80 Views

Tối ưu hoạt động vận chuyển nguyên vật liệu nội bộ bằng robot AGV

Đăng bởi noidung - 15:59 27/10/2023

Theo các tài liệu nghiên cứu, việc xử lý và vận chuyển nguyên vật liệu tiêu tốn tới 55% không gian sản xuất, 70% chi phí vận hành và 87% thời gian sản xuất trong một nhà kho hoặc cơ sở sản xuất thông thường.

Do đó, ngoài triển khai các thiết bị tự động hóa để đẩy nhanh sản xuất, các nhà máy hoặc kho bãi cũng cần đầu tư robot tự hành AGV và các giải pháp Intralogistics để tối ưu hóa hoạt động vận chuyển nguyên vật liệu nội bộ theo 4 hướng chính như sau:

Robot AGV kết nối liền mạch với thang máy

Một nhà máy truyền thống thường sử dụng xe nâng để vận chuyển vật liệu qua các tầng. Điều này đòi hỏi những người lái hoặc người vận hành có kinh nghiệm, vốn ngày càng không dễ tìm thấy trong thời kỳ thiếu hụt lao động. Với robot tự hành AGV, vật liệu có thể được vận chuyển tự động qua các tầng với hiệu suất cao.

Ngoài ra, thông qua phần mềm, robot AGV kết nối liền mạch với thang máy để thực hiện vận chuyển vật liệu xuyên sàn hoàn toàn tự động. Thang máy sẽ tự động mở cửa và đưa robot đến tầng được chỉ định. Phần mềm điều khiển robot (RCS) sẽ tích hợp các bản đồ trên các tầng khác nhau sẽ được tích hợp và quản lý chung thông qua phần mềm điều khiển robot (RCS) để đảm bảo phối hợp robot liền mạch với hệ thống sản xuất nhiều tầng.

Xe Agv Nâng Hàng Tự động 1

Robot AGV vận chuyển nguyên vật liệu đến dây chuyền sản xuất

Các cơ sở sản xuất truyền thống chủ yếu dựa vào việc xử lý nguyên liệu thủ công từ nhà kho đến dây chuyền sản xuất. Theo cách này, người vận hành dễ có sai xót trong lấy hàng và cần nhiều nhân công để duy trì năng suất cao và tốc độ sản xuất nhanh. Hơn nữa, nguyên vật liệu hoặc bán thành phẩm thường được đặt trực tiếp lên sàn để dễ lấy, chiếm dụng nhiều diện tích mặt bằng.

Giờ đây với các giải pháp robot tự hành AGV, các thùng chứa hàng có thể được xếp chồng lên nhau, giúp gia tăng đáng kể mật độ lưu trữ và diện tích mặt bằng thực tế. Giải pháp robot AGV kiểm soát tất cả các khâu sản xuất và tự động chuyển các vật liệu cần thiết đến các địa điểm được chỉ định, giúp dòng chảy thông tin và dòng chảy vật liệu kịp thời, chính xác.

Các loại vật liệu khác nhau cần thùng chứa và phương thức vận chuyển khác nhau. Cosmovina cung cấp hàng loạt dòng sản phẩm robot tự hành khác nhau để đáp ứng với các yêu cầu vận chuyển từng loại hàng hóa đặt ra. Tất cả robot tự hành đều có thể nằm dưới sự kiểm soát của hệ thống điều khiển robot (RCS) để thực hiện phân bổ nhiệm vụ tối ưu, lập kế hoạch đường đi cho nhiều robot và quản lý lưu lượng cho đa dạng loại hình sản xuất khác nhau.

Robot AGV phối hợp liền mạch với robot cánh tay ARM

Với nhu cầu đạt được năng suất cao hơn với chi phí thấp hơn bùng nổ, các doanh nghiệp sản xuất hiện nay đang tìm hướng đi tiến tới tự động hóa để tăng hiệu quả công việc. Ví dụ, các cánh tay cơ khí thường được sử dụng để tự động đóng gói và xếp chồng pallet hàng hóa theo chiều dọc hoặc dỡ lên băng chuyền.

