55 Views

Trung Quốc đẩy mạnh sản xuất thông minh

Đăng bởi noidung - 14:03 11/12/2023

Sản xuất thông minh đang ngày càng được áp dụng rộng rãi và trở thành động lực quan trọng trong ngành công nghiệp chế tạo tại Trung Quốc.

Với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đây cũng là đề tài được báo chí Trung Quốc quan tâm trong tuần qua.Cùng với sự phát triển của các công nghệ mới như 5G, điện toán đám mây hay trí tuệ nhân tạo, “sản xuất thông minh” đã và đang trở thành xu hướng lớn của ngành công nghiệp chế tạo Trung Quốc.

Theo trang China Daily, Trung Quốc đã trở thành thị trường ứng dụng sản xuất thông minh lớn nhất thế giới với hơn 10.000 nhà xưởng kỹ thuật số và nhà máy thông minh. Tính riêng năm 2022, tổng giá trị của các ngành công nghiệp hỗ trợ như thiết bị sản xuất thông minh, phần mềm công nghiệp và giải pháp hệ thống ở Trung Quốc đã vượt quá 4 nghìn tỷ Nhân dân tệ (khoảng 560 tỷ USD); và công nghệ 5G đã được ứng dụng rộng rãi tại gần 2.000 nhà máy trên cả nước.

San Xuat Thong Minh

Sản xuất thông minh đang ngày càng trở thành động lực quan trọng, thúc đẩy tối ưu hóa và chuyển đổi phương thức sản xuất công nghiệp, nhật báo Khoa học công nghệ Trung Quốc nhận định. Theo tờ báo này, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và số hóa đã trở thành những công cụ mạnh mẽ giúp nâng cao năng lực sản xuất và thúc đẩy sự phát triển của công nghiệp hóa thế hệ mới.

Xem thêm  Top 3 công ty sản xuất robot AGV hàng đầu thế giới

Là những thiết bị quan trọng cho các công nghệ mới và sản xuất tiên tiến, ngành công nghiệp robot đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chuyển đổi số và sản xuất thông minh.

Theo Nhân dân nhật báo, Trung Quốc đã đưa vào hoạt động hơn 1,5 triệu robot công nghiệp, chiếm hơn 1/3 tổng số robot loại này trên toàn cầu. Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp robot đã tạo động lực mới cho quá trình số hóa, “thông minh hóa” ngành sản xuất, mang lại hướng đi mới, đồng thời làm thay đổi sâu sắc phương thức sản xuất và hệ sinh thái của ngành công nghiệp chế tạo.

Thúc đẩy kết hợp giữa kinh tế số với ngành chế tạo tiên tiến, đồng thời đẩy nhanh xây dựng hệ thống ngành nghề hiện đại, sản xuất thông minh đang tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ cho phát triển kinh tế chất lượng cao tại nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Theo vtv.vn

Xem thêm: Robot AGV

Rate this post