51 Views

Tổng hợp những loại keo dán băng tải được sử dụng nhiều nhất

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 11:41 14/10/2023

Trong quá trình hoạt động, các băng tải sẽ được nối với nhau thành một chuỗi liên tục để giảm bớt các thao tác và tăng tính hiệu quả công việc. Và keo dán băng tải đóng vai trò tạo liên kết giữa các đoạn dây đai băng tải nhằm đảm bảo sự ổn định và tính liên tục của hệ thống. Vậy keo dán băng tải là gì! Loại keo nào được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay? Hãy cùng COSMOVINA tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp những loại keo dán băng tải được sử dụng nhiều nhất
Tổng hợp những loại keo dán băng tải được sử dụng nhiều nhất

Keo dán băng tải và những điều bạn cần biết 

Keo dán băng tải là loại keo chuyên được sử dụng để nối các dây đai băng tải với nhau một cách bền chặt nhất trong quá trình hoạt động. Keo dán băng tải thường được làm từ các hợp chất cao su hoặc acrylic có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt và độ ẩm tốt. Tùy thuộc vào đặc điểm của loại băng tải  và điều kiện môi trường hoạt động của doanh nghiệp để chọn ra loại keo dán phù hợp.

Công dụng của keo dán băng tải

Ngoài việc kết nối các đoạn dây băng lại với nhau để tạo nên một hệ thống hoạt động liên tục và hiệu quả thì keo dán băng tải còn có một số công dụng như sau:

 • Sửa chữa các vết rạn nứt hoặc rách trên băng tải để tránh những hậu quả không mong muốn kịp thời
 • Dùng để gắn các phụ kiện, thiết bị hỗ trợ khác trên băng tải như hướng dẫn, cảm biến,… giúp quá trình hoạt động hiệu quả hơn
 • Được sử dụng để liên kết các bề mặt trong quá trình sản xuất và lắp ráp hệ thống băng tải.
Xem thêm  Ứng dụng của băng tải nhôm định hình
Keo dán băng tải
Keo dán băng tải

Phân loại keo dán băng tải

Keo dán băng tải được phân chia phù hợp với đặc điểm của từng loại băng tải, cụ thể như sau:

 • Keo silicone: có khả năng chịu nhiệt tốt, được sử dụng để dán băng tải trong môi trường nhiệt độ cao.
 • Keo cao su: dùng để dán các vật liệu cao su và băng tải có bề mặt nhám
 • Keo epoxy: dùng để dán các vật liệu kim loại, gốm sứ, nhựa.
 • Keo polyurethane (PU): dùng để dán các vật liệu cao su, PVC và vải bạt.
 • Keo nhiệt dẻo (Hot Melt): có khả năng chịu nhiệt tốt, dùng để dán các vật liệu như nhựa và vải bạt.

Ưu điểm

 • Tiết kiệm thời gian
 • Nối được hầu hết các vị trí
 • Chi phí thấp giúp tiết kiệm ngân sách 

Khi dùng các loại mối nối nguội từ keo dán sẽ không bền bằng mối nối ép nhiệt. Nhưng trong các điều kiện tải bình thường thì bạn có thể yên tâm sử dụng keo dán băng tải nhé!

Một số loại keo dán băng tải được sử dụng phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại keo dán băng tải khác nhau, dưới đây các loại keo dán được sử dụng nhiều nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được:

Keo dán 2000

Keo Dan Sc 2000
Keo dán SC 2000

Đây là loại keo dán băng tải hai thành phần, tạo liên kết tốt giữa cao su – cao su, vải – cao su, cao su – kim loại, vải – vải. Có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn và chống mài mòn tốt. Thường được sử dụng để sửa chữa, dán nguội băng tải cao su hoặc bọc rulo,…

Xem thêm  Gia công cắt cnc tại Hà Nội

Khi sử dụng cần được bảo quản ở một nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Môi trường có nhiệt độ bảo quản tốt nhất là từ 5 – 15 độ C.

Keo Dán SC 4000

Keo Dan Sc 4000
Keo Dán SC 4000

Là loại keo dán băng tải an toàn với môi trường, tạo liên kết có độ bền cao và hiệu quả. Trong thành phần của keo dán SC 4000 đều chứa các dung môi thân thiệt cới môi trường và ít gây hại cho sức khỏe. Đây là một sản phẩm rlys tuổng để sử dụng trong việc dán cao su –  cao su, cao su – vải, cao su – thép, cao su – bê tông,… sửa chữa các loại bố vải.

Bộ keo dán SC 4000 bao gồm 1 bộ keo SC 4000 và dung dịch kết đông E40, khi trộn với nhau sẽ tạo nên một sự kết dính ở cường độ cao. Tỷ lệ trộn là 1:1 (700gr:30gr), khuấy đều và sử dụng được trong 2 giờ.

Keo dán NILOS TOPGUM TL – T70 

Keo Dán Băng Tải Nilos Tl T70
Keo Dán Băng Tải Nilos TL T70

Keo dán NILOS TOPGUM TL – T70 được dùng để dán nguội và sửa chữa nguội băng tải vải bố, băng tải lõi thép. Có thể vá lỗ thủng hoặc vết rách dọc băng tải, bọc cao su lên Rulo băng tải. Có thể kết hợp với nước làm sạch chuyên dụng để tăng tính kết dính của keo dán và chất lượng mối nối. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà máy xi măng, nhiệt điện, khai khoáng khi chọn mua một lại vật tư dán nối băng tải.

Xem thêm  Băng tải thông minh - Sự tiên tiến trong ngành sản xuất

Lưu ý khi dùng keo dán băng tải 

Khi sử dụng keo dán băng tải bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt để tránh tình trạng keo dán không bám dính chặt và dễ bị bong ra.
 • Nên sử dụng lượng keo phù hợp và đúng thời gian theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Sử dụng công cụ hỗ trợ đúng cách: cọ hoặc cuộn sẽ dùng để đánh kéo dán lên băng tải, sử dụng máy ép nhiệt hoặc máy hàn đối với keo dán nhiệt dẻo.
 • Cần đảm bảo điều kiện môi trường có nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm,… phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Sau khi dán băng tải xong cần có thời gian kiểm tra chất lượng dán bằng cách đo độ kết dính, độ bền để đảm bảo hiệu quả dán tốt nhất.
 • Nếu kéo dán không đạt hiệu quả thì cần phải điều chỉnh và thực hiện lại quy trình dán băng tải.

Xem thêm ⇒ Khám phá xu hướng thiết kế băng tải những năm gần đây

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của COSMOVINA về keo dán băng tải, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về chúng và có thể lựa chọn được loại keo dán băng tải phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp bạn. 

Rate this post