5 Views

Sử dụng băng tải an toàn và cách nhận biết những lỗi gặp phải khi sử dụng

Đăng bởi adminquantri - 18:27 23/02/2022

Băng tải vốn được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp hiện nay. Nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng băng tải đúng cách và có thể kịp thời phát hiện ra lỗi trong quá trình sử dụng.

Ngày nay, hệ thống băng tải đã trở nên phổ biến hơn bào giờ hết. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại thiết bị này ngay tại các quầy hàng thanh toán của các siêu thị, cửa hàng tiện lợi…. Hay nếu là một người làm trong ngành sản xuất thì hình ảnh những chiếc băng tải chuyên chở vật tư từ địa điểm này đến địa điểm khác với những cái tên như: băng tải cao su, băng tải cấp liệu, băng tải pvc

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn rất khó để có thể nhận ra vấn đề khi máy móc gặp sự cố. Chính vì vậy, qua bài viết này, Cosmovina chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý để giúp bạn có thể vận hành thiết bị đúng cách cũng như tránh được hỏng hóc làm gián đoạn quá trình sử dụng.

Sử dụng băng tải an toàn và cách nhận biết những lỗi gặp phải khi sử dụng

Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng băng tải

1. Đừng để quá tải

Dù bận rộn đến đâu bạn cũng phải cẩn thận khi tải vật liệu lên băng tải. Một băng tải sẽ di chuyển ổn định nếu vật liệu tải vừa phải. Còn ngược lại, băng tải bị dừng hoặc nhanh chóng hư hỏng nếu tải quá nhiều vượt quá mức cho phép.

Xem thêm  Các loại băng tải ngành xây dựng được ưa chuộng nhất hiện nay

Quá tải sẽ làm cho vật liệu bị tràn ra hai bên và tích tụ xung quanh băng tải. Điều này làm tăng nguy cơ băng tải sẽ bị quá nóng, có thể gây kẹt và hỏng thiết bị.

2. Biết các điểm nip

Điểm nip là khu vực nguy hiểm của băng tải, được tạo bởi hai hoặc nhiều bộ phận của máy di chuyển về phía nhau hoặc khi một bộ phận gặp một bộ phận đứng yên, làm tang nguy cơ chấn thương.

Ví dụ, các mối nguy hiểm của điểm nip có thể xảy ra tại các vị trí như trống lái xe, con lăn, có thể dễ dàng kéo theo quần áo, dụng cụ, ngón tay hoặc tay chân, thậm chí là cả người tùy thuộc vào sức mạnh và tốc độ của băng tải.

3. Trang bị đầy đủ dụng cụ an toàn khi làm việc

Đảm bảo rằng bạn đang đeo đúng thiết bị bảo vệ cá nhân cho nhiệm vụ và khu vực làm việc.

Luôn đội mũ cứng, giày an toàn và bảo vệ tai, và nếu bạn đang xử lý các vật liệu cồng kềnh hoặc nguy hiểm, hãy đảm bảo bạn có găng tay có độ bám tốt và kính an toàn. Buộc lại và búi tóc dài, và giữ quần áo và đồ trang sức rời khỏi băng chuyền.

Hãy nhớ rằng, mặc dù băng tải đang thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc, bạn sẽ cần lưu ý đến các biện pháp phòng ngừa an toàn và sức khỏe. Nếu bạn cần thực hiện bất kỳ công việc khó khăn nào, hãy gọi thêm người hỗ trợ và giúp đỡ bạn.

Xem thêm  Tổng hợp các loại máy CNC phổ biến nhất hiện nay

4. Hiểu rõ về băng tải của bạn

Có rất nhiều loại băng tải trên thị trường, và mặc dù hầu hết hoạt động theo cùng một nguyên tắc, nhưng mỗi loại băng tải sẽ đi kèm với những mối nguy tiềm ẩn riêng.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm hiểu kỹ về băng tải của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả các yếu tố cụ thể của băng tải này, cách thức hoạt động, các mối nguy hiểm có thể xảy ra và những cách để đảm bảo an toàn. Đọc hướng dẫn sử dụng.

Trên đây là các lưu ý cần biết để có thể sử dụng băng tải đúng cách cũng như giúp cho loại thiết bị này gia tăng tuổi thọ.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Phân loại các hình thức gia công cơ khí chính xác

Vì sao các doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị cung cấp băng tải uy tín?

——————

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline: 0932.488.998

Email: sales.spacevina@gmail.com

Rate this post