58 Views

Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì?

Đăng bởi adminquantri - 08:21 05/02/2021

Bàn thao tác chống tĩnh điện có tác dụng phòng chống cháy nổ và được sử dụng rất nhiều trong các đơn vị lắp ráp linh kiện điện tử.

Trong những năm gần đây, việc sử dụng bàn thao tác để phục vụ cho công việc sản xuất đang trở nên ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết. Những chiếc bàn chuyên dụng này sẽ giúp bảo quản cho các chi tiết không bị rơi, mất…

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn thao tác. Do đó, hôm nay, Cosmovina chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn một loại bàn thao tác đang được sử dụng rất phổ biến trong các phân xưởng lắp ráp linh kiện điện tử hiện nay đó chính là bàn thao tác chống tĩnh điện.

Vậy loại bàn thao tác này có những ưu, nhược điểm như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì? 

Xem thêm các tin tức liên quan:

Băng tải chuyển hàng và ứng dụng trong ngành công nghiệp

Quy trình thiết kế băng tải đúng chuẩn, chuyên nghiệp

Tìm hiểu về bàn thao tác chống tĩnh điện

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem sơn tĩnh điện mang lại những lợi ích như thế nào nhé!

Ưu điểm của sơn chống tĩnh điện

Sơn tĩnh điện có những ưu điểm sau đây:

Về chất lượng: Đối với những sản phẩm được sơn tĩnh điện sẽ có tuổi thọ thành phẩm lâu dài, độ bóng cao, không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết.  Màu sắc phong phú…

Xem thêm  Nguyên nhân và cách bảo vệ con lăn băng tải

Tác dụng bảo vệ kim loại: Các lớp sơn phủ mục đích là để ngăn cản không khí và hơi ẩm tiếp xúc với bề mặt kim loại để hạn chế quá trình oxy hóa và ăn mòn điện hóa kim loại.  Việc kết hợp các chất màu ở các lớp sơn không chỉ với mục đich trang trí mà còn có tác dụng bảo vệ kim loại. Tác dụng bảo vệ bề mặt kim loại ở đây chính là sự ức chế của các tác nhân có mặt trọng bột màu. Các chất có khả năng ức chế thường là các ion của các kim loại như kẽm, Mg, Pb, Ni, Cr, Na, K, P

Hợp chất không tan với các sản phẩm ăn mòn. Sau khi các chất màu này được phân tán với chất tạo màng polyme trên bề mặt kim loại, các phân tử oxi của không khí khi khuếch tán từ ngoài vào gặp các ion kim này ở bột màu đã bị dập tắt mà không thể tiếp cận với bề mặt kim loại.

Với những ưu điểm của sơn tĩnh điện được kể ra ở trên có thể thấy được vì sao loại bàn thao tác sơn chống tĩnh điện lại được ưa chuộng như vậy rồi phải không nào?

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những ưu điểm của bàn thao tác trong phân xưởng lắp ráp linh kiện điện tử.

Băng tải thao tác chống tĩnh điện

Vì sao nên sử dụng bàn thao tác trong ngành lắp ráp linh kiện điện tử

Xem thêm  So sánh gia công cơ khí truyền thống với gia công cơ khí CNC

Bàn thao tác này được sử dụng nhiều trong số các công ty, lắp ráp linh phụ kiện, lắp đặt thiết bị điện tử,…và nhiều lĩnh vực sản xuất khác. Bàn được lắp đặt hệ thống chiếu sáng và ổ cắm giúp người lao động thao tác thuận tiện hơn. Dòng sản phẩm được thiết kế cẩn thận, mạng lưới hệ thống dây điện đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hơn nữa, nhờ vào lớp sơn tĩnh điện cũng giúp hạn chế việc cháy nổ trong khi làm việc.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến bàn thao tác chống tĩnh điện. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ.

————————-

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline: 0932.488.998

Website: https://www.cosmovina.com/

Email: marketing.cosmovina@gmail.com

Rate this post