Cùng với toboy AGV, toàn bộ quy trình vận chuyển hàng hóa được tự động hóa với hiệu quả thậm chí còn cao hơn. Ví dụ về việc dỡ pallet, khi người vận hành gửi một nhiệm vụ trên phần mềm, một pallet hàng hóa sẽ được robot AGV tự động vận chuyển tới đặt bên cạnh các cánh tay robot. Nhờ việc có thể giao tiếp với cánh tay robot qua hệ thống điều khiển kho hàng, sau khi dỡ hàng hóa khỏi pallet, robot AGV sẽ tự động mang pallet trống đi.

Xe Tu Hanh Agv

Robot AGV và các giải pháp Intralogistics cho hoạt động xuất kho

Lấy và vận chuyển hàng là phần quan trọng nhất của hoạt động kinh doanh kho bãi. Trong kho hàng truyền thống, nhân viên lấy hàng phải mất nhiều thời gian đi lại tìm kiếm hàng hóa, tiêu tốn nhiều sức lao động nhưng hiệu quả làm việc và độ chính xác thấp.

Tuy nhiên, với giải pháp “Goods to person”, những người vận hành chỉ cần đứng ở những địa điểm cố định và chờ robot di động vận chuyển hàng hóa cho họ. Sức lao động được giảm xuống và hiệu quả lấy hàng được tăng lên. Hệ thống quản lý kho thông minh (iWMS) sẽ phân tích các đơn đặt hàng và thực hiện điều phối thông minh để cải thiện độ chính xác của việc lấy hàng và hiệu quả công việc tổng thể.

Thêm nữa, việc truy xuất thông tin đơn hàng có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả thông lượng của kho hàng, đặc biệt đối với các công ty thương mại điện tử và logistics 3PL có bán hàng đa kênh. Giải pháp Intralogistics thông minh sẽ giúp các doanh nghiệp theo dõi được luồng hàng hóa và thông tin tương ứng trong thời gian thực, đảm bảo tính nguyên vẹn và đầy đủ của dữ liệu.

Ngoài ra, các ngành khác như Sản xuất thực phẩm, Năng lượng tái tạo, Cơ khí, Chế biến nhựa, cao su, Bán lẻ, Thương mại điện tử,… cũng đang đối mặt với nhiều thách thức trong sản xuất và quản lý kho hàng. Robot AGV chính là công nghệ mới, là lời giải đáp cho những thách thức mà các doanh nghiệp đang gặp phải.

Chúng tôi là nhà cung cấp giải pháp Robot tự hành AGV hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh mang đến giải pháp toàn diện cho khách hàng, chúng tôi cam kết:

Sẵn sàng 24/7 để giải đáp thắc mắc về kỹ thuật và vận hành
Lắp đặt và sửa chữa trực tiếp với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm
Đào tạo chuyên sâu vận hành hệ thống robot và quản trị rủi ro
Đầy đủ thiết bị thay thế, sửa chữa và bảo trì phần mềm quản lý robot và hệ thống robot AGV

Xem thêm:

Thiết kế xe tự hành AGV như thế nào?

Báo giá xe tự hành AGV mới nhất

———————————-

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các sản phẩm và dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN VŨ TRỤ VIỆT NAM

Trụ sở kinh doanh: Tầng 7, Tòa nhà An Phú, Số 24 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Nhà xưởng Hà Nội 1: Khu nghiên cứu và Triển khai công nghệ Cổ Nhuế, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 2: Thôn 4, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 3: Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội.
Nhà xưởng Hồ Chí Minh: Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Nhà xưởng Đà Nẵng: Ngã 3 Lê Trọng Tấn Giao Lê Đình Kỵ, Phường Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline/Zalo: 0932.488.998

Rate this post