiếu trong các công ty chế biến thủy hải sản. 

Bang Tai Phi Le Ca B
Băng tải phi lê cá là gì?

Đặc điểm của băng tải phi lê cá

Là một loại băng tải ngành thực phẩm nên đảm bảo vệ sinh luôn là tiêu chí hàng đầu. Các loại băng tải thường được sử dụng là băng tải inox, băng tải PVC để vận chuyển. Lý do được lựa chọn nằm ở việc chúng không dính và dễ dàng vệ sinh.  

Cấu tạo của băng tải

  • Con lăn với khả năng chống mài mòn và kháng oxy hóa cao
  • Hệ thống biến tần được trang bị trong băng tải làm cho quá trình vận hành luôn ổn định. Đồng thời có thể tùy ý điều chỉnh tốc độ nhanh hoặc chậm theo ý muốn. 
  • Băng tải này cũng có khả năng chịu nhiệt tốt. Mức độ dao động của nhiệt độ nằm trong khoảng -5 độ C đến 400 độ C. Điều này phụ thuộc vào điều kiện của từng môi trường làm việc. 
  • Hệ thống khung nhôm được làm từ thép không gỉ hoặc khung nhôm định hình chống oxy hóa cao. Do đó, băng tải có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt hơn. Đồng thời, để có thể làm việc trong môi trường thực phẩm nên chúng không có lớp sơn phủ độc hại nào.
  • Dây đai được làm bằng chất liệu có độ dẻo và co giãn tốt. Nó cũng không dễ bị trầy xước nên có thể hạn chế tối đa các vết bẩn, vi khuẩn, vi sinh vật bám vào các vết nứt này. Hơn nữa, khả năng chống dính cao khiến việc di chuyển được toàn vẹn mà không bị hao hụt qua các khâu.
  • Thiết kế đơn giản và dễ dàng vận hành. Số lượng nhân công được giảm thiểu trong khi năng suất không đổi. 
Xem thêm  10 CÁCH GIÚP BĂNG TẢI LUÔN HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ
Bang Tai Phi Le Ca A
Đặc điểm của băng tải phi lê cá

Những lý do khiến băng tải phi lê được các doanh nghiệp thủy sản tin dùng

  • Tuổi thọ băng tải cao, khả năng chống oxy hóa, mài mòn tốt. Là một khoản đầu tư dài hạn, có thể sử dụng từ  7 – 10 năm.
  • Vận hành và hoạt động ổn định, tiếng ồn thấp, cấu trúc thì đơn giản. Đặc biệt là không bám dính và dễ dàng vệ sinh bề mặt.
  • Chịu nhiệt tốt, tiêu tốn ít điện năng
  • Kích thước đa dạng, tùy theo yêu cầu và môi trường sản xuất mà có những kích thước phù hợp. 

Xem thêm:

Có thể nói, băng tải phi lê cá là một loại băng tải thích hợp nhất với ngành chế biến thủy hải sản. Nếu bạn đang có nhu cầu về sản phẩm này, có thể liên hệ ngay với Cosmo Việt Nam để được hỗ trợ bạn nhé!

Rate this post