7 Views

Quy trình thiết kế băng tải hàng

Đăng bởi adminquantri - 17:19 23/02/2022

Băng tải hàng được thiết kế đúng quy trình sẽ đem đến hiệu suất làm việc cao cho các doanh nghiệp.

Hầu như tất cả mọi người đều công nhận những lợi ích mà băng tải màn lại cho các ngành công nghiệp từ sản xuất nhu yếu phẩm, các mặt hàng thiết yếu cho đến các loại máy móc kỹ thuật. Tuy nhiên, việc thiết kế băng tải đúng quy trình là rất quan trọng. Bởi chỉ cần một chút sai lệch thôi thì kết quả làm việc cũng bị giảm sút đi rất nhiều.

Chính vì vậy, Công ty Cosmo Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết kế băng tải đúng quy trình.

Quy trình thiết kế băng tải hàng

Quy trình thiết kế của băng tải hàng

Đối với băng tải hàng thì quy trình thiết kế gồm có các bước sau:

– Khi lựa chọn loại băng tải để sử dụng thì bạn cần phải xét đến những yếu tố như: điều kiện môi trường làm việc và loại vật liệu mà bạn cần  vận chuyển.

– Kích thước băng tải: Bạn cần phải dựa vào năng suất hoạt động cũng như kích thước của vật liệu thì từ đó mới xác định được chiều rộng của băng nhằm khi vận chuyển vật liệu không bị rơi ra ngoài.

– Vận tốc của băng cũng cần được tính toán chính xác sao cho vật liệu không bị thổi bụi hoặc bắn ra hai bên khi máy làm việc.

Xem thêm  Tìm hiểu về công nghệ khắc laze trên kim loại

– Hoặc bạn cũng có thể tính toán, thiết kế bộ phận đỡ của con lăn hoặc tấm đỡ tùy thuộc vào chiều dài băng yêu cầu để xác định.

– Tính toán các tang dẫn động, tang bị động: Dựa theo loại băng tải bạn đã chọn mà xác định đường kính tang sao cho đảm bảo băng được bền lâu và kết cấu nhỏ gọn nhất, không chiếm quá nhiều diện tích.

 – Tính toán máng cấp liệu và việc định lượng cấp liệu: Máng cấp liệu được tính sao chính xác sẽ giúp cho băng tải làm việc liên tục trong thời gian dài với lượng nguyên liệu được vận chuyển ổn định, không bị gián đoạn trong quá trình sản xuất. Việc điều chỉnh này được tiến hành bằng cách dùng tấm chắn điều chỉnh ở của ra của máng cấp liệu.

Tìm hiểu thêm các kiến thức khác có liên quan đến băng tải TẠI ĐÂY

Nguồn ảnh: internet

Những lưu ý trong khi thiết kế băng tải hàng

– Khi lựa chọn các loại băng tải chuyển hướng thì bạn nên cân nhắc và tính toán thật kỹ để quá trình sản xuất được diễn ra đều và liên tục.

– Địa điểm lắp đặt băng tải cần thông thoáng, tránh bụi bẩn, hóa chất sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của băng tải.

– Tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cung cấp băng tải để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Xem thêm  Quy trình gia công phay cnc và các hoạt động của máy cnc

– Muốn lựa chọn dây bằng tải phù hợp thì cần phải căn cứ vào vật liệu cần vận chuyển.

– Căn cứ khối lượng hàng hóa cần vận chuyển và công suất phù hợp.

– Xem diện tích nhà xưởng, không gian để thiết kế kích thước băng tải hợp lý.

Trên đây là bài viết về quy trình thế kế băng tải. Hy vọng những thông tin được chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

 

Rate this post