38 Views

Băng tải khí nén là gì? Tại sao nên sử dụng băng tải khí nén?

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 14:37 01/08/2022

Băng tải đặc biệt là băng tải khí nén đã và đang được ưa chuộng sử dụng trong quá trình sản xuất của các doanh nghiệp. Vậy băng tải khí nén là gì? Tại sao nên sử dụng loại băng tải này? Hãy cùng COSMO VIỆT NAM đi tìm đáp án trong bài viết dưới đây!

Băng tải khí nén
Băng tải khí nén là gì?

Băng tải khí nén là gì?

Đây là loại băng tải vận chuyển bằng khí nén được sử dụng trong ngành vật liệu xây dựng, hóa chất, thực phẩm, luyện kim, công nghiệp nhẹ, khai thác khoáng sản, năng lượng.

Thiết bị này được dùng để chuyển vật liệu dạng khối khô hoặc bột qua một đường ống vận chuyển kín sử dụng chênh lệch áp suất và dòng khí (thường là không khí), được tạo ra bởi một thiết bị chuyển động không khí như quạt, máy thổi hoặc máy nén.

Phương pháp này cung cấp một phương thức di chuyển vật liệu một cách an toàn, hiệu quả mà ít bị hư hỏng hoặc mất mát như khi sử dụng các loại băng tải khác.

Hệ thống băng tải loại này có thể chạy dọc hoặc ngang tùy theo quãng đường dài. Có khả năng bảo vệ, chống lại sự phát thải bụi vào khí quyển. 

Với khả năng hoạt động ổn định, đảm bảo về kinh tế, thúc đẩy sự phát triển của công nghệ mới. Đây là một trong những phương pháp chuyển giao công nghệ hiệu quả.

Xem thêm  Ước tính chi phí triển khai robot AGV

Đặc điểm của băng tải khí nén

Bang Tai Khi Nen3

Dựa vào áp suất vận chuyển, người ta phân ra 2 loại băng tải là áp suất thấp và áp suất cao

Băng tải áp suất thấp:

 • Phương pháp này có chi phí đầu tư khá thấp. Do không cần bộ lọc, không có ống xả không khí và nguyên liệu thường được bơm trực tiếp vào silo hoặc container.
 • Khí thải trong quá trình này thường được tái sử dụng lại. Băng tải áp suất thấp phù hợp cho vật liệu có khối lượng nhỏ. Vận chuyển trong quãng đường ngắn.

Băng tải áp suất cao (băng tải cao áp)

 • Đây là loại băng tải có thể vận chuyển nguyên liệu có khối lượng lớn trên quãng đường dài trong thời gian nhanh nhất. Đó cũng chính là điểm ưu việt của băng tải cao áp.
 • Thành phần chính trong thiết kế của băng tải khí nén áp suất cao đó là quạt piston quay kết hợp với ống thép thành mỏng có cấu tạo phức tạp. Đảm bảo độ bền cho toàn bộ hệ thống băng tải.

Tại sao nên sử dụng băng tải khí nén?

Là sản phẩm băng tải công nghiệp được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến. Khi sử dụng chúng sẽ đẩy nhanh tốc độ làm việc, nâng cao hiệu quả sản xuất cùng như nâng cao lợi nhuận đến mức tối đa cho cả doanh nghiệp. Chính vì thể, hiện nay nhiều doanh nghiệp đã sử dụng băng tải khí nén trong quá trình sản xuất do những lợi ích thiết thực mà loại băng tải này đem lại. Ví dụ như:

 • Năng suất cao, cấu trúc đơn giản, dễ dàng quản lý và sử dụng.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí lao động do việc vận chuyển hoàn toàn bằng máy móc.
 • Vận hành dễ dàng, làm việc được trong môi trường có độ ẩm cao mà không lo ảnh hưởng đến thành phẩm
 • Giúp đơn giản hóa quy trình và thiết bị tác nghiệp, dễ dàng quản lý.
 • Vận chuyển được số lượng hàng hóa lớn, đáp ứng nhu cầu sản xuất ở giai đoạn cao.
 • Hoạt động êm, không gây ra tiếng ồn, không góp phần gây ô nhiễm môi trường.
 • Độ bền cao, một sản phẩm băng tải có tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm.
Xem thêm  Cách vệ sinh băng tải nhanh chóng và đúng kĩ thuật

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin mà bạn cần biết về băng tải khí nén. Nếu bạn đang muốn tìm 1 sản phẩm băng tải với giá cả và chất lượng tuyệt vời. Hãy ghé ngay trang chủ của COSMO VIỆT NAM để được tư vấn chi tiết!

Rate this post