74 Views

Robot AGV ứng dụng mạnh nhất trong năm ngành nào?

Đăng bởi noidung - 14:40 19/12/2023

Thị trường robot AGV đang bùng nổ. Theo nghiên cứu của Research and Markets, đến năm 2026, thị trường robot AGV toàn cầu sẽ tăng trưởng 10,8% đạt 3,64 tỷ đô la Mỹ. Có nhiều lĩnh vực ứng dụng robot AGV. Dưới đây là năm ngành tăng trưởng ứng dụng robot AGV.

1. Ngành Logistics

Logistics là một phần quan trọng của chu trình hàng hóa, nơi tập hợp nhiều bên liên quan. Vận chuyển, kho bãi, thiết kế sản phẩm và đóng gói sơ cấp, xử lý, đóng gói bên ngoài… Trong nền kinh tế ngày càng tập trung vào trao đổi hàng hóa, hoạt động logistics cần phải linh hoạt và hiệu quả. Mức độ hiệu quả của logistics và chuỗi cung ứng đã trở thành yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Trong trường hợp này, việc sử dụng robot AGV trở nên quan trọng. Ưu điểm của xe tự hành AGV là chúng có thể mang lại tiềm năng to lớn cho việc chuyển đổi chuỗi hậu cần và chúng cũng thể hiện lợi ích chiến lược trong việc nâng cao hiệu quả.

Di chuyển hàng hóa, giúp chuẩn bị đơn đặt hàng và thậm chí quản lý hàng tồn kho: robot AGV được trang bị cảm biến mạnh mẽ và trí tuệ nhân tạo và hiện có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ trong kho. Kích thước nhỏ gọn của nó đặc biệt có khả năng đối phó với những thách thức do thương mại điện tử mang lại. Trong ngành công nghiệp đang bùng nổ này, cần phải tăng tốc độ xử lý đơn hàng. Người tiêu dùng yêu cầu giao hàng trong 24 giờ đang trở thành tiêu chuẩn. Để làm được điều này, việc ở gần các thành phố lớn là điều cần thiết. Tuy nhiên, công ty càng gần thành phố thì giá thuê mỗi mét vuông càng cao. Vì vậy, hầu hết các công ty logistics đều có xu hướng lựa chọn giải pháp lưu trữ kệ cao. Để phát triển trong môi trường hạn chế này, các nhà sản xuất robot AGV phải cung cấp các robot chức năng nhỏ gọn, có thể di chuyển theo chiều dọc và mang vác vật nặng.

Xem thêm  Hyundai Motor áp dụng robot AGV như thế nào?

Robot Agv Ung Dung 1

2. Ngành y tế 

Để giúp cuộc sống của nhân viên y tế trở nên dễ dàng hơn và tránh hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm trong dịch bệnh, robot AGV cũng được triển khai trong các bệnh viện. Robot có thể vận chuyển thực phẩm, quần áo hoặc chất thải, thậm chí cả thuốc cho bệnh nhân, điều này cũng chứng tỏ vai trò của nó trong việc mang vác vật nặng.

Tuy nhiên, ngành bệnh viện đã không đợi đến đại dịch toàn cầu này mới tận dụng được tiềm năng của robot AGV. Từ năm 2012, Bệnh viện Đại học Nantes đã sử dụng cobot để cung cấp khoảng 50 máy nội soi linh hoạt trong phòng chăm sóc đặc biệt, khoa nội soi và phòng mổ mỗi ngày. Những robot này có thể đi thang máy, di chuyển tự động trong các hành lang và hợp tác với con người để di chuyển khoảng 1.400 km mỗi năm và vận chuyển hơn 25.000 máy nội soi. Đây là một khoản đầu tư đáng giá cho bệnh viện đại học và nó cũng đánh giá cao tính bảo mật được cung cấp bởi các tủ có khóa trên các robot AGV này. Hệ thống truyền động trong các máy này phải được kết nối qua mạng để đảm bảo rằng chúng có thể được bảo trì từ xa đồng thời cung cấp mức độ bảo vệ IP nhất định.

3. Vận chuyển 

Mặc dù cuộc khủng hoảng coronavirus gần đây đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành công nghiệp ô tô và hàng không, robot AGV vẫn là động lực của ngành vận tải và là chìa khóa để tăng năng suất của các ngành này.

Xem thêm  Ứng Dụng của Robot AGV tại Mỹ trong Các Ngành Công Nghiệp

Robot Agv Ung Dung 2

4. Công nghiệp ô tô 

Những phương tiện dẫn đường tự động đầu tiên được phát triển cho ngành công nghiệp ô tô vào những năm 1950. Bảy mươi năm sau, khu vực lâu đời này vẫn là khu vực tăng trưởng của robot AGV. Ô tô điện, hybrid và động cơ nhiệt…Trong một ngành phải liên tục mở rộng phạm vi lựa chọn đồng thời thích ứng với quan điểm luôn thay đổi của khách hàng, tính linh hoạt là điều quan trọng nhất – hơn bao giờ hết. Nó thậm chí đã trở thành một thách thức chiến lược. Mặc dù mô hình dây chuyền lắp ráp do Ford thiết lập đã chứng tỏ được giá trị trong quá khứ nhưng nó không cho phép công ty dễ dàng thích ứng với những thay đổi trong sản xuất. Vì vậy, dây chuyền lắp ráp và hệ thống lắp ráp mô-đun của Ford không có sẵn và robot AGV đóng vai trò then chốt trong đó.

Trong vài năm qua, ngành công nghiệp ô tô và các thị trường lớn cũng chứng kiến ​​sự phát triển của robot AGV bánh xích. Những robot AGV bánh xích này có thể trượt dưới xe đẩy hoặc dưới tủ lăn, sau đó bám và di chuyển qua hệ thống móc. Xe bánh xích AGV có thể đi vào không gian hẹp hơn bằng cách tối ưu hóa chiều dài của robot AGV và xe đẩy, nhờ đó đối phó hiệu quả với thách thức của không gian hẹp. 

Xem thêm  Xe tự hành AGV - Đột phá công nghệ trong quản lý kho hàng

5. Ngành hàng không 

Hiện đại hóa hệ thống công nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng thách thức tăng trưởng sản xuất…Tương tự như ngành công nghiệp ô tô, các hãng hàng không đã tự động hóa dây chuyền lắp ráp bằng cách sử dụng robot AGV. Trong lĩnh vực có giá trị gia tăng cao này, các phương tiện điều hướng tự động có thể vận chuyển tải trọng nặng như các bộ phận cơ thể, mặc dù các dự án sáng tạo khác cũng đang được triển khai.

———————————-

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các sản phẩm và dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN VŨ TRỤ VIỆT NAM

Trụ sở kinh doanh: Tầng 7, Tòa nhà An Phú, Số 24 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Nhà xưởng Hà Nội 1: Khu nghiên cứu và Triển khai công nghệ Cổ Nhuế, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 2: Thôn 4, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 3: Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội.
Nhà xưởng Hồ Chí Minh: Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Nhà xưởng Đà Nẵng: Ngã 3 Lê Trọng Tấn Giao Lê Đình Kỵ, Phường Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng

Hotline/Zalo: 0932.488.998

5/5 - (2 votes)