68 Views

Băng tải xoắn ốc và những lợi ích thiết thực trong sản xuất

Đăng bởi adminquantri - 05:10 05/02/2021

Băng tải xoắn ốc là loại băng tải có thể vận chuyển hàng hóa, sản phẩm theo một dòng chảy liên tục. Loại băng tải này được thiết kế theo kiểu xoắn theo kiểu hình trôn ốc, theo hướng đi lên hoặc đi xuống.

Một trong những loại băng tải được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây chính là dòng băng tải xoắn ốc. Vậy, loại thiết bị này có gì đặc biệt? Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Băng tải xoắn ốc và những lợi ích thiết thực trong sản xuất

Tìm hiểu về băng tải xoắn ốc

Băng tải xoắn ốc được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Đáng nói, loại băng tải này được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất nước uống đóng chai, dược phẩm…. Việc ứng dụng loại thiết bị này vào sản xuất sẽ nhằm giúp gia tăng hiệu suất công việc.

Cấu tạo của loại băng tải này dựa trên đặc trưng của hình xoắn ốc có độ nghiêng nhỏ hơn 10°. Và chúng di chuyển từ phía dưới chạy lên hoặc ngược lại cũng với độ nghiêng ở mức tương đối. Hơn nữa, thiết kế uốn theo đường cong nhằm mục đích chống sự cố đổ cũng như tạo đường đi cho sản phẩm di chuyển qua.

So với các loại băng tải thông thường thì thì băng tải xoắn ốc có một lợi thế là nhờ vào vành đai trống giúp khả năng hoặt động của dòng thiết bị này ổn định hơn. Động cơ vành đai trống này di chuyển và tạo ra một năng lượng nhất định. Giúp vận chuyển sản phẩm nhẹ nhàng hơn mà không tốn nhiều sức lực.

Xem thêm  So sánh băng tải lưới inox với băng tải xích inox

Băng tải xoắn ốc và những lợi ích thiết thực

Băng tải xoắn ốc cũng có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian trong nhà máy và rất dễ vận hành, sửa chữa.

Băng tải xoắn ốc có phạm vi ứng dụng rất rộng để xử lý các mặt hàng đóng gói như chai, thùng carton, xi măng, các loại thực phẩm, dược liệu đóng hộp…

Băng tải con lăn xoắn ốc có thể kết hợp với các loại băng tải như băng tải pvc nhám, băng tải xích nhựa để tạo nên hệ thống hoàn chỉnh đem lại hiệu quả cao.

Khả năng vận hành linh hoạt , chạy êm, tiết kiệm diện tích lắp đặt và năng lượng tiêu hao ít. Đồng thời góp phần vào việc đẩy nhanh quá trình sản xuất mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhà đầu tư.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về băng tải xoắn ốc. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Những lưu ý cần biết giúp kéo dài tuổi thọ của băng tải

5 loại băng tải được sử dụng phổ biến nhất trong công nghiệp

Rate this post