28 Views

Tính năng nổi bật của băng tải vệ sinh trong chế biến thực phẩm

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 15:57 21/11/2022

Băng tải vệ sinh giúp cho quá trình sản xuất chế biến thực phẩm được đảm bảo hơn. Vậy băng tải này có tính năng nổi bật nào trong chế biến thực phẩm? Cùng Cosmo Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Băng tải vệ sinh tạo điều kiện cho quy trình làm sạch

Để đáp ứng điều kiện về làm sạch cũng như đảm bảo vệ sinh cho cả quá trình. Băng tải này được chú trọng vào tính dễ rửa trôi cũng như chất liệu không thấm thực phẩm. Chỉ cần sử dụng nước và chất tẩy rửa nhẹ là có thể loại bỏ tất cả các chất cặn bám trên băng tải. Hơn hết, nếu sử dụng dải thép không gỉ được đánh bóng thì còn có hiệu quả loại bỏ tuyệt vời hơn nữa.

Tạo điều kiện cho quy trình làm sạch
Tạo điều kiện cho quy trình làm sạch

Thêm nữa, khi sử dụng dẫn động bằng nhựa sử dụng thiết kế không chất bôi trơn sẽ giúp quá trình chế biến loại bỏ được các chất gây ô nhiễm có thể tiềm ẩn bên trong máy móc. 

Cơ chế cấp thực phẩm

Điều cần quan tâm trong chế biến chính là số lượng chất gây ô nhiễm có thể chấp nhận được trong môi trường chế biến thực phẩm. Đó cũng chính là lý do mà băng tải rửa sạch vệ sinh được thiết kế. Nó giúp cho quá trình làm sạch được đẩy nhanh. Các đường nứt được loại bỏ, các cổng thoát nước được cắt vào thiết bị.

Xem thêm  Băng tải nâng hạ chuyển hàng lên xe – việc vận chuyển chưa bao giờ đơn giản đến thế
Cơ chế cấp thực phẩm
Cơ chế cấp thực phẩm

Hợp kim bên ngoài ngăn cho nước sốt hay nước thịt sống thấm vào lõi cấu trúc của dây đai. Khi chất làm sạch chảy qua máy, bộ truyền động sẽ đẩy nước về ống dẫn chảy ra ngoài. Việc này giúp vệ sinh nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Hạn chế ăn mòn và vi khuẩn

Một cơ chế không phù hợp sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong các ngóc ngách. Tương tự, nếu chất liệu không đạt tiêu chuẩn sẽ dễ dàng bị ăn mòn. Nhất là khi thường xuyên tiếp xúc với các phương tiện làm sạch này. 

Hạn chế ăn mòn và vi khuẩn
Hạn chế ăn mòn và vi khuẩn

Để đáp ứng việc rửa sạch thường xuyên, vật liệu cấu tạo cần đảm bảo không bị ăn mòn. Đặc biệt là với một số trái cây hoặc thịt có tính axit. Trường hợp này nên sử dụng đai nhựa để truyền tải thực phẩm. Tuy nhiên, loại đai này lại không tồn tại được lâu, nhất là khi có chất ăn da bám trên đai. 

Thêm nữa, muối nặng và axit thực phẩm mạnh có thể làm phần thép không gỉ bị ăn mòn dần dần. Vì thế, thay thì lựa chọn thép không gỉ thì bạn có thể thử thay thế chúng bằng các hợp kim đánh bóng hoặc polyme đậm đặc. Chúng cũng có thể rửa sạch dễ dàng và không bị ố vàng. 

Xem thêm: 

Xem thêm  Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của băng tải

Nhìn chung, băng tải vệ sinh sẽ giúp quá trình chế biến của bạn trở nên đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh hơn. Nó cũng khiến cho công việc thuận lợi hơn. Khi mà bạn có thể giảm thiểu thời gian làm sạch trước khi chế biến lần tiếp theo. Do đó, hãy cân nhắc đến băng tải vệ sinh khi làm trong ngành thực phẩm bạn nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu về băng tải, bạn có thể liên hệ với Cosmo Việt Nam. 

Rate this post