15 Views

Băng tải chân không là gì? Ứng dụng của băng tải chân không

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 09:38 27/08/2022

Quá trình vận chuyển các chất liệu bột gây không ít khó khăn cho các nhà sản xuất vì đặc tính nhẹ và khó định hình. Tuy nhiên điều này hiện nay không còn là vấn đề do sự xuất hiện của băng tải chân không.

Vậy loại băng tải này là gì và chúng có ứng dụng như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp!

Bang Tai Chan Khong 2
Băng tải chân không là gì?

Băng tải chân không là gì?

Băng tải chân không là một dạng của băng tải khí nén, hoạt động trên cơ chế nén áp suất để di chuyển vật liệu một cách an toàn và vệ sinh.

Hiểu một cách đơn giản, băng tải sử dụng sự chênh lệch áp suất với mục đích di chuyển vật liệu theo nhu cầu. Chênh lệch áp suất xảy ra do chân không, vật liệu được “kéo” về phía đầu áp suất âm. Băng tải giúp ngăn chặn sự tích tụ bụi, và ngăn ngừa thất thoát nguyên vật liệu.

Bang Tai Chan Khong 3
Cơ chế hoạt động dựa trên sự chênh lệch áp suất

Cơ chế này hoạt động tốt nhất với sản phẩm dạng bột mịn và bột khô. Đây là loại chất liệu gây rất nhiều khó khăn cho các loại băng tải khác khi vận chuyển. Nguyên nhân do các sản phẩm dạng bột khá nhẹ và không có sự ổn định nên rất dễ xảy ra tình trạng rơi, vãi trong quá trình vận chuyển. Sử dụng loại băng tải này sẽ khắc phục hoàn toàn được nhược điểm này thông qua sự chênh lệch áp suất.

Xem thêm  Ưu, nhược điểm của công nghệ khắc laser lên kim loại

Đây là thiết bị được cải tiến cao cấp. Với công suất hoạt động lớn, tốc độ làm việc nhanh từ đó việc hút chân không sản phẩm cần đóng gói diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Đảm bảo chất lượng, nâng cao quá trình sản xuất trong quá trình làm việc.

Ứng dụng của băng tải chân không

Bang Tai Chan Khong 1
Ứng dụng của băng tải chân không

Do những ưu điểm vượt trội, chúng được áp dụng nhiều để vận chuyển hàng hóa dạng bột mịn và bột khô.

Băng tải áp dụng hệ thống vận chuyển khép kín để vận chuyển vật liệu rời. Giúp loại bỏ hoàn toàn ô nhiễm môi trường và thương tích cho cơ thể người vận hành.

Một số loại băng tải còn được sử dụng để sản xuất thực phẩm, dược phẩm và hóa chất. Do đặc tính đòi hỏi cao về vệ sinh an toàn và vận hành.

Bên cạnh đó băng tải còn được sử dụng để vận chuyển và đóng gói hạt cà phê hoặc bột cà phê hòa tan. Không chỉ vậy, trong sản xuất các loại gia vị như đường, muối. Vận chuyển bằng băng tải chân không sẽ giúp hạn chế nhược điểm của những loại băng tải khác về tính vệ sinh và hiệu quả vận chuyển.

Xem thêm:

Trên đây là một số đặc điểm và ứng dụng của băng tải chân không trong sản xuất. Truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu thêm ứng dụng của những loại băng tải khác.

Rate this post