44 Views

Thế nào được gọi là gia công cơ khí chính xác?

Đăng bởi adminquantri - 05:34 05/02/2021

Gia công cơ khí chính xác hiện nay là một loại hình gia công được sử dụng rất phổ biến trong nhiều các doanh nghiệp hoạt động về linh vực cơ khí chế tạo.

Khi nhắc đến gia công cơ khí, sẽ có rất nhiều người liên tưởng tới hình ảnh nhũng người thợ ngồi gò, hàn những thanh sắt, thép…. ở trong các phân xưởng sản xuất. Mọi hoạt động hầu như đều được làm bằng tay và rất ít khi sử dụng đến sự hỗ trợ của các loại thiết bị máy móc.

Tuy nhiên, khi nền nền kinh tế phát triển, không chỉ yêu cầu về mặt thời gian làm việc nhanh chóng mà còn là sự chính xác tuyệt đối ở mỗi sản phẩm làm ra. Chính vì vậy, gia công cơ khí chính xác ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đó.

Vậy gia công cơ khí chính xác là gì? Loại hình gia công này có gì khác biệt so với các loại hình gia công cơ khí thông thường? Mời bạn cùng tìm hiểu với Cosmovina chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Thế nào là gia công cơ khí chính xác?

Gia công cơ khí chính xác là gì?

Cơ khí chính xác là một lĩnh vực đòi hỏi độ tỉ mỉ, độ chính xác cao hầu như là tuyệt đối trong quá trình gia công, lắp ráp và vận hành một cơ cấu máy móc, thiết bị, v.v…Trên nguyên tắc áp dụng các kỹ thuật vật lý và khoa học vật liệu để thiết kế, phân tích, sản xuất và bảo trì các hệ thống cơ khí. Đây là ngành kỹ thuật liên quan đến thiết kế, sản xuất và vận hành máy móc. Và cũng là một trong những lĩnh vực kỹ thuật đa dạng và linh hoạt nhất, nhằm nghiên cứu các vật thể và hệ thống chuyển động theo ý tưởng.

Xem thêm  Những thông số băng tải quan trọng cần nắm vững khi lắp đặt

Gia công cơ khí chính xác là gì?

Sự khác biệt giữa gia công cơ khí và gia công cơ khí chính xác

Gia công cơ khí chính xác được đánh giá cao hơn hẳn các loại gia công cơ khí khác nhờ những ưu điểm sau:

– Thông thường, khi chế tạo ra một sản phẩm thì vật liệu luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bởi độ cứng, khả năng chịu lực của vật liệu sẽ quyết định độ bền của sản phẩm. Nhưng, đối với gia công cơ khí chính xác thì bạn không cần phải dùng đến những loại vật liệu có tính năng như vậy. Bởi, trong quá trình chế tạo, với sự trợ giúp của máy móc, những sản phẩm được chế tạo ra sẽ đáp ứng được toàn bộ yêu cầu về độ cứng.

– Nhờ sự hỗ trợ của các loại máy móc. Do đó, những sản phẩm làm ra luôn có độ chính xác, cùng tính thẩm mỹ cao hơn so với hình thức gia thông cơ khí thông thường. Cũng vì lẽ đó mà ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp tìm đến với loại hình gia công cơ khí chính xác thay vì loại hình gia công cơ khí truyền thống như trước đây.

– Với những sản phẩm làm ra có độ chính xác cao. Điều này cũng giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí nguyên vật liệu do sai hỏng. Đặc biệt là đối với việc gia công những chi tiết khó.

Xem thêm  Hướng dẫn cách chọn động cơ sử dụng cho băng tải

– Có thể linh hoạt, chế tạo ra được bất cứ chi tiết cơ khí nào. Chỉ cần khách hàng cung cấp bản vẽ thiết kế.

Sự khác biệt giữa gia công cơ khí và gia công cơ khí chính xác!

Những hình thức gia công cơ khí chính xác

Một số hình thức gia công cơ khí chính xác phải kể đến như:

Tiện CNC

Gia công tiện CNC là phương pháp cắt gọt vật liệu nhờ vào chuyển động quay tròn của phôi và chuyển động tiến dao (dọc hoặc ngang). Hiện nay, tiện là một trong những phương pháp gia công được sử dụng phổ biến nhất. Nó chiếm đến 25 – 35% công việc trong quy trình gia công cắt gọt vật liệu.

Máy tiện CNC khác với các loại máy tiện thông thường ở chỗ nó được tích hợp hệ thống điều khiển tự động. Được vận hành nhờ vào lập trình trên máy tính. Nhờ vậy mà giúp cho việc thao tác khi sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn. Quá trình vận hành cũng không gây ra tiếng ồn gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Hơn nữa, loại thiết bị này còn có khả năng cắt gọt được đa dạng sản phẩm với độ chính xác cực kì cao.

Phương pháp tiện CNC giúp công đoạn tiện tròn, tiện côn, tiện vát, tiện mặt và tiện rãnh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Gia công tiện CNC

Gia công phay

Gia công phay chính là việc sử dụng mũi khoan, dao phay,… thực hiện khoan lỗ, doa lỗ, phat mặt, phay rãnh,… Máy phay với chuyển động xoay của trục chính và cung cấp chuyển động đến phôi.

Xem thêm  Vì sao băng tải chở sản phẩm đúc lại được ưa chuộng đến vậy?

Trong trường hợp sau khi gia công bằng máy phay, máy tiện mà chưa đạt được độ chính xác và độ nhám đúng như yêu cầu thì sau đó cần phải xứ lý thêm bằng công đoạn: gia công mài, đánh bóng, bắn cát,…

Để tạo ra những sản phẩm thật chính xác, tinh tế, đúng theo bản vẽ thì việc lựa chọn đơn vị gia công cơ khí chính xác thật uy tín là điều mà các doanh nghiệp cần phải lưu tâm tới.

Gia công phay!

\Cosmovina tự hào là một trong những đơn vị gia công cơ khí chính xác tại Hà Nội được rất nhiều doanh nghiệp hiện nay trên thị trường tin tưởng. Ngoài gia công cơ khí, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm băng tải như: băng tải thực phẩmbăng tải xíchbăng tải xoắn ốc đóng gói,… nhằm hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hoám vật tư trong sản xuất.

Tại đây, chúng tôi không chỉ đầu tư trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại mà đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, tâm huyết với nghề, đảm bảo mang tới sự hài lòng nhất tới mọi khách hàng. Liên hệ ngày với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn giả đáp thắc mắc.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Ứng dụng của băng tải thẳng đứng trong sản xuất

Gia công cơ khí chính xác tại Hà Nội

————————–

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline: 0932.488.998

Website: https://www.cosmovina.com/

Email: marketing.cosmovina@gmail.com

Rate this post