18 Views

Vì sao nên sử dụng băng tải inox để tăng năng suất làm việc?

Đăng bởi adminquantri - 17:39 23/02/2022

Băng tải inox là một thiết bị quan trọng và được góp mặt trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp khác nhau. Chức năng chính của thiết bị này là dùng để vận chuyển các loại nguyên vật liệu đến vị trí đã được thiết lập trước để hoàn thiện từng khâu trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Cấu tạo băng tải inox

Mỗi loại băng tải sẽ có những cấu tạo khác nhau để phục vụ cho chức năng của nó. Tuy nhiên trong các bộ phận cấu tạo nên băng tải inox thì bộ phận khung băng tải và phần băng chuyển là quan trọng nhất.

– Khung băng tải là bộ phận có tác dụng định hình hệ thống và chịu tải trọng chính của hàng hoá. Một bộ khung chắc chắn sẽ giúp băng tải chịu được áp lực nặng của sản phẩm cũng như sức ép của phần băng chuyển.

– Thành phần cấu tạo của phần băng chuyền sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào loại mỗi loại băng tải. Tuy nhiên, nhiệm vụ chính của hệ thống này vẫn là di chuyển vật liệu, sản phẩm.

Ngoài hai bộ phận chính như ở trên, cấu tạo của băng tải còn có nhiều bộ phận khác như:

Động cơ có nhiệm vụ dùng để giảm tốc

Hệ thống cơ cấu truyền động

Hệ thống đường khí nén của băng tải

Ghế ngồi làm việc của các nhân công

Mặt bàn dùng để thao tác trên băng chuyền

Xem thêm  Những loại vật liệu thường được sử dụng trong gia công cơ khí chính xác

Vì sao nên sử dụng băng tải inox để tăng năng suất làm việc?

Đặc điểm của băng tải

– Khả năng chịu nhiệt độ cao, có thể làm việc trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt khác nhau.

– Không bị tác động bởi dầu mỡ. Chống dính thực phẩm tốt nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Khả năng chống ăn mòn và không bị oxy hóa trong môi trường ẩm ướt

– Nhờ có trọng lượng nhẹ và cấu tạo đơn giản nên doanh nghiệp không phải tốn quá nhiều thời gian lắp đặt. Ngoài ra, tuỳ theo nhu cầu đặt hàng của doanh nghiệp mà kích thước của băng tải được thiết kế phù hợp.

– Dễ dàng vệ sinh, lau chùi

– Hệ số ma sát thấp, hạn chế sự mài mòn của các thiết bị mặc dù khi hoạt động với tốc độ cao.

Băng tải inox có những loại nào

Trên thị trường hiện đang được cung cấp rất nhiều loại băng chuyền bằng inox với đặc trưng riêng. Tùy thuộc vào lĩnh vực ứng dụng cũng như nhu cầu của doanh nghiệp mà băng tải được gia công với các dạng khác nhau.

Băng tải lưới

Cấu tạo của băng tải bao gồm các thành phần chính là khung băng tải, tăng ly nối ngang inox, đĩa xích kéo chủ động, bị động khung thép. Ngoài ra, hệ thống xích đỡ lưới inox được chế tạo từ vật liệu chống mài mòn. Ưu điểm của thiết bị là có độ bền cao, có thể sử dụng lâu dài mà vẫn không phải thay mới.

Xem thêm  Băng tải nhiều tầng được ứng dụng như thế nào trong các nhà kho?

Băng tải lưới inox được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, bánh kẹo, sơ chế tôm cá, thủy sản, chế biến gia cầm…

Có thể bạn quan tâm:

Phân Loại Băng Tải Cao Su Theo Tính Năng Và Môi Trường Hoạt Động

Thanh răng bánh răng có gì khác với thanh vitme bi, đai ốc bi?

Băng tải con lăn

Băng tải được cấu tạo bao gồm khung băng tải, cơ cấu tăng đơ, con lăn, gờ chắn để sản phẩm không bị rơi ra ngoài. Trong đó, bộ phận con lăn có thể được xem là thành phần quan trọng nhất. Vì vậy con lăn thường được làm từ các vật liệu inox 304 hoặc inox 316 để đáp ứng yêu cầu chất lượng cao của con lăn.

Băng tải con lăn inox thường được ứng dụng để vận chuyển các sản phẩm có bề mặt phẳng như thùng hàng, khung pallet, thùng carton và nhiều loại sản phẩm tương tự. Đặc biệt, sản phẩm có độ bền tốt nên có khả năng chống chịu cao và được sử dụng trong những môi trường có chứa hóa chất ăn mòn, bụi bặm.

Băng tải xích

Có thể nói đây là một trong những loại băng tải có khả năng làm việc đặc biệt tốt. Thậm chí là trong các môi trường có nồng độ axit và kiềm cao. Sản phẩm là sự lựa chọn đáng tin cậy của trong các dây chuyền sản xuất giúp tăng năng suất và có sự đồng độ về chất lượng sản phẩm.

Xem thêm  Những điều bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư hệ thống băng tải

Băng tải này được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp khác nhau như chế biến thực phẩm (bánh kẹo ,thực phẩm sấy khô) hay dùng để vận chuyển các loại hàng hoá như chai, lon, hộp,….

Trên đây là bài viết về: “Vì sao nên sử dụng băng tải inox để tăng năng suất làm việc?”. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

 

 

Rate this post