127 Views

Robot AGV được sử dụng phổ biến trong ngành nào?

Đăng bởi noidung - 14:38 28/10/2023

Robot tự hành AGV giúp di chuyển vật liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Đây chính là yếu tố quan trọng và phổ biến trong việc cải thiện hoạt động của nhiều nhà máy sản xuất và nhà kho.

Vì vậy, Robot AGV có thể được áp dụng cho các ngành công nghiệp khác nhau trong các thiết kế tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh để phù hợp nhất với yêu cầu của ngành. Cosmovina gợi ý 9 ngành nghề hiện sử dụng nhiều AGV:

1. Dược phẩm

Robot AGV là một phương pháp di chuyển vật liệu được ưa chuộng trong ngành dược phẩm. Bởi vì một hệ thống AGV theo dõi tất cả chuyển động do các AGV cung cấp, nó hỗ trợ xác nhận quy trình và cGMP.

Robot Agv Pharma

2. Hóa chất

Robot AGV cung cấp nguyên liệu thô, chuyển nguyên liệu đến kho bảo quản đóng rắn và cung cấp dịch vụ vận chuyển đến các ô và trạm xử lý khác. Các ngành công nghiệp phổ biến bao gồm cao su, nhựa và hóa chất đặc biệt.

3. Sản xuất

Robot AGV thường được sử dụng trong sản xuất sản phẩm nói chung. AGV thường có thể được tìm thấy trong việc vận chuyển nguyên liệu thô, vận chuyển quá trình làm việc, chuyển hàng hóa đã hoàn thành, loại bỏ phế liệu và cung cấp vật liệu đóng gói.

4. Ô tô

Robot AGV được sử dụng trong Nhà máy dập, Nhà máy điện (Động cơ và truyền động), và Nhà máy lắp ráp cung cấp nguyên liệu thô, vận chuyển quá trình làm việc và chuyển hàng hóa thành phẩm. 

Xem thêm  80% kho hàng Ấn Độ sẽ tự động hóa vào năm 2030

Robot Agv Oto

5. Giấy và in

Robot AGV có thể di chuyển cuộn giấy, pallet và thùng rác để cung cấp tất cả chuyển động vật liệu thường xuyên trong quá trình sản xuất và lưu kho (lưu trữ / thu hồi) giấy, báo, in ấn, gấp nếp, chuyển đổi và phim nhựa.

6. Thực phẩm và đồ uống

Robot AGV có thể được áp dụng để di chuyển vật liệu trong quá trình chế biến thực phẩm (chẳng hạn như tải thực phẩm hoặc khay vào máy tiệt trùng) và ở “cuối hàng”, liên kết giữa tủ xếp, bao bì căng và nhà kho.

Robot AGV có thể tải các rơ moóc tiêu chuẩn, vượt đường với hàng thành phẩm, và dỡ các rơ moóc để cung cấp nguyên liệu thô hoặc vật liệu đóng gói cho nhà máy. AGV cũng có thể lưu trữ và lấy các pallet trong kho.

7. Bệnh viện

Robot AGV ngày càng trở nên phổ biến trong ngành chăm sóc sức khỏe để vận chuyển hiệu quả và được lập trình tích hợp hoàn toàn để tự động vận hành cửa ra vào, thang máy / thang máy, máy rửa xe, máy đổ rác, v.v… Robot AGV thường di chuyển khăn trải giường, thùng rác, chất thải y tế quy định , bữa ăn của bệnh nhân , khay đựng thức ăn bẩn và xe đẩy ca phẫu thuật.

Robot Agv Bệnh Viện

8. Kho hàng hóa

Robot AGV được sử dụng trong các kho hàng và trung tâm phân phối di chuyển một cách hợp lý hàng hóa xung quanh nhà kho và chuẩn bị cho việc vận chuyển / chất hàng hoặc nhận hoặc di chuyển chúng từ băng tải cảm ứng đến các vị trí lưu trữ hợp lý trong nhà kho.

Xem thêm  Xu hướng nhà máy thông minh sẽ cách mạng hóa sản xuất

9. Nhà hàng, khách sạn

Xe tự hành AGV sử dụng nhiều ở các nhà hàng khách sạn tại nhiều quốc gia như: Trung Quốc, Châu Âu….AGV thường di chuyển đồ ăn, nước uống theo oder của khách hàng ví dụ như Robot Bellabot BL201

Xem thêm:

Thiết kế xe tự hành AGV như thế nào?

Báo giá xe tự hành AGV mới nhất

———————————-

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các sản phẩm và dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN VŨ TRỤ VIỆT NAM

Trụ sở kinh doanh: Tầng 7, Tòa nhà An Phú, Số 24 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Nhà xưởng Hà Nội 1: Khu nghiên cứu và Triển khai công nghệ Cổ Nhuế, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 2: Thôn 4, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 3: Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội.
Nhà xưởng Hồ Chí Minh: Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Nhà xưởng Đà Nẵng: Ngã 3 Lê Trọng Tấn Giao Lê Đình Kỵ, Phường Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline/Zalo: 0932.488.998

Rate this post