63 Views

Quy trình lắp đặt băng tải công nghiệp tại Cosmovina

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 08:10 27/10/2022

Bất kỳ một hệ thống băng tải công nghiệp nào cũng được lắp đặt trước khi sử dụng. Vậy bạn có biết quy trình này diễn ra như thế nào không? Hãy cùng Cosmo Việt Nam khám phá quy trình lắp đặt băng tải công nghiệp tại Cosmovina nhé!

Tầm quan trọng của việc lắp đặt đúng kỹ thuật

Hẳn bạn cũng đã biết, băng tải là một công cụ giúp vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu từ nơi này đến nơi khác. Trước khi bắt đầu đi vào sử dụng thì bạn cần lắp đặt nó. Lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ giúp ích ích rất nhiều cho tương lai. Không chỉ giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn mà còn giúp nâng cao năng lực sản xuất của doanh nghiệp. Đồng thời nó sẽ bảo đảm sự an toàn cho nhân công làm việc với băng tải. 

Quy Trinh Lap Dat Bang Tai Cong Nghiep Tai Cosmovina A
Lắp đặt băng tải đúng kỹ thuật đem lại năng suất cao

Tuy nhiên, nếu không lắp đặt đúng kỹ thuật lại gây ra những hậu quả không mong muốn. Bạn có thể gặp phải một số lỗi kỹ thuật như băng tải không cân bằng. Dây băng tải chạy lệch hay là băng tải bị kẹt đều có thể xảy ra. Từ đó, làm ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của băng tải. Về lâu dài những tác động tiêu cực càng nhiều. Nó có thể gặp trục trặc khi vận hành và làm gián đoạn quá trình sản xuất. Thậm chí có thể gây ra tai nạn lao động với công nhân. 

Xem thêm  Tìm hiểu chung về đặc điểm của con lăn cao su

Quy trình lắp đặt băng tải công nghiệp tại Cosmovina

Hầu hết các băng tải đều có cấu tạo khá đơn giản. Do đó, việc lắp đặt cũng dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Siết chặt các pát chân của băng tải

Bạn chỉ cần di chuyển chân băng tải đến 4 vị trí đã được đánh dấu sẵn. Tiếp đó, bạn chỉ cần dùng cờ lê để siết chặt các ốc vít ở pát chân là được.

Cam kết của Cosmovina trong quy trình lắp đặt băng tải công nghiệp
Cam kết của Cosmovina trong quy trình lắp đặt băng tải công nghiệp

Bước 2: Lắp đặt 2 thanh ngang trợ lực 

Trên mỗi đầu của thanh ngang đều được trang bị 2 phát trên và dưới tạo thành chữ L. Như vậy có thể thấy 2 thanh ngang sẽ có tổng cộng 8 pát. Bạn cần thực hiện các bước sau để lắp 2 thanh ngang vào chân băng tải:

  • Tháo các pát ra khỏi thanh ngang bằng cách dùng lục lăng
  • Bạn sử dụng thước dây để đo đạc, căn chỉnh vị trí của pat trước. Hãy căn chỉnh sao cho hai bên chân được cân bằng. Sau khi xác định xong, bạn lần lượt lắp đặt các pát trên và pát dưới vào các chân của băng tải.
  • Vị trí giữa pát trên và pát dưới là nơi đặt thanh ngang. Hãy đặt đúng vị trí rồi dùng lục lăng siết chặt các ốc vít. Như vậy là thanh ngang đã được cố định.

Bước 3: Đấu nối điện cho băng tải

  • Đấu nối tín hiệu điện cho motor.
  • Kết nối phích cắm với nguồn điện 220V. Phích cắm của băng tải thông thường đều là loại 3 chấu. Vì thế, bạn có thể sử dụng phích cắm chuyển đổi để phù hợp với nơi cần lắp đặt. Tránh việc làm lại hệ thống điện gây tốn kém chi phí. 
Xem thêm  4 điều không ai nói với bạn về gia công cơ khí chính xác

Bước 4: Vận hành băng tải

  • Các bulông, ốc vít cần được kiểm tra lại xem đã chặt hay chưa. Nếu chưa, hãy khắc phục ngay. Đồng thời, cũng hãy kiểm tra tình trạng dầu mỡ bôi trơn của băng tải.
  • Mở nút nguồn để vận hành băng tải 
  • Sử dụng (xoay) các núm điều chỉnh tốc độ để thay đổi tốc độ nhanh, chậm của băng tải
  • Nếu cần thiết, bạn cũng có thể điều chỉnh độ cao của băng tải 

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ quy trình lắp đặt hệ thống băng tải công nghiệp tại Cosmovina. Cosmo Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp băng tải, băng chuyền hàng đầu cả nước. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống băng tải công nghiệp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi bạn nhé.

Rate this post