23 Views

Quy trình thiết kế lắp đặt băng tải đầy đủ các bước

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 09:12 16/08/2022

Băng tải ngày nay được ứng dụng ở hầu hết các nhà máy ở tất cả mọi lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên thiết kế lắp đặt băng tải như thế nào cho đúng chuẩn? Hãy cùng Cosmo Việt Nam tìm hiểu về quy trình thiết kế lắp đặt băng tải công nghiệp trong bài viết dưới đây.

Quy trình thiết kế lắp đặt băng tải

Bước 1: Xác định không gian đặt băng tải

Quy trình thiết kế lắp đặt băng tải
Xác định không gian đặt băng tải

Bước đầu tiên trong quy trình thiết kế băng tải để lắp đặt là lựa chọn không gian đặt băng tải. Băng tải phải được đặt ở vị trí thuận tiện cho quãng đường vận chuyển của hàng hóa. Bên cạnh đó cũng cần tiết kiệm diện tích làm việc cho công nhân.

Tùy vào nhu cầu và chức năng của từng loại băng tải mà chúng nên được đặt ở những vị trí khác nhau.

Bước 2: Lựa chọn loại băng tải phù hợp

Mỗi loại băng tải có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên trước khi thiết kế lắp đặt băng tải, doanh nghiệp cần lựa chọn loại băng tải phù hợp.

Xem thêm  Cấu tạo và ứng dụng của băng tải dây đai

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp và đặc điểm hàng hóa cần vận chuyển. Loại băng tải được lựa chọn cũng khác nhau.

Tham khảo một số loại băng tải mà Cosmo Việt Nam cung cấp. Ví dụ như: Băng tải cao su, băng tải PVC, băng tải xích, băng tải lưới, băng tải nhôm định hình…

Bước 3: Lắp đặt băng tải

Lắp đặt băng tải
Lắp đặt băng tải

Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình thiết kế lắp đặt băng tải. Nhìn chung, cấu tạo của băng tải công nghiệp cũng khá đơn giản nên việc lắp đặt cũng khá dễ dàng. Doanh nghiệp cần thực hiện theo các bước sau:

  • Siết chặt các pát chân của băng tải;
  • Lắp đặt hai thành ngang để trợ lực cho băng tải
  • Đấu nối băng tải với nguồn điện
  • Vận hành băng tải

Bước 4: Đào tạo công nhân viên

Việc vận hành băng tải cần có sự điều khiển bên ngoài của công nhân viên. Chính vì thể cần phải đào tạo công nhân về cách sử dụng băng tải, đặc biệt là những loại băng tải mới. Từ đó quá trình vận hành trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Lưu ý trong quy trình thiết kế lắp đặt băng tải

Lưu ý khi thiết kế lắp đặt băng tải
Lưu ý khi thiết kế lắp đặt băng tải

Khi lựa chọn băng tải, nên cân nhắc và tính toán thật kỹ để quá trình vận chuyển diễn ra liên tục và không bị gián đoạn.

Xem thêm  Triển khai lắp đặt băng tải cho nhà máy sản xuất ống gió

Băng tải nên được lắp đặt ở những địa điểm thông thoáng, tránh bụi bẩn và hóa chất làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của băng tải.

Lựa chọn những cơ sở uy tín, có chế độ bảo hành tốt. Cosmo Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm băng tải chính hãng với chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay.

Lựa chọn loại dây băng tải tùy thuộc vào vật liệu, hàng hóa cần vận chuyển.

Lựa chọn công suất nên căn cứ vào khối lượng hàng hóa cần vận chuyển.

Đo đạc không gian nhà xưởng để thiết kế kích thước băng tải hợp lý.

Xem thêm:

Trên đây là một vài bước cơ bản trong quy trình thiết kế lắp đặt băng tải. Truy cập website của chúng tôi để được tư vấn về những loại băng tải chất lượng và phù hợp nhất theo yêu cầu của bạn!

Rate this post